A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Quận Hà Đông tổ chức báo công dâng Bác; tiếp lửa truyền thống cho thanh niên chuẩn bị lên đường nhập ngũ

QPTĐ-Sáng 31-1, tại Nhà lưu niệm Bác Hồ ở phường Phú La, quận Hà Đông đã tổ chức Lễ báo công dâng Bác-Tiếp lửa truyền thống cho bộ đội xuất ngũ và thanh niên chuẩn bị lên đường nhập ngũ năm 2023.

Quang cảnh Lễ báo công.

Đây là hoạt động thường niên của quận Hà Đông vào mỗi dịp có thanh niên xuất ngũ và thanh niên chuẩn bị lên đường nhập ngũ. Qua đây, nhằm giáo dục cho học sinh, thanh niên và tân binh lòng yêu nước, tự hào dân tộc, nâng cao nhận thức cho thế hệ trẻ về truyền thống cách mạng, truyền thống lịch sử của dân tộc, của Thủ đô và quận Hà Đông.

Các đại biểu tham dự Lễ báo công.
 
Thanh niên chuẩn bị lên đường nhập ngũ dâng hương Chủ tịch Hồ Chí Minh.
Đại diện thanh niên quận Hà Đông chuẩn bị lên đường nhập ngũ năm 2023
 nhận ngọn lửa truyền thống của các thế hệ cha anh đi trước.
Đại tá Đoàn Chí Thắng, Phó Chủ nhiệm Chính trị BTL Thủ đô Hà Nội
 tặng quà cho các quân nhân xuất ngũ tiêu biểu.
Ban CHQS quận, cấp ủy chính quyền địa phương gặp gỡ, động viên thanh niên chuẩn bị nhập ngũ vào Công an nhân dân năm 2023. 

Tại buổi Lễ, đại diện lãnh đạo quận Hà Đông, thanh niên tiêu biểu xuất ngũ và thanh niên chuẩn bị lên đường nhập ngũ đã dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh; đại diện các thanh niên chuẩn bị lên đường nhập ngũ năm 2023 đã nhận ngọn lửa truyền thống của các thế hệ cha anh đi trước. Năm 2023, quận Hà Đông được giao tuyển chọn và gọi 102 công dân nhập ngũ. Trong đó có 78 công dân vào Quân đội, 24 thanh niên tham gia nghĩa vụ Công an nhân dân. Ban CHQS quận đã chỉ đạo phát lệnh cho 78 nam công dân đủ điều kiện sức khỏe từ loại 1 đến loại 3. Trình độ đại học, cao đẳng đạt 41%... Cũng tại Lễ báo công, quận Hà Đông đã tặng quà cho quân nhân xuất ngũ tiêu biểu và thanh niên chuẩn bị lên đường nhập ngũ năm 2023.

Hữu Thu

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Phóng sự ảnh
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Tỷ giá ngoại tệ