A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thi đua hoàn thành tốt nhiệm vụ

 

QPTĐ-Ghi sâu lời của Bác: “Thi đua là yêu nước, yêu nước thì phải thi đua”, Phòng Cơ yếu, Bộ Tham mưu đã nghiêm túc triển khai, quán triệt đến toàn thể cán bộ, nhân viên về quan điểm liên quan đến công tác thi đua, khen thưởng. Trên tinh thần đó, mỗi cán bộ, đảng viên luôn “nói đi đôi với làm”, từ nền nếp, tác phong chính quy đến trách nhiệm trong công việc, phấn đấu thực hiện tốt chức trách, nhiệm vụ được giao.

Công tác cơ yếu luôn đòi hỏi nhanh chóng, bí mật và tuyệt đối chính xác.

Đến Phòng Cơ yếu, Bộ Tham mưu, chúng tôi chứng kiến sự bận rộn, tập trung vào công việc của mỗi cán bộ, nhân viên. Khu vực làm việc gọn gàng, ngăn nắp. Trên tường, nhiều Bằng khen, Giấy khen của Ban Cơ yếu Chính phủ, Cục Cơ yếu Quân đội, Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội tặng thưởng được treo trang trọng. Gặp Đại tá Nguyễn Bá Khương, Trưởng Phòng Cơ yếu, với nụ cười hiền hậu, anh cho biết: Với chức năng tham mưu với Đảng ủy, Thủ trưởng Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội ban hành các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo về việc tăng cường công tác quản lý, khai thác, sử dụng kỹ thuật mật mã và công tác tham mưu nghiệp vụ cơ yếu đòi hỏi đội ngũ cán bộ của phòng phải có kiến thức chuyên môn, bản lĩnh chính trị vững vàng, nghiên cứu sáng tạo nhiều sản phẩm khoa học, kỹ thuật mật mã hiện đại đưa vào ứng dụng, bảo đảm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong mọi tình huống. 

Trong năm 2021, Phòng Cơ yếu bảo đảm phục vụ và tham mưu giúp Đảng ủy Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị; chuyển nhận hàng vạn văn bản mật, điện đi, đến qua hệ thống kỹ thuật mật mã, bảo đảm thông suốt 24/24 giờ. Trong công tác phòng chống dịch Covid-19, Phòng tham gia bảo đảm bí mật nội dung thông tin cho hệ thống truyền hình trực tuyến của các điểm cầu giữa Đảng, Nhà nước, Bộ Quốc phòng, các quân binh chủng và các đầu mối đơn vị trong Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội. Đồng thời, quản lý chữ ký số đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ đưa công nghệ số hóa vào giao dịch điện tử bảo đảm đúng quy định và an toàn mọi mặt. Ghi nhận kết quả trong công tác,  Phòng được Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội tặng danh hiệu Đơn vị Quyết thắng.

Thượng tá QNCN Trương Phúc Hải, nhân viên cơ yếu cũng là người có nhiều năm đạt danh hiệu Chiến sĩ Thi đua cơ sở. Năm 2021, ngoài hoàn thành tốt công tác chuyên môn, anh còn đảm nhiệm trực ở Sở chỉ huy, điều chỉnh máy móc trực tuyến để thủ trưởng điều hành công tác phòng, chống dịch; triển khai các hội nghị đảm bảo tốt tín hiệu đường truyền. Anh bộc bạch: “Chính nhờ sự đoàn kết, trên dưới đồng lòng, cùng nhau thi đua để hoàn thành tốt nhiệm vụ đã khơi gợi khả năng sáng tạo và động lực cho cán bộ, nhân viên để đạt hiệu suất cao trong công việc”.

Không như các ngành nghề khác, công việc của người làm trong ngành Cơ yếu, người ngoài ngành không thể làm thay được. Công việc phải được triển khai nhanh chóng, chính xác và bí mật. Bí mật từ nghề nghiệp đến kỹ thuật và không được phép sai sót. Công việc của các anh thầm lặng nhưng cũng thật vinh quang. Đại úy Nguyễn Đức Biền, Trợ lý kỹ thuật, là người quản lý các trang bị, khí tài của Phòng. Nhiều năm qua, anh khai thác, sử dụng hiệu quả, bảo đảm khí tài luôn có hệ số sẵn sàng chiến đấu cao, được thủ trưởng các cấp ghi nhận. Năm 2021, anh được bầu là Chiến sĩ Thi đua cơ sở. Anh chia sẻ:  “Là cán bộ ngành Cơ yếu, tôi luôn có ý thức về yêu cầu khắt khe của nhiệm vụ, chấp hành nghiêm các quy định bảo mật, phát huy hết khả năng và năng lực làm việc của mình. Dù mỗi người một mảng việc được phụ trách nhưng chúng tôi luôn hỗ trợ nhau khi cần”.

Do đặc thù của ngành, Phòng có 3 cán bộ, nhân viên đã từng làm nhiệm vụ ở quần đảo Trường Sa. Đây là môi trường đầy khó khăn, thử thách để rèn luyện từ bản lĩnh chính trị đến trình độ chuyên môn. Trở về làm việc tại cơ quan, các anh vẫn không ngừng phấn đấu, tu dưỡng, rèn luyện phẩm chất đạo đức, năng lực, trình độ mọi mặt; bảo đảm thông tin lãnh đạo, chỉ đạo, chỉ huy các cấp bí mật, chính xác, kịp thời trong mọi tình huống; phát huy truyền thống vẻ vang: “Trung thành, tận tụy, đoàn kết, kỷ luật, sáng  tạo”.

Đại tá  Nguyễn Bá Khương cho biết thêm: Thời gian tới, chúng tôi tiếp tục quán triệt, triển khai thực hiện Luật Cơ yếu, các chỉ thị, Nghị quyết  như: Nghị quyết 56 –NQ/TW của Bộ Chính trị về chiến lược phát triển ngành Cơ Yếu đến năm 2030 định hướng đến năm 2045;  Kết luận số 13-KL/TW của Ban Bí thư; Kết luận số 90-KL/TW của Thường vụ Quân ủy Trung ương, Chỉ thị số 21/CT-TM của Tổng Tham mưu trưởng; Đề án hiện đại hóa Cơ yếu Quân đội để tiến thẳng lên hiện đại; nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý Nhà nước về công tác cơ yếu trong Quân đội, góp phần xây dựng LLVT Thủ đô vững mạnh, xứng đáng với sự tin yêu của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thủ đô.

Phúc Nguyên
 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Phóng sự ảnh
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Tỷ giá ngoại tệ