A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Quyết tâm giành thành tích cao nhất

 

QPTĐ-Nhằm chuẩn bị cho Hội thao Thể dục- Thể thao toàn quân năm 2021 do Bộ Tổng Tham mưu tổ chức, thời gian qua, cán bộ, chiến sĩ Đội tuyển Võ chiến đấu tay không của Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội đã và đang nỗ lực không ngừng, đoàn kết vượt qua khó khăn, quyết tâm giành thành tích cao nhất.

Các vận động viên Đội tuyển võ chiến đấu tay không tích cực luyện tập các nội dung theo giáo án huấn luyện. 

 Buổi luyện tập của Đội tuyển Võ chiến đấu tay không diễn ra trong không khí khẩn trương, nghiêm túc. Mặc cho cái nóng oi bức của mùa Hè, cán bộ, chiến sĩ vẫn đang miệt mài thực hiện đầy đủ các nội dung trong giáo án huấn luyện. Sau khi tiến hành khởi động một cách kỹ lưỡng, toàn bộ quân số nhanh chóng ổn định đội hình, tổ chức luyện tập các tư thế tấn công, phòng thủ theo hiệu lệnh của huấn luyện viên với sự dứt khoát, mạnh mẽ cùng những tiếng hô vang thể hiện rõ tinh thần quyết tâm. Trực tiếp duy trì, theo dõi luyện tập, Đại úy QNCN Nguyễn Văn Mạnh, huấn luyện viên Đội tuyển Võ chiến đấu tay không Bộ Tư lệnh không ngừng quan sát, tận tình hướng dẫn, uốn nắn động tác cho các vận động viên. Nguyễn Văn Mạnh cho biết: Trong thời gian qua, chúng tôi đã chủ động tổ chức luyện tập từ cơ bản đến nâng cao để anh em dần thích nghi được với các bài tập có cường độ nặng; duy trì nghiêm việc rèn thể lực, giúp cho vận động viên có được sức khỏe dẻo dai, bền bỉ; đồng thời, làm tốt công tác bám nắm tư tưởng, kịp thời động viên cũng như xây dựng cho anh em có được bản lĩnh vững vàng, sẵn sàng vượt qua mọi khó khăn, nỗ lực hết mình để giành thành tích cao nhất.

Được biết, môn võ chiến đấu tay không là 1 trong 9 bộ môn được đưa ra tranh tài tại Hội thao Thể dục-thể thao toàn quân năm 2021. Để chuẩn bị tốt cho đội tuyển tham gia thi đấu tại 9 hạng cân, ngay từ giữa tháng 7, thực hiện kế hoạch của Bộ Tư lệnh, Đội tuyển Võ chiến đấu tay không được thành lập với 38 cán bộ, chiến sĩ được tuyển chọn kỹ từ 6 đầu mối đơn vị trực thuộc Bộ Tư lệnh. Trong thời gian tổ chức luyện tập, mặc dù thời tiết nắng nóng, cường độ luyện tập cao nhưng các vận động viên đều nêu cao tinh thần trách nhiệm, không ngừng nỗ lực rèn luyện, hoàn thiện bản thân, đáp ứng với các yêu cầu ngày càng cao của chương trình huấn luyện. Tranh thủ giờ nghỉ giải lao, Trung úy QNCN Vũ Hoài Nam, Nhân viên Ban Kỹ thuật, Trung đoàn Bộ binh692 cho biết: Hội thao năm trước mặc dù không giành được giải nhưng đó là cơ hội rất quý, giúp tôi biết được những hạn chế để năm nay tiếp tục rèn luyện, nỗ lực hơn nữa, hoàn thiện các kỹ năng cũng như tinh thần, ý chí quyết tâm, phấn đấu đạt được thứ hạng cao, xứng đáng với sự tin tưởng, kỳ vọng của đơn vị khi cử tôi tham gia đội tuyển.

Đối với những chiến sĩ lần đầu tham dự Hội thao, kinh nghiệm còn ít, huấn luyện viên đã chủ động xây dựng kế hoạch huấn luyện sát với tình hình thực tế, tổ chức luyện tập theo cường độ tăng dần để chiến sĩ thích nghi; đồng thời sử dụng cán bộ có kinh nghiệm tham gia hội thi năm trước để kèm cặp, truyền đạt kinh nghiệm cũng như truyền “lửa” khi luyện tập cũng như khi thi đấu. Binh nhì Trần Đức Hùng, chiến sĩ Trung đoàn 692, Sư đoàn Bộ binh 301 chia sẻ: Những ngày đầu luyện tập cùng đội tuyển, trước cường độ hoạt động cao, nhiều lúc tôi cảm thấy vô cùng mệt mỏi, muốn bỏ cuộc. Tuy nhiên, được sự quan tâm, động viên của đồng chí, đồng đội cùng sự hướng dẫn, chỉ bảo tận tình của huấn luyện viên, tôi đã dần thích nghi với môi trường luyện tập cường độ cao và sẽ cố gắng để đạt  thành tích cao nhất.

Với những nỗ lực, quyết tâm của toàn thể cán bộ, chiến sĩ, Đội tuyển Võ chiến đấu tay không Bộ Tư lệnh tự tin, quyết tâm giành thành tích cao nhất trong Hội thao sắp tới.

Luân Đức
 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Phóng sự ảnh
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Tỷ giá ngoại tệ