A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ngày hội của những chiến sĩ “sao vuông”

 

QPTĐ-Hội thao Quốc phòng lực lượng dân quân tự vệ và Hội thao Trung đội dân quân cơ động năm 2022 vừa được quận Ba Đình tổ chức đã thành công tốt đẹp, đạt được mục đích, yêu cầu đề ra, bảo đảm an toàn tuyệt đối. Hội thao không chỉ là ngày hội của các chiến sĩ “sao vuông”, mà còn là dịp để quận Ba Đình đánh giá chất lượng công tác huấn luyện, trình độ quản lý, chỉ huy đơn vị, từ đó có biện pháp nâng cao chất lượng huấn luyện, góp phần xây dựng lực lượng dân quân tự vệ quận ngày càng vững mạnh.

Các vận động viên thi chạy vũ trang 3.000m trong nội dung 3 môn quân sự phối hợp.

Mặc cho thời tiết không thuận lợi, lúc mưa, lúc nắng, không khí sôi nổi trên từng nội dung thi đấu của các vận động viên vẫn diễn ra quyết liệt. Đó là cảm nhận của chúng tôi khi chứng kiến 970 vận động viên đại diện cho cán bộ, chiến sĩ dân quân tự vệ đến từ 76 cơ quan, đơn vị trên địa bàn quận Ba Đình trong Hội thao Quốc phòng lực lượng dân quân tự vệ và Hội thao Trung đội dân quân cơ động quận Ba Đình năm 2022. Trong bộ quân phục ướt sũng khi hoàn thành phần thi chạy vũ trang 3.000m với thành tích về Nhất, vận động viên Trần Văn Đảng, phường Liễu Giai phấn khởi chia sẻ: “Quyết tâm của Ban CHQS phường là nằm trong số các đơn vị dẫn đầu trong Hội thao. Vì vậy, chúng tôi đã tranh thủ luyện tập nghiêm túc, nhất là các nội dung liên quan đến thể lực và kỹ thuật cá nhân. Sau mỗi buổi tập, đơn vị tổ chức rút kinh nghiệm để kịp thời bồi dưỡng những nội dung yếu. Kết quả các phần thi những ngày vừa qua, chúng tôi đều hoàn thành mục tiêu đặt ra. Riêng phần thi của cá nhân tôi tại nội dung 3 môn quân sự phối hợp hoàn thành tốt”.

Năm nay là năm đầu tiên Hội thao Trung đội dân quân cơ động được tổ chức với nhiều nội khó, yêu cầu cao, đòi hỏi mỗi đội, mỗi vận động viên phải có thể lực, kỹ năng, tinh thần đoàn kết để hoàn thành tốt các phần thi. Song, cả 5 nội dung: Duyệt đội ngũ; đồng diễn võ thể dục tay không; xử lý tình huống bảo vệ mục tiêu; tiểu đội xử lý tình huống bảo vệ mục tiêu và 3 môn quân sự phối hợp đều được các Trung đội dân quân cơ động của 14 phường hoàn thành tốt. 

Trao đổi với chúng tôi, Chỉ huy trưởng Ban CHQS phường Giảng Võ Nguyễn Đức Trung cho biết: “Để đạt kết quả cao trong Hội thao, Ban CHQS phường đã quán triệt các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo của cấp trên, làm tốt công tác chuẩn bị, xác định trách nhiệm để 100% cán bộ, chiến sĩ tham gia Hội thao với tinh thần cao nhất. Bên cạnh đó, đơn vị tổ chức huấn luyện bổ sung, ôn luyện kỹ các nội dung đã được huấn luyện, bảo đảm cán bộ, chiến sĩ được chọn tham gia Hội thao là những đồng chí có thành tích tốt trong huấn luyện, thành thục kỹ chiến thuật, làm chủ vũ khí, trang bị kỹ thuật có trong biên chế, tự tin tham gia tranh tài với các đội bạn”. 

Hội thao Quốc phòng lực lượng dân quân tự vệ và Hội thao Trung đội dân cơ động quận Ba Đình năm 2022 được tổ chức với 13 nội dung. Ngoài 5 nội dung của Trung đội dân quân cơ động, có 8 nội dung đối với khối dân quân tự vệ gồm: Thi nhận thức chính trị; các chuyên ngành phòng không, pháo binh, công binh, thông tin, phòng hóa; hậu cần; kỹ thuật.  Ban CHQS quận đã tham mưu với UBND quận trong lãnh đạo, chỉ đạo; đồng thời phối hợp chặt chẽ với các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể làm tốt công tác bảo đảm, tổ chức, điều hành các nội dung thi khoa học, đúng theo kế hoạch, bảo đảm an toàn. Ban Giám khảo, tổ trọng tài đã phát huy tốt vai trò trách nhiệm, tổ chức chấm thi khách quan, trung thực. 

Có thể nói, nhờ làm tốt công tác chuẩn bị, Hội thao Quốc phòng lực lượng dân quân tự vệ và Hội thao Trung đội dân quân cơ động năm 2022 quận Ba Đình đã thành công tốt đẹp, bảo đảm an toàn tuyệt đối. Thông qua Hội thao là dịp để quận Ba Đình đánh giá, rút kinh nghiệm trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện nhiệm vụ quản lý, huấn luyện những năm tiếp theo, góp phần xây dựng lực lượng  dân quân tự vệ quận ngày càng vững mạnh, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. 

Thuận Nhân
 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Phóng sự ảnh
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Tỷ giá ngoại tệ