A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Dân quân tự vệ Thanh Oai sôi nổi tranh tài

QPTĐ-Hội thao Quốc phòng lực lượng dân quân tự vệ và Hội thao Trung đội dân quân cơ động năm 2022 vừa được huyện Thanh Oai tổ chức đã để lại nhiều dấu ấn. Năm nay, dù có nhiều nội dung mới, diễn ra trong điều kiện thời tiết không thuận lợi, song các vận động viên đã nêu cao tinh thần đoàn kết, hoàn thành tốt các nội dung thi, góp phần tạo nên sự thành công tốt đẹp của hội thao.

Nội dung thi bảo vệ mục tiêu A2 trong Hội thao Trung đội dân quân cơ động huyện Thanh Oai năm 2022.

Đúng 7 giờ 30 phút, Hội thao Quốc phòng lực lượng dân quân tự vệ và Hội thao Trung đội dân quân cơ động năm 2022 huyện Thanh Oai chính thức bắt đầu. Sau lễ khai mạc ngắn gọn, nghiêm túc, trang trọng, hơn 1.400 vận động viên là cán bộ, chiến sĩ dân quân tự vệ huyện bước vào tranh tài. Đối với Hội thao Quốc phòng lực lượng dân quân tự vệ, các vận động viên thi đấu ở các nội dung: Thi nhận thức chính trị, ba môn quân sự phối hợp, chuyên ngành các binh chủng, hậu cần, kỹ thuật. Đối với Hội thao Trung đội dân quân cơ động, các vận động viên thi 5 nội dung: Duyệt đội ngũ đội hình cấp trung đội, đồng diễn võ thể dục tay không, bắn súng tiểu liên AK bài 1 (mục tiêu ẩn hiện ban ngày), xử trí tình huống bảo vệ mục tiêu A2 và 3 môn quân sự phối hợp. 

Theo dõi cho thấy, Ban tổ chức Hội thao đã làm tốt công tác đảm bảo, tổ chức, điều hành các nội dung thi khoa học, đúng theo kế hoạch, bảo đảm an toàn. Ban giám khảo, Tổ trọng tài đã phát huy tốt vai trò trách nhiệm, tổ chức chấm thi khách quan, trung thực. Cán bộ, chiến sĩ dân quân tự vệ tham gia dự thi đã khắc phục khó khăn, chấp hành nghiêm điều lệ, nội quy, quy định của Ban tổ chức, trung thực, đoàn kết, tự tin hoàn thành tốt các nội dung thi. 

Trung đội trưởng Trung đội dân quân cơ động xã Thanh Mai Đinh Công Khôi phấn khởi cho biết: Chúng tôi xác định, hội thao không chỉ giúp cán bộ, chiến sĩ dân quân cơ động xã hiểu rõ hơn về vai trò, trách nhiệm của mình ở địa phương mà còn là cơ hội để giao lưu, học hỏi nâng cao trình độ, là dịp để đơn vị đánh giá thực chất chất lượng huấn luyện. Qua đó, rút kinh nghiệm, đề ra các biện pháp nâng cao chất lượng huấn luyện trong các năm tiếp theo, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ được giao. Để đạt kết quả cao nhất, Trung đội đã tổ chức huấn luyện bổ sung, ôn luyện các nội dung, bảo đảm 100% cán bộ, chiến sĩ thành thục kỹ chiến thuật, làm chủ vũ khí, trang bị kỹ thuật, tự tin tham gia tranh tài. 

Theo đánh giá của Ban tổ chức, năm nay hội thao của huyện diễn ra với nhiều nội dung, song với tinh thần tích cực, chủ động, các lực lượng tham gia thi đã thể hiện tốt phần thi theo quy định. Tiêu biểu là nội dung thi nhận thức chính trị, các thí sinh đã nắm được nội dung về Luật Dân quân tự vệ năm 2019, Luật Giáo dục quốc phòng và an ninh năm 2013, các quan điểm, đường lối của Đảng và Nhà nước về quốc phòng và an ninh; liên hệ chặt chẽ và phù hợp với từng địa phương, đơn vị và vị trí công tác. Ở nội dung quân sự, các vận động viên cơ bản nắm được nội dung, làm chủ vũ khí, trang bị kỹ thuật, hoàn thành tốt các nội dung thi, nhất là ở nội dung 3 môn quân sự phối hợp, các nội dung chuyên ngành pháo binh, công binh, phòng hóa, thông tin... 

Thượng tá Doãn Viết Sơn, Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện Thanh Oai cho biết: “Để hội thao đạt kết quả cao, Ban CHQS huyện đã tham mưu với UBND huyện chỉ đạo các địa phương, cơ quan, đơn vị làm tốt công tác chuẩn bị, xây dựng kế hoạch, hướng dẫn đến các đầu mối cơ sở; xây dựng điều lệ, quy chế từng nội dung thi bảo đảm chặt chẽ, đúng quy định; thành lập Ban tổ chức, tổ trọng tài, giám khảo có chuyên môn. Từ những thành tích và hạn chế của các vận động viên trong hội thao lần này, chúng tôi sẽ rút kinh nghiệm, đề ra các biện pháp khắc phục để không ngừng nâng cao chất lượng huấn luyện dân quân tự vệ trong thời gian tới”.

Có thể nói, nhờ làm tốt công tác chuẩn bị, Hội thao Quốc phòng lực lượng dân quân tự vệ và Hội thao Trung đội dân quân cơ động năm 2022 huyện Thanh Oai đã thành công tốt đẹp, bảo đảm an toàn tuyệt đối. Thông qua Hội thao là dịp để huyện đánh giá, rút kinh nghiệm trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thực hiện nhiệm vụ quản lý, huấn luyện các đơn vị dân quân tự vệ trong những năm tiếp theo đạt kết quả cao hơn.

Thuận Nhân-Kiều Vân


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Phóng sự ảnh
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Tỷ giá ngoại tệ