A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đại đội Vận tải, Cục Hậu cần

Nâng cao trình độ chuyên môn cho đội ngũ lái xe

QPTĐ-Xác định việc nâng cao trình độ chuyên môn cho đội ngũ lái xe là nhiệm vụ quan trọng, góp phần hoàn thành nhiệm vụ chính trị của đơn vị, thời gian qua, Đại đội Vận tải, Cục Hậu cần đã duy trì tốt công tác bồi dưỡng, huấn luyện tại chức  giúp cho các lái xe vững vàng về chuyên môn, nghiệp vụ, thực hiện nhiệm vụ vận chuyển hàng hóa bảo đảm an toàn tuyệt đối.

Kiểm tra tình trạng kỹ thuật xe ở Đại đội Vận tải, Cục Hậu cần.

Nghiêm túc, cẩn thận và chuẩn xác là những gì chúng tôi cảm nhận được khi chứng kiến buổi huấn luyện tại chức của Đại đội Vận tải. Chiếc xe ôtô với tiếng động cơ giòn giã được các lái xe của đơn vị thay nhau điều khiển chậm rãi, uốn lượn theo vòng số 8 để vượt qua từng chiếc cọc tượng trưng cho các chướng ngại vật. Bài huấn luyện được đẩy lên ở mức khó hơn khi khoảng cách của những chiếc cọc bị thu ngắn lại, yêu cầu các lái xe phải thuật sự khéo léo, căn chỉnh chuẩn xác mới có thể hoàn thành được. Thiếu tá QNCN Võ Thành Hồng, Trung đội trưởng Trung đội Vận tải lên ngồi cùng cabin để trực tiếp hướng dẫn, giúp lái xe xử lý tốt các tình huống. Cứ thế, từng lái xe hoàn thành nội dung thực hành của mình, thuần thục điều khiển phương tiện vượt qua các chướng ngại vật. 

Huấn luyện cách xử lý các tình huống.

Tranh thủ thời gian nghỉ giải lao, trao đổi với chúng tôi, Thiếu tá QNCN Võ Thành Hồng cho biết: Nội dung được chúng tôi chú trọng huấn luyện là cách xử lý các tình huống có thể xảy ra khi điều khiển phương tiện tham gia giao thông, từ đường quanh co, hẹp cho đến vượt dốc cao, lùi xe khi tầm nhìn hạn chế… Trong mỗi tình huống, sau khi phân tích, và hướng dẫn cách xử lý, chúng tôi sẽ tổ chức luyện tập nhiều lần để lái xe thuần thục, áp dụng hiệu quả trong thực hiện nhiệm vụ của đơn vị.

Với đặc thù nhiệm vụ của đơn vị thường xuyên tham gia giao thông với tần suất lớn, quãng đường dài, để bảo đảm an toàn, cấp ủy, chỉ huy đơn vị luôn xác định việc nâng cao tay nghề cho đội ngũ lái xe là một yếu tố quan trọng, cần tập trung thực hiện, trước hết là đẩy mạnh việc bồi dưỡng, huấn luyện tại chức cho đội ngũ lái xe. Đại úy Nguyễn Hoàng Anh, Đại đội trưởng Đại đội Vận tải cho biết: Ngay từ đầu năm, chúng tôi chủ động xây dựng kế hoạch, giáo án huấn luyện sát với đặc điểm, tình hình của đơn vị; tổ chức duy trì nghiêm túc các buổi huấn luyện với đầy đủ quân số. Đặc biệt, đối với các đồng chí lái xe trẻ, mới về đơn vị, Đại đội thực hiện phương pháp 1 kèm 1, nghĩa là 1 lái xe lâu năm sẽ phụ trách kèm cặp 1 lái xe mới. Như vậy, vừa giúp lái xe mới có thêm kinh nghiệm lại vừa tăng tình đoàn kết giữa mọi người. Đơn vị cũng khuyến khích đội ngũ lái xe tích cực nghiên cứu tài liệu về kỹ thuật điều khiển phương tiện, các quy định về bảo đảm an toàn nhằm trang bị cho mình những kiến thức hữu ích khi tham gia giao thông. 

Bên cạnh đó, đơn vị làm tốt công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, nâng cao tinh thần trách nhiệm của cán bộ, chiến sĩ trong công tác quản lý, bảo quản, giữ gìn phương tiện, hạn chế tối đa sự xuống cấp, hư hỏng và mất an toàn trong quá trình thực hiện nhiệm vụ. Cấp ủy, chỉ huy Đại đội đã chủ động đề ra các biện pháp thực hiện Cuộc vận động 50 kịp thời, sát thực tế đơn vị, coi đây là nhiệm vụ chính trị quan trọng, là trách nhiệm của mỗi tập thể và từng cá nhân. Nhờ vậy, các phương tiện trong biên chế của Đại đội luôn trong tình trạng kỹ thuật tốt, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ được giao.

Phạm Luân


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Phóng sự ảnh
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Tỷ giá ngoại tệ