A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ban CHQS huyện Mê Linh

Hưởng ứng “Năm an toàn giao thông 2021”

QPTĐ-Xác định rõ việc tổ chức triển khai thực hiện “Năm an toàn giao thông 2021” là nhiệm vụ quan trọng, cần phải thực hiện nghiêm túc nhằm góp phần nâng cao nhận thức, ý thức tự giác chấp hành pháp luật về trật tự, an toàn giao thông, trong thời gian qua, Ban CHQS huyện Mê Linh đã hưởng ứng và triển khai nhiều biện pháp cụ thể mang lại hiệu quả tích cực.

Kiểm tra tình trạng kỹ thuật xe ô tô tại Ban CHQS huyện Mê Linh. (Ảnh chụp trước ngày 27/4/2021)

Trao đổi với chúng tôi, Trung tá Trần Minh Tuấn, Phó Chỉ huy trưởng kiêm Tham mưu trưởng Ban CHQS huyện cho biết: Để hưởng ứng “Năm an toàn giao thông 2021” với chủ đề “Nâng cao hiệu lực, hiệu quả thực thi pháp luật bảo đảm trật tự, an toàn giao thông”, ngay từ đầu năm, Đảng ủy Quân sự huyện đã ra Nghị quyết lãnh đạo chuyên đề về thực hiện, phối hợp bảo đảm trật tự an toàn giao thông trên địa bàn. Ban CHQS huyện xây dựng kế hoạch sát với tình hình thực tế của đơn vị, phân công rõ nhiệm vụ cho từng cơ quan, gắn trách nhiệm của người chỉ huy với kết quả thực hiện nhiệm vụ bảo đảm trật tự an toàn giao thông. Trong quá trình tổ chức thực hiện, chúng tôi thường xuyên duy trì công tác kiểm tra, đôn đốc, kịp thời nhắc nhở những hạn chế còn tồn tại và biểu dương, khuyến khích các cá nhân, tập thể chấp hành nghiêm các quy định về an toàn giao thông.

Được biết, trong thời gian qua, cùng với việc tổ chức quán triệt các văn bản, chỉ thị của cấp trên, Ban CHQS huyện còn tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục thông qua các buổi sinh hoạt tập thể, huấn luyện… với các nội dung xoay quanh quy định về an toàn giao thông như: Các loại biển báo, mức xử phạt vi phạm nồng độ cồn đối với lái xe, nguy cơ gây tai nạn và hậu quả tai nạn giao thông do lái xe uống rượu, bia, sử dụng chất kích thích… Thông qua công tác tuyên truyền, giáo dục đã giúp cho bộ đội không chỉ nhận thức sâu sắc việc chấp hành các quy định về an toàn giao thông là cần thiết, bảo đảm tính mạng cho chính mình mà còn vận động người thân trong gia đình, hàng xóm chấp hành cũng như tham gia tuyên truyền, hưởng ứng “Năm an toàn giao thông 2021”. Bên cạnh việc tuyên truyền bằng miệng, Ban CHQS huyện đã tổ chức lắp đặt hệ thống panô, khẩu hiệu có nội dung như:  “Đã uống rượu bia-Không lái xe”; “Đội mũ bảo hiểm khi đi mô tô, xe gắn máy”… Đây được coi như là một lời nhắc nhở mỗi quân nhân cần nghiêm túc chấp hành các quy định trước khi tham gia giao thông.

Cùng với đó, Ban CHQS huyện chú trọng đến công tác bảo quản, bảo dưỡng các phương tiện có trong biên chế. Trung tá Trần Minh Tuấn cho biết: Các phương tiện của đơn vị luôn được duy trì kiểm tra, bảo dưỡng theo đúng quy định. Đặc biệt, mỗi khi chuẩn bị lên đường thực hiện nhiệm vụ, chúng tôi đều yêu cầu các đồng chí lái xe phải kiểm tra thật kỹ tình trạng phương tiện, nếu không đáp ứng đủ các yếu tố về an toàn thì kiên quyết không cho ra khỏi đơn vị. Khi phương tiện hoàn thành xong nhiệm vụ trở về, cũng phải kiểm tra chặt chẽ, bảo quản, bảo dưỡng theo đúng quy định. Cùng với đó, chúng tôi tạo điều kiện để các đồng chí lái xe tham gia các lớp tập huấn do cấp trên tổ chức nhằm nâng cao tay nghề, sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống, bảo đảm an toàn trên từng chuyến đi.

Đối với công tác phối hợp bảo đảm an toàn giao thông trên địa bàn, Ban CHQS huyện đã phát huy tốt vai trò là trung tâm hiệp đồng, cùng với các đơn vị quân đội đóng quân trên địa bàn tổ chức lực lượng kiểm soát quân sự, phối hợp với cảnh sát giao thông và các lực lượng chức năng giải quyết tình trạng ùn tắc giao thông và điều hành giao thông trong các dịp lễ, tết, sự kiện chính trị quan trọng trên địa bàn.

Với những biện pháp, việc làm hiệu quả trong thực hiện “Năm an toàn giao thông 2021”, trong 6 tháng đầu năm, Ban CHQS huyện Mê Linh không để xảy ra vụ việc vi phạm gây mất an toàn giao thông. Cán bộ, nhân viên trong đơn vị đều nghiêm túc chấp hành các quy định khi tham gia giao thông, góp phần xây dựng đơn vị chính quy, sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Phạm Luân


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Phóng sự ảnh
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Tỷ giá ngoại tệ