A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đảng bộ Tiểu đoàn Đặc công 18 

Đề cao trách nhiệm để giữ vững kỷ cương 

QPTĐ-Thời gian qua, công tác xây dựng Đảng trong Đảng bộ Tiểu đoàn Đặc công 18 thường xuyên được coi trọng, đổi mới với nhiều nội dung, hình thức, biện pháp cụ thể, thiết thực, xây dựng Đảng bộ trong sạch, vững mạnh. Một trong những giải pháp quan trọng đó là phát huy hiệu công tác kiểm tra, giám sát đối với tổ chức Đảng và đảng viên, góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của Đảng bộ.

Cán bộ, chiến sĩ Tiểu đoàn Đặc công 18 trong giờ huấn luyện.

Tại hội nghị Đảng ủy Tiểu đoàn Đặc công 18 thực hiện nội dung giám sát chuyên đề của Ban Thường vụ Đảng ủy Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội, chúng tôi được nghe nhiều ý kiến đóng góp đối với Đảng ủy, Chỉ huy đơn vị. Các ý kiến đều tâm huyết, nêu cao tính đấu tranh tự phê bình và phê bình. Những khuyết điểm được các đồng chí Đảng ủy viên đưa ra phân tích rõ nguyên nhân và đề ra biện pháp khắc phục khá chặt chẽ, cụ thể.  

Trao đổi với chúng tôi, Thiếu tá Ngô Văn Hiểu, Bí thư Đảng ủy, Chính trị viên Tiểu đoàn cho biết: Để công tác kiểm tra, giám sát phát huy hiệu quả, Đảng ủy, chỉ huy Tiểu đoàn đã quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm các chỉ thị, nghị quyết, kế hoạch của cấp trên về công tác kiểm tra, giám sát. Theo đó, ngay từ đầu năm, Đảng ủy Tiểu đoàn đã xây dựng kế hoạch, nội dung kiểm tra, giám sát cụ thể đối với các tổ chức Đảng và đảng viên. Thông qua công tác kiểm tra, giám sát, cấp ủy, chỉ huy các cấp kịp thời chấn chỉnh, nhắc nhở các tổ chức Đảng và đảng viên có chất lượng thực hiện nhiệm vụ còn hạn chế. Hằng tháng, Đảng ủy Tiểu đoàn ban hành hướng dẫn nội dung sinh hoạt ngày Đảng trên cơ sở nghị quyết, kết luận của Đảng ủy Tiểu đoàn và thực tiễn nhiệm vụ của từng đơn vị; đồng thời phân công các đồng chí Đảng ủy viên theo dõi các Chi bộ tổ chức sinh hoạt, qua đó kịp thời rút kinh nghiệm, góp phần xây dựng tổ chức Đảng ngày càng vững mạnh.

Đảng ủy Tiểu đoàn thực hiện nghiêm chế độ, nền nếp kiểm tra, giám sát theo kế hoạch. Trong nhiệm kỳ, Đảng ủy Tiểu đoàn đã tiến hành giám sát đối với 1 chi bộ; kiểm tra 1 chi bộ và 18 đảng viên. Qua kiểm tra, giám sát, các tổ chức Đảng, đảng viên đã kịp thời chấn chỉnh, khắc phục và sửa chữa những hạn chế, khuyết điểm, không để khuyết điểm phát sinh thành vi phạm, đồng thời, kịp thời khắc phục hạn chế, khuyết điểm được chỉ ra. Cụ thể như việc đổi mới nội dung, phương pháp xây dựng nghị quyết, bảo đảm ngắn gọn, cụ thể, bám sát nhiệm vụ trọng tâm, tập trung khắc phục những khâu yếu, mặt yếu; phát huy hiệu quả nguyên tắc tự phê bình và phê bình theo đúng tinh thần Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII gắn với việc “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Ngoài ra, công tác quản lý, giáo dục, rèn luyện đảng viên được các cấp ủy quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát. Nhất là việc quản lý các loại giấy tờ tùy thân, các văn bằng chứng chỉ cũng như các mối quan hệ; tình hình chấp hành kỷ luật của cán bộ, đảng viên, góp phần ngăn chặn những hiện tượng vi phạm kỷ luật của tổ chức Đảng và đảng viên. 

Cùng với đó, việc thường xuyên bồi dưỡng nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ các cấp, nhất là người đứng đầu cấp ủy trong thực hiện công tác kiểm tra, giám sát được lãnh đạo, chỉ huy đơn vị quan tâm. Khi cấp trên tổ chức các lớp tập huấn, hội nghị rút kinh nghiệm về công tác kiểm tra, giám sát, đơn vị đều cử cán bộ tham gia nghiêm túc, góp phần nâng cao năng lực thực hiện công tác kiểm tra, giám sát của cấp ủy, chi bộ. 

Do phát huy hiệu quả công tác kiểm tra, giám sát nên những năm qua, các tổ chức Đảng và đảng viên trong Đảng bộ Tiểu đoàn 18 luôn phát huy tinh thần trách nhiệm, gương mẫu trong thực hiện các nhiệm vụ, chấp hành nghiêm kỷ luật. Với phương châm “công minh, chính xác, kịp thời”, công tác kiểm tra giám sát của Đảng bộ Tiểu đoàn luôn thực hiện đúng thủ tục, nguyên tắc. Qua đó giúp cấp ủy đánh giá đúng tình hình, xem xét kết luận khách quan, công tâm, xử lý nghiêm các tổ chức Đảng và đảng viên vi phạm; đồng thời đề ra các biện pháp khắc phục, sửa chữa những khuyết điểm, hạn chế. Nhờ đó, kỷ luật, kỷ cương được giữ vững, tinh thần đoàn kết được tăng cường, năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của Đảng bộ được nâng lên.

          QUANG ĐÔNG
 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Phóng sự ảnh
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Tỷ giá ngoại tệ