A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Nâng cao chất lượng công tác kỹ thuật cho thực hiện nhiệm vụ

 

QPTĐ-Năm 2019, với những biện pháp, việc làm hiệu quả, công tác kỹ thuật của Ban CHQS quận Long Biên đã có những chuyển biến tích cực, đi vào nền nếp, góp phần giúp đơn vị hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

 

 

Đảm bảo đầy đủ vũ khí, trang bị kỹ thuật cho công tác huấn luyện, hội thao.


Xác định rõ tầm quan trọng của công tác kỹ thuật, ngay từ đầu năm, Đảng ủy Quân sự quận đã ra Nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng và công tác xây dựng Đảng, trong đó xác định các biện pháp bảo đảm vũ khí, trang bị kĩ thuật (VKTBKT) đầy đủ, kịp thời, chất lượng tốt cho các nhiệm vụ thường xuyên và đột xuất.

 

Đồng thời, đơn vị đề ra nhiều biện pháp nhằm đẩy mạnh chất lượng công tác kĩ thuật như: Tăng cường quán triệt đến cán bộ, nhân viên toàn đơn vị, nhất là lực lượng chuyên môn nắm rõ chức trách, nhiệm vụ, quản lý chắc về số lượng, chất lượng đồng bộ VKTBKT; duy trì nghiêm chế độ bảo quản, bảo dưỡng định kỳ; thường xuyên kiểm tra, kịp thời chấn chỉnh những hạn chế còn tồn tại trong công tác bảo đảm kĩ thuật…


Phát huy vai trò nòng cốt, Ban Hậu cần-Kỹ thuật của đơn vị đã chủ động xây dựng kế hoạch bảo đảm tốt kỹ thuật cho các nhiệm vụ; tích cực tham mưu với Ban CHQS quận tổ chức huấn luyện nâng cao trình độ sử dụng, bảo quản VKTBKT cho cán bộ, nhân viên nói chung và hướng dẫn cho thủ kho, nhân viên quân khí nói riêng về nghiệp vụ công tác kỹ thuật.

 

Trao đổi với chúng tôi, Thiếu tá Phạm Xuân Dương, Chủ nhiệm Hậu cần-Kỹ thuật Ban CHQS quận cho biết: Bên cạnh việc cử cán bộ tham gia đầy đủ các lớp tập huấn do cấp trên tổ chức, trong năm, công tác huấn luyện chuyên ngành được chúng tôi thực hiện nghiêm túc, bảo đảm 100% quân số tham gia học tập; giáo án đưa ra huấn luyện có sự chuẩn bị kĩ lưỡng cả về nội dung và phương pháp truyền đạt, sát với thực tế đơn vị, nhờ đó không nhàm chán, đơn điệu mà trái lại luôn hấp dẫn, thu hút được người nghe, tạo nên bầu không khí sôi nổi trong huấn luyện, đem lại hiệu quả cao.


Cùng với đó, do thường xuyên được quán triệt, xây dựng ý thức nên cán bộ, nhân viên kỹ thuật, thủ kho của đơn vị luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, bảo đảm đầy đủ hệ thống sổ sách, đăng ký, quản lý thống kê; sắp xếp vũ khí, đạn dược theo đúng qui định của cấp trên; nắm chắc số lượng, tình trạng kĩ thuật của VKTBKT, kịp thời báo cáo cấp trên để sửa chữa, duy trì hệ số Kt=1 cho nhiệm vụ SSCĐ và Kt=0,98 cho các nhiệm vụ khác theo đúng Chỉ lệnh Kỹ thuật. Chấp hành nghiêm các qui định về vệ sinh lao động, an toàn phòng, chống cháy, nổ kho tàng, giữ vững an toàn tuyệt đối về người và VKTBKT.

 

Thiếu tá QNCN Đỗ Minh Tiến, Trợ lý Quân khí Ban CHQS quận Long Biên cho biết: Không chỉ thực hiện tốt chức trách, nhiệm vụ được giao, trong thời gian qua, được sự động viên của cấp ủy, chỉ huy đơn vị, chúng tôi đã cố gắng nghiên cứu, tìm tòi, áp dụng những sáng kiến, cải tiến mới, phù hợp với tình hình thực tế của đơn vị và đạt được những hiệu quả nhất định, góp phần nâng cao chất lượng công tác kỹ thuật của Ban CHQS quận.


Từ những chuyển biến tích cực về công tác kỹ thuật đã giúp cho Ban CHQS quận hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Năm 2019, đơn vị đã xuất sắc giành giải Nhì toàn đoàn, trợ lý quân khí đạt giải Nhất toàn năng Hội thi trợ lý quân khí, thủ kho quân khí Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội. 


                                Phạm Luân

 


Tổng số điểm của bài viết là: 2 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Phóng sự ảnh
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Tỷ giá ngoại tệ