A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Nhân viên quân y hết lòng với nhiệm vụ

 

Dáng người dong dỏng cao, lối nói chuyện nhẹ nhàng và thân thiện là những đặc điểm tiêu biểu của Trung uý QNCN Vương Tất Tân, Nhân viên Quân y, Ban CHQS huyện Hoài Đức.

 

 

Vốn yêu màu xanh áo lính, tốt nghiệp PTTH năm 2001, Vương Tất Tân viết đơn tình nguyện nhập ngũ tại Trung đoàn 101, Sư đoàn 325, Quân đoàn 2. Sau huấn luyện chiến sĩ mới, nhận thấy Tân là người có trách nhiệm và phù hợp với công tác quân y nên đơn vị tạo điều kiện để anh theo học lớp Y tá (6 tháng). Kết thúc khóa học, Tân trở lại làm việc ở Trung đoàn 1 năm, anh thi đỗ Trường Trung cấp Y (Sơn Tây). Tốt nghiệp ra trường, Tân về công tác tại Kho VK89, Phòng Kỹ thuật, Bộ CHQS tỉnh Hà Tây (cũ). Tháng 7-2009, Tân được điều động về Ban CHQS huyện Hoài Đức công tác với vai trò Nhân viên quân y.

“Đang công tác ở đơn vị chủ lực, khi chuyển về địa phương, tôi cũng gặp nhiều khó khăn nhưng được sự giúp đỡ tận tình của đồng đội, nhất là sự hướng dẫn của cơ quan chức năng cấp trên nên dần dần đâu cũng vào đó”, Trung uý Tân hồ hởi.

 

Là nhân viên quân y, nhiệm vụ quan trọng nhất của Tân là theo dõi tình hình sức khỏe của quân nhân trong đơn vị, bước đầu phát hiện bệnh và chuyển tuyến sau điều trị kịp thời. Ghi nhớ lời dạy của Bác Hồ “Thầy thuốc như mẹ hiền”, để thực hiện tốt chức trách, nhiệm vụ được giao, hàng ngày Tân không ngừng nghiên cứu, tự học, tự rèn, trau dồi y đức, xây dựng hình ảnh người quân y trách nhiệm, gần gũi với đồng chí, đồng đội. Tân trăn trở: “Hiện nay trang thiết bị y tế tại đơn vị còn hạn chế, thuốc chữa bệnh chủ yếu mới đáp ứng được những bệnh thông thường…”. Nhưng với tinh thần trách nhiệm của người thầy thuốc, Tân chủ động tham mưu với chỉ huy đơn vị hàng năm khám sức khoẻ định kỳ cho 100% quân số, đồng thời quản lý, khai thác, sử dụng thuốc theo đúng quy trình, thủ tục, xuất nhập.

 

Công tác ở cơ quan quân sự địa phương, ngoài việc chăm sóc sức khỏe bộ đội, Tân còn tham gia khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho các đối tượng chính sách trên địa bàn; tham gia công tác khám tuyển sinh quân sự và khám sức khỏe thực hiện nghĩa vụ quân sự. Đặc biệt, việc khám sức khỏe thực hiện nghĩa vụ quân sự hiện nay khá phức tạp, ngoài việc tỷ lệ thanh niên mắc tật khúc xạ cận thị ngày càng cao, thì nhiều trường hợp dùng mọi cách để làm sai lệch kết quả khám tuyển. Song với phương châm, khó ở đâu phải tìm mọi cách để tháo gỡ ở đó, Tân tham mưu với Hội đồng khám tuyển nghĩa vụ quân sự các biện pháp thực hiện hiệu quả và chính xác. Cụ thể, với trường hợp uống thuốc để tăng huyết áp trong thời gian ngắn thì Đoàn khám yêu cầu lưu công dân ở lại, cho uống nước đường, than hoạt tính và tới 16 giờ cùng ngày tiến hành khám lại, nhờ vậy đánh giá chính xác và bảo đảm sự công bằng, công khai, đúng luật, được UBND huyện đánh giá cao.

 

Hiện ngoài công tác quân y, Tân còn được đơn vị giao đảm nhiệm thêm mảng điện, nước. Mặc dù không được đào tạo bài bản lĩnh vực này nhưng với kiến thức học nghề từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, cộng với sự ham học hỏi, tìm hiểu, anh luôn đảm nhiệm tốt công việc được giao.

Hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn, trong lối sống, sinh hoạt thường ngày, Tân luôn gần gũi, giúp đỡ và chia sẻ với đồng chí, đồng đội nên 2 năm liền 2015, 2016, anh được bầu là Chiến sỹ thi đua cơ sở.

 

Trần Hiền


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Phóng sự ảnh
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Tỷ giá ngoại tệ