A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Nhân viên Chính trị tiêu biểu

 

QPTĐ-Trong danh sách khen thưởng của UBND huyện Chương Mỹ cho những cá nhân có nhiều thành tích trong thực hiện công tác quốc phòng, quân sự địa phương, chúng tôi ấn tượng với Trung uý QNCN Trần Văn Quang, Nhân viên Ban Chính trị-Bí thư Chi đoàn Quân sự-Toà án-Viện Kiểm sát nhân dân huyện, bởi anh không chỉ hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn mà còn luôn xung kích, đi đầu trong hoạt động đoàn, góp phần thúc đẩy phong trào trong cơ quan, đơn vị.

 

 

Sinh ra trong gia đình có truyền thống cách mạng, từ nhỏ, Trần Văn Quang đã ấp ủ được trở thành Bộ đội Cụ Hồ nên học hết cấp 3, anh tình nguyện lên đường nhập ngũ. Quá trình trong quân ngũ, Quang luôn phấn đấu, trách nhiệm trong công việc để không phụ sự tin tưởng của cấp trên cũng như truyền thống gia đình. Vì vậy, anh luôn nhận được tình cảm quý mến từ cấp trên, đồng chí, đồng đội. Cũng thời gian này, anh được tạo điều kiện theo học Trung cấp Tăng-Thiết giáp, rồi về công tác tại Bộ CHQS tỉnh Hà Tây. Năm 2008, anh được điều động về Ban CHQS huyện Chương Mỹ và làm nhiều công việc khác nhau: Lái xe, Nhân viên Tác chiến, Nhân viên Quân lực và bây giờ là Nhân viên Chính trị. Đảm nhiệm nhiều lĩnh vực khác nhau không tránh được sự bỡ ngỡ nhưng được cấp trên tạo điều kiện, chỉ bảo tận tình, sự ham học hỏi của bản thân, Quang đã khắc phục mọi khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm được giao.


Huyện Chương Mỹ có sông Bùi và sông Đáy chảy qua. Hàng năm, dịp mưa lớn kéo dài, đê sông Bùi thường xuyên bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Điển hình nhất là đợt mưa lũ ngập trên địa bàn vào cuối tháng 7, đầu tháng 8 năm 2018. Ban CHQS huyện và các đơn vị quân đội đóng quân trên địa bàn đã huy động hàng ngàn lượt cán bộ, chiến sĩ tham gia giúp dân sơ tán, vận chuyển tài sản, vệ sinh môi trường, phòng chống dịch bệnh. Quang được phân công tại địa phương ngập lụt nặng là xã Nam Phương Tiến suốt 5 ngày đêm liên tục. Ý thức được việc làm của mình, Quang luôn cùng đồng chí, đồng đội tích cực thực hiện nhiệm vụ, bảo vệ an toàn tài sản, hoa màu cho nhân dân; góp phần tô thắm hình ảnh Bộ đội Cụ Hồ, nét đẹp văn hoá Người chiến sĩ Thủ đô trong lòng nhân dân.


Là Nhân viên Chính trị, Quang đảm nhiệm rất nhiều việc khác nhau, từ âm thanh, loa đài, tới bảng ảnh, tít chữ, thậm chí là quay phim, chụp ảnh. Quang chia sẻ: “Đang là Nhân viên Tham mưu, với các mảng tác chiến, quân lực giờ chuyển sang mảng chính trị, nói thật mới đầu, tôi cũng phân vân, không biết có hoàn thành tốt hay không. Công việc âm thanh, loa đài, tít chữ thì không có khó khăn gì, vì qua thực tiễn, tôi cũng có chút kiến thức… nhưng quay phim, chụp ảnh thì đây là lĩnh vực hoàn toàn mới. Song được sự động viên của chỉ huy, bản thân mình xác định: Là người lính không một việc gì không thể thực hiện được nếu có quyết tâm, do đó, khi nhận trang thiết bị máy quay, máy ảnh, tôi vừa học hỏi kinh nghiệm từ những đồng chí bên truyền thanh của huyện và những người đi trước, mặt khác, chủ động tìm hiểu trên internet. Dần thì mọi việc đâu cũng vào đó”.


Có một điều đáng nói, Chi đoàn do anh phụ trách hiện là tổ hợp đoàn viên của cả 3 đơn vị, thế nhưng bằng sức trẻ, nhiệt huyết, sáng tạo và tinh thần tiền phong, gương mẫu, anh đã hội tụ, dẫn dắt công tác Đoàn hoạt động thực sự có hiệu quả; “đâu cần thanh niên có, đâu khó, có thanh niên”.


Nhận xét về Trung uý QNCN Trần Văn Quang, Trung tá Bùi Bá Dũng, Chính trị viên Ban CHQS huyện Chương Mỹ khẳng định: Về phẩm chất, Quang là đảng viên mẫu mực, có đạo đức trong sáng, năng nổ và không nề hà bất cứ việc gì. Đối với đồng chí, đồng đội, Quang kính trên, nhường dưới; được cấp trên, đồng chí, động đội quý mến, đoàn viên, thanh niên tín nhiệm. Nhiều năm liền, đồng chí đều được các cấp khen thưởng, tiêu biểu, năm 2018, là Chiến sĩ Thi đua cơ sở…


Đào Thu Minh

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Phóng sự ảnh
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Tỷ giá ngoại tệ