A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Chỉ huy phó quân sự trách nhiệm với công việc

 

Trẻ tuổi, năng động và luôn trách nhiệm với công việc, đó là nhận xét của mọi người về Nguyễn Minh Tuấn, Chỉ huy phó Ban CHQS xã Thanh Liệt, huyện Thanh Trì.

 

 

Sinh ra và lớn lên tại Thanh Liệt, học xong cấp 3, Tuấn lên đường nhập ngũ vào Sư đoàn 361, Quân chủng Phòng không-Không quân. Thời gian trong quân ngũ tuy không dài nhưng đã giúp anh có kinh nghiệm trong huấn luyện, rèn luyện kỷ luật và lối sống khoa học, trách nhiệm trong mọi công việc. Trở về địa phương, anh được biên chế vào DBĐV. Năm 2011, anh được địa phương tín nhiệm bổ nhiệm là Chỉ huy phó Ban CHQS phường.

 

Nhận thức làm tốt công tác quốc phòng, quân sự địa phương sẽ góp phần quan trọng phát triển kinh tế xã hội nên anh cùng đội ngũ cán bộ Ban CHQS xã luôn bàn bạc, thống nhất, tham mưu với Đảng uỷ UBND xã đề ra những biện pháp sát thực tiễn; đồng thời, xác định rõ những công việc chính cần tập trung làm trước trong từng thời điểm. Cũng từ đó, công tác quốc phòng, quân sự địa phương luôn được giữ vững. Cán bộ, chiến sỹ dân quân luôn nhận và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

 

Theo đồng chí Tuấn, cùng với chủ động nắm chắc kế hoạch hướng dẫn của trên và tình hình địa phương để có sự tham mưu phù hợp, Ban CHQS xã còn phải có sự phối hợp một cách đồng bộ, nhịp nhàng với các ban, ngành, đoàn thể địa phương trong thực hiện nhiệm vụ, điển hình có thể kể đến là công tác tuyên truyền về các Luật NVQS, Luật DQTV và Pháp lệnh DBĐV, các văn bản liên quan; công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ…Có như vậy mọi việc mới “trôi” và đạt hiệu quả cao nhất.

 

Và quả thực đối với công tác quốc phòng, quân sự địa phương của Thanh Liệt, ngoài khó khăn chung, xã còn có nhiều khó khăn riêng do đặc điểm tình hình về dân số, ngành nghề và thu nhập bình quân đầu người chi phối…Song do có sự đoàn kết, nhất trí cao trong Ban CHQS xã, đặc biệt là biết tìm ra những “nút thắt” phù hợp nên những năm qua LLVT xã luôn hoàn thành rất tốt nhiệm vụ; cán bộ, chiến sỹ dân quân thường xuyên có mặt kịp thời khi có bất kỳ tình huống nào phát sinh như: Cháy nổ, cứu hộ, cứu nạn, dông lốc; xã luôn hoàn thành thậm chí vượt chỉ tiêu cả về chất và lượng đối với công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ. Kết quả huấn luyện cho các đối tượng hàng năm, 100% đều đạt yêu cầu, trong đó tỷ lệ khá, giỏi đạt cao; luôn giành kết quả cao trong các hội thi, hội thao do các cấp tổ chức. Và rõ ràng trong kết quả đó có bóng dáng của đồng chí Chỉ huy phó Ban CHQS xã.

 

Qua tìm hiểu chúng tôi được biết, hiện Tuấn đã có gia đình riêng. Công tác tại địa phương, chỗ ở và sự chăm sóc con cái đều có bố mẹ làm chỗ dựa…Đó là những thuận lợi nhưng bên cạnh đó, mức thu lương hàng tháng của một chỉ huy phó không cao so với giá thành tại Thủ đô. Song để khắc phục điều đó, anh thường xuyên động viên để vợ hiểu và chia sẻ với công việc của mình, cùng vợ lên kế hoạch chi tiêu một cách hợp lý; quan tâm, giúp đỡ nhau mọi việc trong cuộc sống. Vì vậy mà gia đình anh luôn đầy ắp tiếng cười, là hậu phương vững chắc để anh được chú tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

 

Trần Hiền


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Phóng sự ảnh
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Tỷ giá ngoại tệ