A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Chỉ huy phó Ban CHQS sáng tạo trong công việc

 

QPTĐ-Trong những cá nhân được tặng Danh hiệu Chiến sĩ Thi đua năm 2019 quận Cầu Giấy, tôi khá ấn tượng với đồng chí Nguyễn Đức Thịnh, Chỉ huy phó Ban CHQS Nhà máy in tiền Quốc gia. Gần 10 năm làm Chỉ huy phó quân sự, anh Thịnh luôn tỏ rõ là người chỉ huy có trách nhiệm, nhiệt tình và gương mẫu trong công việc, góp phần cùng Ban CHQS Nhà máy hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, 3 năm liên tục đạt Danh hiệu “Đơn vị Quyết thắng”. 

 

 

Sinh ra và lớn lên tại xã Tản Hồng, huyện Ba Vì, cũng như bao chàng trai khác, tháng 3/1990, sau khi rời ghế nhà trường, Nguyễn Đức Thịnh hăng hái lên đường nhập ngũ, học tập và rèn luyện tại Trung đoàn Thông tin 252, Quân chủng Không quân (nay là Quân chủng Phòng không-Không quân). Vốn là người ham học hỏi, không quản ngại trước mọi khó khăn, cộng với sự nhìn nhận và tạo mọi điều kiện của đơn vị, sau 3 năm rèn luyện trong quân ngũ, anh được chuyển chế độ QNCN với quân hàm Chuẩn uý; tới tháng 6/2007 là Đại uý QNCN-Nhân viên Ban Phòng cháy Chữa cháy (PCCC), Quân chủng; rồi Đại uý Sỹ quan (chuyển loại SQ sau khi hoàn thành 2 bằng đại học ), với vai trò là Trợ lý PCCC, Phòng Cứu hộ cứu nạn, Bộ Tham mưu Quân chủng. Tới tháng 1/2012, anh chuyển ngành sang công tác tại Nhà máy in tiền Quốc gia và tới tháng 3/2013 được bổ nhiệm cương vị như hiện nay.


Thay đổi môi trường làm việc, tất nhiên những ngày đầu công tác, anh Thịnh cũng có rất nhiều khó khăn. Song phát huy kinh nghiệm của những năm tháng gắn bó trong quân ngũ, cộng với phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ-không chùn bước trước mọi thử thách nên anh luôn chủ động tìm hiểu các văn bản mới, đúc rút kinh nghiệm quý của những người đi trước, không ngừng trau dồi kiến thức chuyên môn, nghiệp vụ để sắp xếp công việc khoa học, tỉ mỉ và hiệu quả.


Xác định “quân mạnh sẽ có khả năng hoàn thành tốt nhiệm vụ”, vì vậy, việc kiện toàn lực lượng tự vệ luôn được Ban CHQS Nhà máy ưu tiên hàng đầu. Hàng năm, Ban CHQS chủ động tham mưu với Đảng uỷ, Ban Giám đốc Nhà máy làm tốt công tác tuyên truyền tới toàn thể cán bộ, đảng viên và công nhân viên về Luật DQTV,  Pháp lệnh về lực lượng Dự bị động viên (nay là Luật Lực lượng dự bị động viên), Luật NVQS để từng cá nhân ý thức được vị trí, ý nghĩa, vai trò của việc thực hiện Luật. Trong tổ chức xây dựng lực lượng tự vệ, Ban CHQS Nhà máy ưu tiên sắp xếp, bố trí những đồng chí có tinh thần nhiệt tình, làm việc ở vị trí ít phải đi công tác xa để có thể đáp ứng tốt nhiệm vụ khi có tình huống xảy ra; bảo đảm đầy đủ các chế độ, chính sách theo quy định.


Để công tác huấn luyện đạt được chất lượng, anh và các đồng chí chỉ huy trong Ban CHQS Nhà máy luôn bàn bạc, thống nhất và đề ra các giải pháp cụ thể trong huấn luyện. Cụ thể, ngay từ khi có văn bản, hướng dẫn của trên, Ban CHQS Nhà máy chủ động xây dựng kế hoạch; chuẩn bị chu đáo thao trường, mô hình, học cụ; phân công chuẩn bị bài giảng và tiến hành thông qua giáo án trước khi huấn luyện. Quá trình huấn luyện, luôn tiến hành các bước kiểm tra, đánh giá, rút kinh nghiệm, kết hợp chặt chẽ với rèn luyện lễ tiết, tác phong, kỷ luật thao trường gắn với thực hiện các phong trào thi đua do Nhà máy phát động. Do đó, chất lượng huấn luyện tự vệ hàng năm được nâng lên rõ rệt, kết quả huấn luyện thường xuyên, 100% đạt yêu cầu, trong đó tỉ lệ khá, giỏi luôn đạt cao.


Đảm nhiệm đồng thời hai nhiệm vụ: Phó Trưởng phòng Bảo vệ-An ninh nội bộ và Chỉ huy phó Ban CHQS Nhà máy, để thực hiện tốt nhiệm vụ, nhất là công tác SSCĐ, bảo vệ an ninh trật tự địa bàn, anh tham mưu với Ban CHQS phối hợp chặt chẽ với Phòng Bảo vệ-An ninh nội bộ, Đại đội Cảnh sát bảo vệ mục tiêu của Bộ Công an xây dựng các phương án: Bảo vệ, chống khủng bố, PCCC và phòng chống lụt bão, giảm nhẹ thiên tai. Đồng thời, cắt cử quân số trực SSCĐ trong các ngày lễ, tết, sự kiện chính trị quan trọng diễn ra trên địa bàn Thủ đô.


Chia sẻ với chúng tôi kinh nghiệm trong thực hiện nhiệm vụ, anh Nguyễn Đức Thịnh cho biết: Thuận lợi của chúng tôi là được Đảng uỷ, Ban Lãnh đạo Nhà máy In tiền Quốc gia thường xuyên quan tâm lãnh đạo và chỉ đạo một cách chặt chẽ, tạo mọi điều kiện về thời gian, cơ sở vật chất để lực lượng tự vệ hoàn thành tốt các mặt công tác. Bên cạnh động viên về mọi mặt, chúng tôi còn lấy việc hoàn thành nhiệm vụ vào chỉ tiêu khen thưởng hàng năm. Đó chính là mấu chốt để mọi cá nhân luôn tích cực, gắn trách nhiệm cá nhân với tập thể, tạo sự đoàn kết gắn bó xây dựng lực lượng tự vệ Nhà máy vững mạnh, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.


Ghi nhận những kết quả trong công tác, 2 năm liên tục, anh Nguyễn Đức Thịnh được Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội tặng Danh hiệu “Chiến sĩ Thi đua cơ sở”; Ban CHQS quận Cầu Giấy tặng Giấy khen vì đã có thành tích xuất sắc 5 năm thực hiện Cuộc vận động “Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ”, học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cánh Hồ Chí Minh (2014-2019).


Hiền Mĩ

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Phóng sự ảnh
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Tỷ giá ngoại tệ