A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tiểu đoàn trưởng toàn năng

 

QPTĐ-Trách nhiệm, luôn sâu sát với công việc, đồng thời quan tâm, chăm lo đời sống cho cán bộ, chiến sĩ- là những nhận xét ngắn gọn đối với Đại úy Nguyễn Văn Nhất, Tiểu đoàn trưởng Tiểu đoàn Kiểm soát quân sự 103.

Sinh ra trong gia đình có cả ông nội và bố là bộ đội, ngay từ khi còn bé, Nguyễn Văn Nhất, quê Gia Lộc, Hải Dương đã được nuôi dưỡng, giáo dục theo nền nếp của “nhà binh”. Qua năm tháng, tình cảm với người lính đã ngấm trong từng mạch máu của chàng trai trẻ sinh năm 1989. Sau khi tốt nghiệp THPT, Nhất thi và trúng tuyển vào Trường Sỹ quan Lục quân I. Tại đây, với môi trường rèn luyện nghiêm túc, kỷ luật, Nguyễn Văn Nhất đã nỗ lực không ngừng, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. 

Kết thúc khóa học, Nguyễn Văn Nhất được điều động công tác tại Trung đoàn 692, Sư đoàn Bộ binh 301, Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội. Trải qua nhiều cương vị như: Trung đội trưởng, Trợ lý tham mưu tiểu đoàn, Đại đội trưởng, Trợ lý tác huấn Sư đoàn, Tiểu đoàn trưởng, ở cương vị nào anh cũng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. 

Năm 2021, Nguyễn Văn Nhất được điều động đảm nhiệm chức vụ Tiểu đoàn trưởng Tiểu đoàn Kiểm soát quân sự 103. Đơn vị có nhiệm vụ huấn luyện, SSCĐ, kiểm soát quân sự bảo đảm an toàn trong các dịp lễ, tết, các sự kiện chính trị trên địa bàn Thủ đô Hà Nội và duy trì lễ tiết tác phong quân nhân khi ra ngoài doanh trại. Tuy đã qua chức danh tương đương nhưng khi nhận nhiệm vụ tại đơn vị có nhiệm vụ đặc thù, Nguyễn Văn Nhất xác định luôn phải tự học hỏi, trau dồi kiến thức, trao đổi kinh nghiệm, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ được giao.

Đại úy Nguyễn Văn Nhất chia sẻ: Thuận lợi là đơn vị luôn được sự quan tâm, chỉ đạo, hướng dẫn của Thủ trưởng Bộ Tư lệnh, các cơ quan cấp trên, do vậy, đời sống của cán bộ, chiến sĩ luôn được bảo đảm tốt. Nhưng đặc thù của đơn vị đòi hỏi phải duy trì nghiêm nền nếp chính quy, rèn luyện kỷ luật, không để vi phạm kỷ luật trong thực hiện nhiệm vụ, do vậy, ngay từ khi nhận nhiệm vụ, tôi đã xác định 3 nội dung phải thực hiện. Cụ thể là: Cán bộ, chiến sĩ phải nắm chắc nhiệm vụ; hạn chế ở đâu khắc phục ngay ở đó, cải cách hành chính, chủ động xây dựng kế hoạch theo ngày, tuần, tháng; quản lý, duy trì nghiêm trong xây dựng kỷ luật, nắm chắc tâm tư, nguyện vọng và xử lý kịp thời các biểu hiện, hiện tượng vi phạm kỷ luật.

Vì vậy, trong mọi hoạt động của Tiểu đoàn, Nguyễn Văn Nhất luôn là người đi đầu, làm mẫu, làm gương; bố trí công việc khoa học, hợp lý, là tấm gương trong mọi hành động để cán bộ, chiến sĩ noi theo. Bên cạnh đó, anh cùng tập thể Đảng ủy, chỉ huy Tiểu đoàn tích cực quán triệt nghiêm các văn bản, hướng dẫn, chỉ đạo của cấp trên; xây dựng tinh thần đoàn kết, thống nhất trong đơn vị; đề ra nhiều giải pháp đồng bộ, kiên quyết trong thực hiện nhiệm vụ. Không dừng tại đó, sau mỗi công việc, không chỉ tổ chức sơ, tổng kết rút kinh nghiệm chung, cá nhân anh luôn nêu cao tinh thần “tự phê bình” và “phê bình”,  qua đó chỉ ra những điểm còn hạn chế, kịp thời khắc phục trong thời gian tiếp theo, xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện, “mẫu mực tiêu biểu”.

Không chỉ giỏi trong quản lý, chỉ huy, Đại úy Nguyễn Văn Nhất còn là một trong những gương mặt tiêu biểu trong các hội thi, hội thao. Ngay từ khi về nhận nhiệm vụ tại Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội, anh không ngừng rèn luyện thể lực, ôn luyện những nội dung đã từng được học tại nhà trường để áp dụng trong thực tiễn đơn vị. Do vậy, khi tham gia hội thi, anh đều giành được giải cao. Đặc biệt, trên cương vị Tiểu đoàn trưởng Tiểu đoàn Kiểm soát quân sự 103, Nguyễn Văn Nhất đà giành giải Nhất toàn năng Hội thi Tiểu đoàn trưởng, Chính trị viên tiểu đoàn, Phó tham mưu trưởng cấp Trung đoàn (Ban CHQS quận, huyện, thị xã) năm 2022 do Bộ Tư lệnh tổ chức. 

Việt Dũng
 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Phóng sự ảnh
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Tỷ giá ngoại tệ