A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

CUỘC THI VIẾT NÉT ĐẸP NGƯỜI CHIẾN SĨ THỦ ĐÔ

Nữ quân nhân say mê công việc, tận tâm với nghề 

 

QPTĐ-Nhắc đến Thiếu tá QNCN Nguyễn Thị Hà, Nhân viên Quân y Ban CHQS quận Nam Từ Liêm, đồng đội đều có chung nhận xét chị rất nhanh nhẹn, trách nhiệm, nhiệt tình, hết mình vì công việc. Thực hiện lời dạy của Bác “Lương y phải như từ mẫu”, chị đã nỗ lực phấn đấu, luôn hoàn thành nhiệm vụ được giao, là tấm gương sáng trong Phong trào Thi đua Quyết thắng của đơn vị.

Thiếu tá QNCN Nguyễn Thị Hà chăm sóc sức khỏe cho cán bộ, nhân viên cơ quan.

Trên cương vị, chức trách đảm nhiệm, chị thường xuyên tham mưu với Đảng ủy, Chỉ huy Ban CHQS quận làm tốt công tác thăm khám, sơ cứu ban đầu đảm bảo sức khỏe cho cán bộ, nhân viên Ban CHQS quận; tổ chức theo dõi sức khỏe đến tất cả cán bộ, đảng viên, sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp, công nhân, viên chức quốc phòng trong toàn cơ quan. Không chỉ bảo đảm công tác quân y cho đơn vị, chị còn phối hợp với lực lượng y tế của địa phương chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân, đặc biệt là chương trình quân-dân y, tổ chức khám, phát thuốc miễn phí cho các đối tượng chính sách trên địa bàn quận.

Thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19 thời gian qua, chị được đơn vị giao nhiệm vụ là thành viên trong Ban Chỉ đạo phòng chống Covid-19. Quá trình thực hiện, chị luôn tích cực, nhiệt tình trong công việc, tham mưu với Đảng ủy, Ban CHQS quận thực hiện thắng lợi nhiệm vụ cách ly tập trung cho 1.338 công dân từ các nước có dịch về cách ly tại Trường Cao đẳng nghề Công nghệ cao Hà Nội; rồi các công dân “nhí” phải cách ly y tế tại Trường Tiểu học Xuân Phương.

Cụ thể, chị chủ động tham mưu, phối hợp với Trung tâm Y tế quận và các đơn vị có liên quan tổ chức tổng dọn vệ sinh, phun thuốc khử khuẩn trước, trong và sau khi tiếp nhận công dân; tích cực tuyên truyền cho công dân cách phòng, chống Covid-19 như: Thường xuyên đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn, luôn giữ khoảng cách an toàn; hướng dẫn giải quyết các nhu cầu, chế độ của công dân trong thời gian cách ly. Chị chia sẻ: “Khi được cấp trên giao nhiệm vụ trực tiếp tham gia phục vụ các công dân tại cơ sở cách ly, tôi nhanh chóng thu xếp việc gia đình. Công việc đòi hỏi tôi thường xuyên đi sớm, về muộn, tiếp xúc với công dân F1 nên nguy cơ lây nhiễm cao. Chồng, con vì thế cũng rất lo lắng. Song hiểu được điều đó, tôi luôn động viên chồng, con yên tâm, nêu cao mọi khuyến cáo trong phòng, chống dịch. Cuối cùng thay vì lo lắng, họ đã động viên, là chỗ dựa rất vững chắc để tôi hoàn thành tốt nhiệm vụ”.

Không chỉ làm tốt việc phòng, chống dịch trên địa bàn quận, tại đơn vị, chị luôn chủ động tham mưu với Đảng ủy, chỉ huy đơn vị có những cách làm hiệu quả trong phòng, chống dịch Covid-19, sốt xuất huyết. Thiếu tá QNCN Nguyễn Quang Lâm, Nhân viên Ban Hậu cần, Ban CHQS quận cho biết: Tôi bị bệnh tiểu đường, nếu không may nhiễm vi-rút sẽ rất nguy hiểm. Biết bệnh của mình, tôi thường xuyên theo dõi cách phòng, chống Covid-19 trên các hệ thống thông tin đại chúng. Cùng với đó, hàng ngày được đồng chí Hà thường xuyên đo thân nhiệt (2 lần/ngày); khuyến cáo chúng tôi và khách đến làm việc tại đơn vị thường xuyên rửa tay sát khuẩn, khai báo y tế bắt buộc. Riêng với môi trường cơ quan, đồng chí tham mưu với chỉ huy phun thuốc Cloramin B, thuốc chống muỗi. Từ môi trường “sạch” cộng với việc nêu cao việc phòng bệnh của mỗi người nên suốt thời gian qua, mặc dù trên địa bàn có các ổ dịch nhưng đơn vị vẫn bảo đảm an toàn tuyệt đối, không có trường hợp nhiễm Covid-19.

Ngoài ra, chị chủ động nắm, theo dõi và kiểm tra kế hoạch khám sức khỏe đối với nam thanh niên thực hiện nghĩa vụ quân sự năm 2021; khám sức khỏe đối với công dân đăng ký dự thi tuyển sinh quân sự theo kế hoạch của Ban Tuyển sinh quân sự quận. Sự tận tình và trách nhiệm của chị Hà trong công việc cũng được nhiều người ghi nhận và trân trọng, Bác sĩ Phan Thị Long Hoa, Trưởng Phòng Kế hoạch Trung tâm Y tế quận Nam Từ Liêm cho biết: “Khi làm việc cùng đồng chí Hà tôi cảm thấy rất yên tâm, đồng chí là người cẩn thận, tỷ mỉ, ít khi để xảy ra sai sót nào. Trong giao tiếp, Hà niềm nở, thật thà, truyền năng lượng tích cực, sự tử tế đến mọi người”. 

Ngoài công tác chuyên môn, chị còn được biết đến là tay vợt bóng bàn nữ có hạng của Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội. Các dịp Hội thao Thể dục-Thể thao do Bộ Tư lệnh tổ chức, chị đều trong top đầu đôi nam-nữ, cá nhân.

Bộc bạch về mình, chị cho biết: Trong công việc, tôi đặt lợi ích của tập thể, hiệu quả công việc lên trên hết. Đặc biệt là luôn nghiêm túc tự kiểm điểm những thiếu sót của bản thân để khắc phục, tiến bộ”. 

Với tinh thần cầu thị, trách nhiệm, lối sống giản dị, chân thành, tận tâm với nghề, nhiều năm qua, Thiếu tá QNCN Nguyễn Thị Hà đã nhận được sự tin tưởng của cấp trên, tín nhiệm của anh em trong đơn vị. Năm 2020, chị được UBND thành phố Hà Nội tặng Danh hiệu "Người tốt-việc tốt", Bộ Tư lệnh tặng Bằng khen vì đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao trong phòng, chống dịch Covid-19.

Hữu Thu
 


Thiếu tá QNCN Nguyễn Thị Hà sinh năm 1976 tại huyện Hưng Nguyên, tỉnh Nghệ An. Năm 1995, ngay sau khi tốt nghiệp THPT, chị viết đơn tình nguyện nhập ngũ vào quân đội, sau đó thi đỗ Trường Trung cấp Quân y, Bộ Quốc phòng. Năm 1998, chị tốt nghiệp ra trường với tấm bằng loại khá và được điều về Quân khu Thủ đô (nay là Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội) công tác. Đến năm 2012, chị được tổ chức phân công về công tác tại Ban CHQS quận Nam Từ Liêm. 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Phóng sự ảnh
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Tỷ giá ngoại tệ