A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Người chỉ huy gương mẫu, trách nhiệm

 

QPTĐ-Từ năm 2017 đến nay, với cương vị là Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện Chương Mỹ, Thượng tá Lê Hồng Đăng đã cùng tập thể Đảng ủy, Ban CHQS huyện không ngừng nỗ lực cố gắng, khắc phục mọi khó khăn lãnh đạo, chỉ đạo LLVT huyện hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Sinh ra và lớn lên tại thị trấn Chi Nê, huyện Lạc Thủy, tỉnh Hòa Bình, ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, Lê Hồng Đăng đã luôn mơ ước được trưởng thành trong môi trường Quân đội. Bởi thế nên với khả năng học tập của mình, anh có thể thi đỗ và theo học các trường đại học dân sự nhưng anh đã chọn Quân đội và thi đỗ vào học tập, rèn luyện tại Trường Sỹ quan lục quân 1. Tốt nghiệp, anh được điều về công tác tại Trung đoàn 692, Sư đoàn Bộ binh 301, Quân khu Thủ đô (nay là Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội). Trưởng thành từ Trung đội trưởng đến cán bộ Trung đoàn và cơ quan cấp Bộ Tư lệnh rồi về làm Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện Chương Mỹ từ năm 2017 cho đến nay.

Thượng tá Lê Hồng Đăng báo cáo Quyết tâm chiến đấu phòng thủ trong diễn tập khu vực phòng thủ huyện. 

Với vị trí là người đứng đầu của LLVT huyện, nhiệm vụ hết sức nặng nề, bởi ngay từ những ngày đầu về nhận công tác, liên tiếp trong năm 2017, 2018, Chương Mỹ chịu ảnh hưởng nhiều của lũ lụt, thiên tai. Trên cương vị là Trưởng Tiểu ban lực lượng Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai huyện, đồng chí luôn quán triệt sâu sắc các chỉ thị, nghị quyết, hướng dẫn, kế hoạch của cơ quan cấp trên, đồng thời làm tốt vai trò tham mưu với UBND, Ban Chỉ huy PCLB-TKCN huyện hiệp đồng chặt chẽ với các lực lượng ở địa phương, các đơn vị quân đội trên tăng cường và các đơn vị quân đội, công an đóng quân trên địa bàn chuẩn bị tốt lực lượng phương tiện, xử lý tốt các tình huống trong mưa bão. 

Hình ảnh của người chỉ huy của LLVT huyện đã in đậm trong lòng nhân dân khi cùng cán bộ, chiến sĩ tham gia khắc phục tràn đê tả Bùi. Ngay trong đêm, đồng chí đã có mặt để chỉ huy lực lượng, phương tiện ứng cứu. Hay trong suốt những ngày mưa lũ, đồng chí thường xuyên kiểm tra tình hình và có những tham mưu, đề xuất kịp thời để giảm thiểu tối đa những thiệt hại cho nhân dân. Sau mưa lũ, LLVT huyện lại tiếp tục phối hợp với các lực lượng khắc phục hậu quả, vệ sinh môi trường, ổn định đời sống nhân dân.

Năm 2019, sau khi chỉ đạo thành công diễn tập chiến đấu phòng thủ ở các xã, thị trấn, huyện Chương Mỹ lại được chọn diễn tập khu vực phòng thủ cùng thành phố Hà Nội. Đây là vinh dự lớn nhưng cũng là nhiệm vụ nặng nề đòi hỏi vai trò tham mưu phải hết sức chủ động, linh hoạt. Trên cương vị là người chỉ huy của LLVT huyện, Thượng tá Lê Hồng Đăng đã chủ động, sáng tạo trong thực hiện nhiệm vụ và góp phần không nhỏ vào thành công cuộc diễn tập chiến đấu phòng thủ của huyện, được Thành phố đánh giá cao.

Đã là người lính thì bất kỳ nhiệm vụ nào cũng phải hoàn thành dù có khó khăn, gian khổ đến đâu và với người chỉ huy thì Thượng tá Lê Hồng Đăng luôn xác định mình phải gương mẫu, đi đầu và nghiêm túc thực hiện. Bước sang năm 2020, đồng chí lại tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo và cùng các lực lượng hoàn thành bảo vệ thành công xây dựng tường rào sân bay Miếu Môn, thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19. Đồng thời, tiếp tục thực hiện tốt công tác dân vận trên địa bàn. 

Với các nhiệm vụ thường xuyên, đột xuất, đồng chí luôn có những quyết sách đúng đắn để triển khai thực hiện hiệu quả. Nhờ đó, LLVT huyện luôn hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Chỉ tính riêng trong năm 2020, LLVT huyện có 86 tập thể, 63 cá nhân được biểu dương khen thưởng. Cá nhân đồng chí Chỉ huy trưởng từ năm 2017 đến nay đều được được Bộ Quốc phòng, UBND thành phố Hà Nội, Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội, Huyện ủy, UBND huyện biểu dương, khen thưởng: Năm 2018, 2019 là Chiến sĩ thi đua cơ sở. Năm 2019, được Bộ Quốc phòng tặng Bằng khen vì đạt thành tích xuất sắc trong thực hiện Phong trào thi đua “Quân đội chung sức xây dựng nông thôn mới”, Bộ Tư lệnh Thủ đô tặng Bằng khen thành tích xuất sắc trong tổ chức, bảo đảm, phục vụ diễn tập Khu vực phòng thủ thành  phố Hà Nội năm 2019. Năm 2020, Bộ Quốc phòng tặng bằng khen đạt tích xuất sắc trong công tác từ năm 2018 đến năm 2019, góp phần vào sự nghiệp xây dựng Quân đội, củng cố quốc phòng và bảo vệ Tổ quốc cùng nhiều bằng khen, giấy khen của các cấp, các ngành. Đại hội Đại biểu Đảng bộ huyện Chương Mỹ nhiệm kỳ 2020-2025, đồng chí đã được tín nhiệm bầu vào Ban Chấp hành Đảng bộ huyện, Bầu vào Ban Thường vụ Huyện ủy, với số phiếu tín nhiệm cao.

Với nhiệt huyết, tinh thần trách nhiệm, Thượng tá Lê Hồng Đăng đã và đang cùng đồng đội viết tiếp truyền thống Bộ đội Cụ Hồ, truyền thống quê hương Chương Mỹ anh hùng.

    Hồng Đào


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Phóng sự ảnh
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Tỷ giá ngoại tệ