A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

CUỘC THI VIẾT NÉT ĐẸP NGƯỜI CHIẾN SĨ THỦ ĐÔ

Cựu chiến binh hết mình vì quê hương

QPTĐ-Nói đến ông Phạm Thái Dũng, sinh năm 1960, hiện này là Đảng ủy viên, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh (CCB) phường Quảng An, Tây Hồ, Hà Nội, rất nhiều người dân địa phương đều có chung nhận xét: “đồng chí là một người tận tụy, gương mẫu, tâm huyết, trách nhiệm với công việc; có nhiều đóng góp trong thực hiện các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Đồng chí là một tấm gương tiêu biểu “Học tập và làm theo tư tưởng, phong cách,đạo đức Hồ Chí Minh”.

     

Ông Dũng (ngồi giữa) nhận bằng khen của Hội CCB

Sau nhiều năm trong quân ngũ, trở về địa phương khu dân cư số 8 phường Quảng An, Tây Hồ, với hàm đại úy. Trong quân ngũ, ông Phạm Thái Dũng đã trải qua nhiều cương vị công tác. Về nghỉ chế độ, ông được Chủ tịch UBND Thành phố bổ nhiệm làm Tiểu đoàn phó bộ đội địa phương (trước thuộc huyện Từ Liêm). Từ năm 1996 đến nay, ông  làm Phó ban Bảo vệ dân phố, dân phòng của phường cùng nhiều chức danh khác như HĐND phường, Phó Bí thư chi bộ Cụm dân cư số 8, Trưởng Ban MTTQ khu dân cư, Trưởng ban phụ trách Nhà văn hóa số 8 và phó điếm canh đê phường Quảng An.  Năm 2012, ông được bầu làm Phó chủ tịch Hội CCB phường; đến năm 2015, được bầu là Đảng ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ phường, năm 2016 là Đại biểu HĐND, năm 2017-Chủ tịch Hội CCB phường. Ở lĩnh vực nào, ông cũng đem hết tinh thần trách nhiệm làm việc không kể ngày đêm, mưa bão. Bác làm việc với sự nhiệt tình vô điều kiện, được nhân dân thật sự yêu mến và kính trọng.  

Địa bàn phường rất phức hợp, từ khi đổi mới từ một làng nghề trông hoa cây cảnh, nuôi cá chọi…, Quảng An đi lên bằng dịch vụ du lịch, xây nhà cao cửa rộng để cho người nước ngoài thuê nên cư dân thay đổi liên  tục; ngoài ra, nơi đây có nhiều khách sạn sang trọng nằm ven hồ Tây và những năm qua là địa phương duy nhất của Hà Nội thường xuyên vinh dự được đón nhận các nguyên thủ quốc gia, các đoàn khách quý quan trọng tới ăn nghỉ.  Để giữ gìn an ninh trật tự, xây dựng văn minh đô thị, hằng ngày, hằng tuần và hằng tháng, ông Dũng  cùng các lực lượng tuần tra khu phố, tổ chức họp quân dân chính đảng để kịp thời ngăn chặn và chấn chỉnh những hành vi gây rối an ninh trật tự. Một số đối tượng nghiện hút, thanh niên chưa có việc làm đều được gia đình và khu phố giám sát, giúp đỡ. Tình hình nghiện hút từng bước giảm hẳn, các tệ nạn xã hội ở khu phố không còn, người dân yên tâm, buôn bán làm ăn... Nhờ đó, những năm gần đây, phường Quảng An luôn đạt và giữ vững danh hiệu phường văn hóa, hơn 97% số gia đình đạt danh hiệu Gia đình văn hóa. 

Giữ vai trò Chủ tịch Hội CCB phường, ông Dũng tự nhủ phải luôn nỗ lực phấn đấu hết mình trong công việc, xây dựng cơ sở hội ngày càng vững mạnh, không phụ lòng đồng chí, đồng đội đã ngã xuống vì tự do độc lập của dân tộc. Đặc biệt trong công tác lãnh đạo Hội CCB phường, ông Dũng hết mình vì công tác Hội, hết mình vì các hoạt động của CLB Cựu quân nhân  phối hợp với các đoàn thể xây dựng phường văn hóa tiêu biểu của Thủ đô nhiều năm, thực hiện tốt lời Bác dạy khi Người về thăm Quảng An 14-8-1962:  “Xây dựng phường Quảng An là phường văn hóa, phường văn minh đô thị tiêu biểu của Thủ đô”   

Hội CCB phường nhiều năm nay là lá cờ đầu trong phong trào ba cộng (phối hợp với Đoàn thanh niên + Phụ nữ + CCB) bảo vệ môi trường làm sạch Hồ Tây. Các phong trào hoạt động của CCB rất đúng hướng, trọng tâm và hiệu quả. Phong trào văn hóa, văn nghệ, thể thao của CCB góp phần đáng kể vào các hoạt động của phường và Hội CCB quận. CCB phường có đội văn nghệ do các CCB tham gia biểu diễn luôn đi đầu trong các khối phường, nhận được nhiều giải thưởng trong các cuộc thi văn nghệ, CCB tuyên truyền viên giỏi, hòa viên giỏi các cấp… Trong các sự kiện chính trị của dân tộc, Hội đều cử hội viên đến nói chuyện tại các trường, từ đó xây dựng tinh thần tự hào dân tộc cho học sinh, sinh viên, phấn đấu rèn luyện là công dân có ích...  Ngoài ra, ông rất quan tâm tới việc tang lễ cho các hội viên CCB qua đời, trong tang lễ có đội tiêu binh túc trực nghiêm trang và trọng thể. 

Cùng với hoạt động bề nổi, ông còn quan tâm tới việc xây dựng mô hình như: Đứng ra tín chấp vay vốn Ngân hàng Chính sách Nhà nước, mỗi năm có khoảng hàng chục tỷ đồng để các hội viên được vay vốn phát triển kinh tế.  

Ông sinh ra và lớn lên trong gia đình có truyền thống cách mạng, bố từng tham gia quân đội, gia đình ông đều là bộ đội có cấp hàm cao. Về đời thường, nhận nhiều chức danh khác nhau song ông đều hoàn thành  xuất sắc mọi nhiệm vụ, xây dựng cuộc sống gia đình hạnh phúc, nuôi dạy con học hành giỏi giang, trưởng thành. Gia đình luôn đi đầu trong các phong trào quyên góp vào các quỹ từ thiện. Hàng năm, gia đình  ông đều đạt Gia đình văn hóa. 

Ông Phạm Ngọc Tuấn Chủ tịch Hội CCB quận Tây Hồ khẳng định: 61 tuổi đời, 41 năm tuổi Đảng, trong quá trình công tác và cống hiến, ông Phạm Thái Dũng đã được tặng nhiều bằng khen, giấy khen, năm nào cũng được nêu gương Người tốt việc tốt; việc nhà, việc phường trọn vẹn hai vai; tấm gương tiêu biểu trong cuộc vận đồng “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”. Hội Cựu chiến binh phường là một trong những cơ sở Hội tiêu biểu của quận Tây Hồ về triển khai thực hiện các chương trình hoạt động trọng tâm do Trung ương Hội CCB Việt Nam phát động, đặc biệt là dẫn đầu về phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” giai đoạn sau 30 năm thành lập Hội.  

 

Minh Nguyễn

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Khai mạc tập huấn DQTV năm 2022

Khai mạc tập huấn DQTV năm 2022

Sáng 20-1, Ban CHQS huyện Thường Tín và Ban CHQS quận Hoàng Mai đã khai mạc tập huấn cán bộ dân quân tự vệ (DQTV) năm ...
Về quê ăn Tết

Về quê ăn Tết

Câu chuyện “khóa cửa” nhà dân có người đi làm ăn xa về quê ăn Tết là một cách làm rất “máy móc” . Để ứng phó với yêu ...
Bồi dưỡng báo cáo viên toàn quân

Bồi dưỡng báo cáo viên toàn quân

Ngày 19-1, Cục Tuyên huấn, Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam tổ chức Hội nghị bồi dưỡng báo cáo viên toàn ...
Phóng sự ảnh
Dự báo thời tiết
Tỷ giá ngoại tệ