A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

CUỘC THI VIẾT NÉT ĐẸP NGƯỜI CHIẾN SĨ THỦ ĐÔ

Chủ tịch Hội Cựu chiến binh gương mẫu

 

QPTĐ-Đó chính là anh Trần Mạnh Hà, chủ tịch Hội CCB phường Sơn Lộc, thị xã Sơn Tây. Hình ảnh người cựu chiến binh miệng nói, tay làm, luôn hết lòng, dốc sức cho các phong trào thi đua của địa phương và Thị xã đã trở thành niềm vui, niềm tự hào của cán bộ, nhân dân phường Sơn Lộc, là tấm gương sáng cho các thế hệ trẻ học tập và noi theo.

Năm 1978, anh Trần Mạnh Hà nghe theo tiếng gọi thiêng liêng của Tổ quốc  lên đường nhập ngũ. Từ một chiến sĩ, qua phấn đấu và rèn luyện, anh là Trung tá-Phó trưởng đồn Biên phòng trên tuyến biên giới Lào Cai, phía Bắc của Tổ quốc. Trong thời gian tại ngũ, anh luôn phấn đấu hết mình, hoàn thành tốt nhiệm vụ, được các cấp khen thưởng. Sau 32 năm cống hiến và công tác trong quân ngũ, anh được về nghỉ hưu. Với phẩm chất của người cán bộ đảng viên, phát huy truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”;  ngay khi vừa nhận quyết định nghỉ hưu (năm 2010), anh được Chi hội CCB Tổ dân phố 6 giới thiệu tham gia công tác Hội, giữ chức Chi hội trưởng CCB của Tổ dân phố. Công việc mới khó khăn song với tinh thần “về nghỉ hưu khi còn sức khỏe nên tham gia công tác, xây dựng phong trào, xây dựng quê hương làng xóm”, anh đã tích cực gắn bó với công việc. Từ sự ủng hộ của tập thể và tâm huyết của một người lính, anh luôn hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao; cùng tập thể chi hội đoàn kết trong công việc, nhiệt tình, năng nổ, dám nghĩ, dám làm và chịu trách nhiệm. Phát huy những kết quả, thành tích đạt được của thế hệ cán bộ đi trước, anh luôn suy nghĩ đưa ra những nội dung, kế hoạch hoạt động, biện pháp thực hiện sát với tình hình thực tế, để lãnh đạo tổ chức thực hiện xây dựng chi hội trong sạch vững mạnh; là chỗ dựa tin cậy của cấp ủy Đảng, chính quyền và nhân dân trong tổ dân phố.

Điều đáng nói, trách nhiệm càng nhiều hơn khi Anh vừa đảm nhiệm cương vị Phó chủ tịch Hội CCB phường kiêm Chi hội trưởng nhiệm kỳ 2012-2017.  Với kinh nghiệm thực tiễn và quyết tâm nghị lực của một người lính, người Cựu chiến binh giữa đời thường không kêu ca phàn nàn, không ỷ lại đổ lỗi cho công việc, luôn cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ; không phụ lòng tin yêu của tập thể. Trong công việc cũng như trong cuộc sống, anh hòa đồng, vui vẻ với mọi người, miệng nói tay làm, cùng tập thể Ban Chấp hành đề ra những chủ trương, kế hoạch công tác, chương trình hoạt động phù hợp, hiệu quả để phong trào của chi hội ngày càng hoạt động có chiều sâu, được tổ chức Hội đánh giá cao. 

Năm 2017, tại Đại hội Đại biểu Hội CCB phường Trung Sơn Trầm lần thứ VII (Nhiệm kỳ 2017-2022), anh Hà được bầu tái cử vào Ban Chấp hành và giữ chức Chủ tịch Hội. Đây là một vinh dự đối với anh nhưng trách nhiệm, công việc theo đó đòi hỏi cao hơn, áp lực công việc nhiều hơn. Với cương vị là Chủ tịch Hội CCB; kiêm nhiệm làm cộng tác viên dư luận xã hội của thị xã; Tổ trưởng Tổ cộng tác viên DLXH phường, Ủy viên Ban Tuyên giáo của Đảng ủy, anh Hà đã cụ thể hóa chuyên đề năm 2019 về “Xây dựng ý thức tôn trọng nhân dân phát huy dân chủ, chăm lo đời sống nhân dân theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, tổ chức Tọa đàm “CCB Sơn Tây mãi mãi là Bộ đội Cụ Hồ” gắn với thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị; xây dựng và tổ chức triển khai thực hiện kế hoạch công tác năm 2019 của Hội, thường xuyên nắm bắt tình hình dư luận xã hội phản ánh kịp thời và đề xuất hướng giải quyết.

Trong mọi hoạt động công tác, anh luôn đề cao tinh thần trách nhiệm, tự mình học hỏi kế thừa kinh nghiệm của lớp người đi trước và đồng nghiệp, đồng thời, có ý thức sáng tạo, sẵn sàng đổi mới sao cho mọi việc hợp lí, hiệu quả hơn.  Anh đã trực tiếp tham gia tuyên truyền cho cán bộ hội viên nhân dân về đường lối chính sách của Đảng, pháp luật Nhà nước góp phần ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, tổ chức quán triệt, tọa đàm thực hiện mô hình: “CCB làm nòng cốt thực hiện phương châm 4 tự” trong phong trào toàn dân đoàn kết bảo vệ an ninh Tổ quốc. Anh lãnh đạo Hội xây dựng các tuyến đường tự quản góp phần  xây dựng đời sống văn hóa khu dân cư. Đồng thời, cùng Ban Chấp hành Hội CCB vận động hội viên tự giác, tích cực tham gia các phong trào của địa phương, tích cực tham gia xây dựng bảo vệ Đảng, bảo vệ chính quyền, chống lại “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”... Năm “Trật tự văn minh đô thị 2018”, 9/9 chi hội có “Đoạn đường an toàn-văn minh” do CCB làm nòng cốt, nhân dân tự quản với 4 tiêu chí; chỉ đạo chăm sóc “Hàng cây Hội CCB”  ở đường vào Chùa Cúc gồm 100 cây Cau  trồng xen kẽ 100 cây Mẫu đơn luôn lên xanh tốt…

Anh Hà còn tham mưu cho Đảng ủy mời báo cáo viên Trung ương thông tin thời sự được 4 buổi cho gần 590 hội viên và cán bộ đảng viên về tình hình trong nước và trên thế giới, tình hình biển Đông, góp phần củng cố nâng cao nhận thức chính trị cho mọi người. Anh đã phối hợp với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc, Đoàn thanh niên, Phụ nữ, Quân sự, Công an… thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ chính trị trong triển khai thực hiện các cuộc vận động và nhiệm vụ chính trị ở địa phương như: Vận động 1 gia đình  giải phóng mặt bằng không phải cưỡng chế, trực tiếp chỉ đạo Hội CCB lên tiếng bảo vệ qui trình chuyển đổi cơ chế quản lý kinh doanh khai thác chợ Trung Sơn Trầm. Ngoài ra, còn vận động hội viên quyên góp hơn 7 triệu đồng xây dựng quỹ “Nghĩa tình đồng đội” giúp  hội viên nghèo và hội viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; Hội vận động ủng hộ đồng bào miền Trung được 5,5 triệu đồng. Anh tích cực phối hợp với Ủy ban MTTQ, Đoàn thanh niên, Phụ nữ, Quân sự, Công an… cùng thực hiên có hiệu quả trong phòng, chống dịch Covid-19, giám sát VSATTP, công tác phòng dịch và các nhiệm vụ chính trị ở địa phương. 

Tinh thần sáng tạo và ý thức trách nhiệm của anh Trần Mạnh Hà đã được các cấp lãnh đạo ghi nhận, biểu dương.  Năm 2017, anh được UBND phường Trung Sơn Trầm tặng Giấy khen, Hội CCB thành phố tặng Bằng khen, năm 2019, 2020 được UBND thị xã Sơn Tây tặng Danh hiệu Lao động tiên tiến. Từ năm 2012 đến nay, Hội CCB phường liên tục đạt trong sạch vững mạnh xuất sắc, được UBND thị xã và Hội cấp trên tặng bằng, giấy khen trong phong trào thi đua, là điểm sáng trong phong trào thi đua của Hội CCB thị xã.

Dù ở trong quân ngũ hay nghỉ hưu, người chiến sĩ Thủ đô vẫn hăng hái, nhiệt tình, sáng tạo, tâm huyết với công việc để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, mang lại niềm tin yêu, tự hào cho Đảng, cho dân, cho sự nghiệp cách mạng; góp phần không nhỏ vào công cuộc đổi mới và sự đi lên của đất nước.

Phạm Thị Hinh


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Phóng sự ảnh
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Tỷ giá ngoại tệ