A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Chính trị viên giàu ý tưởng

 

QPTĐ-Trung tuần tháng 11, chúng tôi có dịp dự buổi giáo dục chính trị của đợt huấn luyện nghiệp vụ kiểm soát quân sự 2,5 tháng tại Tiểu đoàn Kiểm soát quân sự (KSQS) 103. Chất giọng ấm áp, cách nói nhẹ nhàng nhưng phong thái giảng dạy tự tin, từng câu từ ngắn gọn, chắc chắn của Trung úy Ngô Công Huấn, Chính trị viên Đại đội KSQS 3 khiến chúng tôi rất ấn tượng. Sau khi đặt câu hỏi thảo luận, anh động viên chiến sĩ không ngại sai, nói lên hiểu biết của mình, điều đó không chỉ giúp chiến sĩ hiểu bài, nhớ lâu mà còn tự tin và tăng khả năng diễn đạt. Để các chiến sĩ ý thức được việc chấp hành nghiêm lễ tiết, tác phong, xưng hô, chào hỏi khi thực hiện nhiệm vụ KSQS, anh nhắc nhở rất sáng tạo: Các đồng chí phải thật chuẩn chỉnh vì mình có “chuẩn” mới có thể “chỉnh” được các đồng chí khác.

Trung úy Ngô Công Huấn trong giờ giáo dục chính trị.

Đại úy Đào Tùng Lâm, Chính trị viên phó Tiểu đoàn KQSQ 103 cho biết: Huấn là sĩ quan trẻ có tinh thần ham học hỏi, cầu thị, cầu tiến bộ. Luôn nhiệt tình, trách nhiệm trong công việc, không ngại khó khăn, gian khổ, luôn hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Huấn không chỉ tích cực rèn luyện nâng cao trình độ quản lý, chỉ huy, trình độ tiến hành công tác Đảng, công tác chính trị trong đơn vị mà còn sâu sát, bám nắm đơn vị, gần gũi với bộ đội, chịu khó lắng nghe và tìm hiểu tâm tư, tình cảm của cán bộ, chiến sĩ thuộc quyền. Nhìn chung, chỉ huy Tiểu đoàn rất tin tưởng khi giao nhiệm vụ cho Huấn.

Vì muốn được rèn luyện bản thân và cống hiến cho đất nước nên sau khi tốt nghiệp Học viện Nông nghiệp Việt Nam, Trung úy Ngô Công Huấn (sinh năm 1994, quê ở huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh) đã viết đơn tình nguyện nhập ngũ tháng 2/2017. Môi trường quân đội đã giúp Huấn trưởng thành, chín chắn, tự tin hơn trong giao tiếp và xử lý công việc. Để có thể khoác trên vai màu xanh áo lính dài lâu, Huấn đã đăng ký và thi đỗ vào trường Sỹ quan Chính trị. Ra trường, Huấn được điều động công tác tại Trung đoàn 692, Sư đoàn Bộ binh 301, đến tháng 9/2020 chuyển về Tiểu đoàn KSQS 103. Tại đây, trên cương vị Bí thư Chi bộ, Chính trị viên Đại đội, Huấn đã tổ chức, thực hiện và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Đơn vị tập trung thực hiện nhiệm vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, kiểm soát quân sự, canh gác đảm bảo an toàn, xây dựng chính quy, rèn luyện kỷ luật; Chi bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, đơn vị vững mạnh toàn diện, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trên giao. 

Đặc biệt, trong Tháng Thanh niên 2021, Huấn đã thực hiện tốt công tác tuyên truyền, giáo dục, bồi dưỡng nâng cao nhận thức, trách nhiệm cho cán bộ, đoàn viên, thanh niên trong đơn vị. Nội dung về truyền thống của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và thanh niên quân đội, vai trò của thanh niên trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Bên cạnh việc đẩy mạnh các mô hình thanh niên như: Câu lạc bộ Tiếng Anh, Chi đoàn không có cán bộ, đoàn viên thanh niên hút thuốc lá…, Huấn còn là một “hạt nhân” trong việc kết nối đoàn viên thanh niên đơn vị với Đoàn Thanh niên địa phương nơi đơn vị đóng quân để vệ sinh khu vực công cộng, phòng chống dịch Covid-19 và tổ chức các diễn đàn tuổi trẻ. Kết quả, Trung úy Ngô Công Huấn đã được tặng Giấy khen của Chủ nhiệm Chính trị Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội vì có thành tích xuất sắc trong thực hiện Tháng Thanh niên 2021. 

Trò chuyện với các chiến sĩ trong Đại đội KSQS 3, chúng tôi biết thêm nhiều điều thú vị về “anh Huấn thân thiện”. Huấn còn được nhiều người nể phục vì khéo tay và sáng tạo như một nghệ sĩ điêu khắc. Dịp 20/10/2020, Huấn đã lên ý tưởng và cùng 2 chiến sĩ hoàn thành bức tượng “Tôn vinh người Mẹ Việt Nam” bằng chất liệu xốp và formex trong 5 ngày. Tác phẩm là hình ảnh Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng dang đôi tay ấm áp ôm trọn những người con-những người lính. Không cần lời nói, khán giả đều cảm nhận được tấm lòng yêu thương bao la và đức hy sinh của những người phụ nữ Việt Nam, nhất là trong thời kỳ đất nước chiến tranh. Bức tượng được lựa chọn trưng bày trong Lễ kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam tại Bộ Tư lệnh Thủ đô. Huấn chia sẻ, anh ấp ủ xây dựng 1 bức tượng biểu tượng của kiểm soát quân sự vào dịp kỷ niệm 20 năm Ngày thành lập Tiểu đoàn KSQS 103 (27/1/2023) và đã được chỉ huy đơn vị thông qua. 

Những nỗ lực trong công tác suốt năm qua của người Chính trị viên Đại đội đã được cấp trên và đồng đội ghi nhận, Trung úy Ngô Công Huấn được tặng danh hiệu Chiến sĩ Thi đua cơ sở năm 2021.

 Thu Trang


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Khai mạc tập huấn DQTV năm 2022

Khai mạc tập huấn DQTV năm 2022

Sáng 20-1, Ban CHQS huyện Thường Tín và Ban CHQS quận Hoàng Mai đã khai mạc tập huấn cán bộ dân quân tự vệ (DQTV) năm ...
Về quê ăn Tết

Về quê ăn Tết

Câu chuyện “khóa cửa” nhà dân có người đi làm ăn xa về quê ăn Tết là một cách làm rất “máy móc” . Để ứng phó với yêu ...
Bồi dưỡng báo cáo viên toàn quân

Bồi dưỡng báo cáo viên toàn quân

Ngày 19-1, Cục Tuyên huấn, Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam tổ chức Hội nghị bồi dưỡng báo cáo viên toàn ...
Phóng sự ảnh
Dự báo thời tiết
Tỷ giá ngoại tệ