A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Cán bộ nhiệt huyết với công tác tuyên truyền

 

QPTĐ-Với tính cách ôn hòa, khiêm tốn, nhiệt tình giúp đỡ mọi người, Thiếu tá Trần Anh Tuấn, Trợ lý Tuyên huấn Ban CHQS quận Hoàn Kiếm luôn được mọi người yêu quý. Anh còn được đồng đội nể phục với bề dày thành tích trong các hội thi báo cáo viên, tuyên truyền viên, cán bộ giảng dạy chính trị của quận và Cụm thi đua số 1, Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội.

Thiếu tá Trần Anh Tuấn nhận giải Nhì chung khảo Hội thi Báo cáo viên, tuyên truyền viên giỏi quận Hoàn Kiếm.

Sinh năm 1981 trong một gia đình nhà nông tại xã Lãng Công, huyện Sông Lô, tỉnh Vĩnh Phúc, tốt nghiệp Trung học phổ thông, Trần Anh Tuấn nhập học Trường Cao đẳng Đường sắt. Được sự động viên của gia đình và quyết tâm của bản thân, anh viết đơn xung phong nhập ngũ vào Quân khu Thủ đô (nay là Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội). Tháng 8 năm 2002, anh đăng ký và thi đỗ Trường Sĩ quan Chỉ huy Kỹ thuật Thông tin (nay là Trường Sĩ quan Thông tin). Quá trình học tập, rèn luyện, anh luôn được thầy cô, đồng đội tin tưởng, quý mến và tốt nghiệp loại Giỏi. Anh chia sẻ, hào hứng với công tác tuyên truyền cũng bắt đầu từ đây: “Một trong những kỷ niệm đáng nhớ nhất với tôi khi là học viên là được dẫn chương trình. Đó là lần đầu tiên tôi được nói trước tập thể. Dù còn bỡ ngỡ nhưng lần đó đã trang bị cho tôi những kinh nghiệm hết sức bổ ích và cần thiết, trên hết là một niềm tin rất lớn vào con đường mình đã chọn và đây cũng chính là động lực để tôi luôn cố gắng hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ sau này”.

Trong hơn 20 năm quân ngũ, dù ở cương vị nào Thiếu tá Trần Anh Tuấn cũng luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Năm 2017, anh đạt giải Nhất Hội thi Báo cáo viên, truyên truyền viên pháp luật về phòng cháy, chữa cháy cấp thành phố. Năm 2019, anh đạt giải Nhất Hội thi Báo cáo viên giỏi Cụm thi đua số 1, Bộ Tư lệnh Thủ đô. Trong Hội thao Quốc phòng LLVT Thủ đô các năm 2015, 2017, 2019, tổ vận động viên do anh đứng đầu đạt giải Ba đồng đội môn chính trị. Năm 2021, anh đạt giải Nhì chung khảo Hội thi Báo cáo viên, tuyên truyền viên giỏi quận Hoàn Kiếm với chủ đề “Điểm mới trong Nghị quyết Đại hội XIII về công tác cán bộ” và giải Khuyến khích Hội thi Báo cáo viên giỏi Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội. 

Trên cương vị Trợ lý Tuyên huấn, anh đã tích cực chủ động tham mưu với Đảng ủy, chỉ huy Ban CHQS quận lãnh đạo, chỉ đạo công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị, phổ biến giáo dục pháp luật; công tác thi đua-khen thưởng và một số mặt công tác khác. Đặc biệt, anh tham gia thuyết minh và một số nhiệm vụ trong diễn tập “Thiết quân luật, giới nghiêm” quận năm 2022 bảo đảm đúng theo kế hoạch, có chất lượng, hiệu quả cao được UBND quận tặng Giấy khen. Anh còn tích cực viết tin, bài gửi đăng ở Cổng thông tin điện tử quận, bản tin của Quận uỷ. Được cấp trên tin tưởng, trong nhiều năm, anh đảm nhiệm và hoàn thành tốt nhiệm vụ dẫn chương trình, bình luận viên trong các sự kiện văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao, diễn đàn, tọa đàm của quận, LLVT quận.

Ngoài việc thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn, Thiếu tá Trần Anh Tuấn còn có nhiều sáng kiến, đề xuất nhằm nâng cao chất lượng công việc và không ngừng tự học, trau dồi thêm kiến thức. Từ 2020-2022, anh hoàn thành văn bằng 2 cử nhân ngoại ngữ Anh tại Đại học Quốc gia Hà Nội và thạc sĩ chuyên ngành xây dựng Đảng tại Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh. Thiếu tá Bùi Ngọc Tuấn, Chính trị viên phó Ban CHQS quận khẳng định: “Thiếu tá Trần Anh Tuấn là cán bộ nhiệt tình, trách nhiệm, tâm huyết với công việc. Đặc biệt, trong các buổi lên lớp giáo dục chính trị, phổ biến kiến thức pháp luật, đồng chí tích cực nghiên cứu, cập nhật kiến thức, thông tin thời sự làm phong phú nội dung bài giảng giúp mọi người dễ dàng tiếp cận thông tin. Tại Hội thi Báo cáo viên của Cụm Thi đua số 1, Đảng ủy, Chỉ huy Ban CHQS quận cũng tin tưởng giao cho đồng chí Tuấn hướng dẫn cho các đồng chí cán bộ thuộc LLVT quận đi thi. Đồng chí Tuấn đã truyền cảm hứng, giúp đồng đội có được kết quả tốt tại Hội thi”. 

TRANG ANH
 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Phóng sự ảnh
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Tỷ giá ngoại tệ