A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hành động đẹp giữa đời thường

 

QPTĐ-Vào khoảng 14 giờ chiều 24-3, trên đường đi lấy cá về bán, khi đi qua ngã tư trước cổng Học viện Lục quân I, anh Đặng Văn Thắng, 50 tuổi, hiện sinh sống tại xã Bình Yên, huyện Thạch Thất đã nhặt được một chiếc ví bên lề đường. Sau khi kiểm tra trong ví thấy có giấy tờ tùy thân của Thiếu tá QNCN Nguyễn Văn Minh, Nhân viên Văn phòng, Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội và số điện thoại liên hệ, anh nhanh chóng gọi điện thoại cho anh Minh để hẹn thời gian trả lại.

 

 

 Ngay chiều hôm đó, chiếc ví đã được về với “chủ nhân” của mình, trong đó có gần 4 triệu đồng và nhiều giấy tờ tùy thân quan trọng. Anh Minh chia sẻ: Khi đến nhà nhận lại vật dụng của mình, tôi mới biết hoàn cảnh gia đình anh Thắng còn nhiều khó khăn, hai vợ chồng vẫn phải đi chợ buôn cá để nuôi con ăn học. Cảm kích với hành động của anh Thắng, tôi muốn cảm ơn anh chút tiền nhưng anh chị nhất định không nhận. Tôi thực sự biết ơn và cảm động vì hành động đẹp của anh chị.


Khi chúng tôi hỏi anh Đặng Văn Thắng, tại sao trả lại ví cho chủ nhân mà không nhận chút quà cảm ơn, anh Thắng cười hiền chia sẻ: Đây không phải lần đầu tôi nhặt được ví. Mấy năm trước đã có việc tương tự diễn ra và tôi cũng tìm được người mất để trả. Tôi muốn thông qua những việc làm của mình để giáo dục cho các con hiểu, dù có khó khăn thế nào cũng không nên tham tiền của người khác và hãy tự làm ra nó bằng chính mồ hôi, công sức của mình. Có như vậy mới bền. Hơn nữa, mình làm những điều tốt với người khác, bản thân sẽ thấy vui và khi mình khó khăn, ắt có người khác giúp đỡ mình.


Trần Hiền

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Phóng sự ảnh
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Tỷ giá ngoại tệ