A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Mít tinh hưởng ứng Tháng hành động phòng, chống ma túy

QPTĐ-Sáng 23-6, Bộ Công an phối hợp với UBND thành phố Hà Nội tổ chức Lễ Mít tinh hưởng ứng Tháng hành động phòng, chống ma túy; Ngày quốc tế và Ngày toàn dân phòng, chống ma túy 26-6. Đồng chí Vũ Đức Đam, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch Ủy ban Quốc gia phòng, chống AIDS và phòng, chống tệ nạn ma túy, mại dâm chủ trì buổi Lễ.

Các lực lượng tham gia buổi Lễ.

Những năm qua, tệ nạn ma túy ở Việt Nam vẫn đang diễn biến hết sức phức tạp và có xu hướng gia tăng cùng với việc xuất hiện nhiều loại ma túy mới được đối tượng buôn bán ngụy trang một cách tinh vi nhất là gia tăng sử dụng công nghệ cao, mạng xã hội và các thành tựu của cuộc Cách mạng Công nghiệp 4.0 để thực hiện hành vi phạm tội; lôi kéo người sử dụng dẫn đến nghiện ngập. Đáng báo động, đối tượng sử dụng ma túy tập trung ở độ tuổi thanh niên, thậm chí đã bắt đầu trẻ hóa đến tuổi vị thành niên và học sinh. Theo thống kê, hiện nay toàn quốc có hơn 217.059 người nghiện ma túy có hồ sơ quản lý; 59.537 người sử dụng trái phép chất ma túy. Chủ đề: “Nâng cao hiệu quả công tác cai nghiện ma túy và quản lý người sử dụng trái phép chất ma túy - Vì một cộng đồng khỏe mạnh và an toàn”, Ban Tổ chức mong muốn mỗi cơ quan, tổ chức và người dân trong cả nước cùng chung tay, tạo nên sức mạnh tổng hợp để phấn đấu đạt mục tiêu kiềm chế, từng bước giảm số người nghiện trên phạm vi toàn quốc; đồng thời không để phát sinh người nghiện mới.

Cam kết chung tay phòng, chống ma túy của đại biểu dự Lễ Mít tinh.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đề nghị các bộ, ngành và địa phương tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo tiếp tục thực hiện quyết liệt, có hiệu quả các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, Quốc hội, Chính phủ; Luật Phòng, chống ma túy năm 2021 và các văn bản hướng dẫn thi hành; tăng cường tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật để người dân hiểu rõ hơn những quy định của pháp luật về ma túy và tác hại của ma túy gây ra. Đồng thời, đẩy mạnh triển khai các đợt cao điểm đấu tranh, trấn áp tội phạm ma túy; tập trung điều tra, phát hiện và xử lý các đường dây, đối tượng buôn bán, vận chuyển trái phép chất ma túy, nhất là ma túy tổng hợp, kiên quyết không để ma túy xâm nhập vào địa bàn. Cùng với đó chú trọng xây dựng và nhân rộng các mô hình cai nghiện ma túy, tổ chức tốt công tác quản lý người sau cai nghiện nhằm giảm tỉ lệ người tái nghiện; quan tâm thực hiện các chính sách tạo việc làm để người sau cai nghiện sớm tái hòa nhập cộng đồng và có cuộc sống ổn định.

Ngay sau Lễ Mít tinh đã diễn ra hoạt động diễu hành hưởng ứng Tháng hành động phòng, chống ma túy và Ngày toàn dân tham gia phòng, chống ma túy 26-6 năm 2022 trên các tuyến đường chính của thành phố Hà Nội.

Kiều Vân

 

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Phóng sự ảnh
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Tỷ giá ngoại tệ