A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

16 thí sinh vào vòng chung khảo cuộc thi tìm hiểu Nghị quyết 15 của Bộ Chính trị

QPTĐ-Sáng 15-9, tại Nhà hát Đài tiếng nói Việt Nam, Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội đã tổ chức vòng chung khảo Cuộc thi tìm hiểu Nghị quyết 15-NQ/TW, ngày 5/5/2022 của Bộ Chính trị về phương hướng, nhiệm vụ phát triển Thủ đô đến năm 2030, tầm nhìn đến 2045. 

Dự và chỉ đạo Hội thi có các đồng chí: Phan Xuân Thủy, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương; Nguyễn Văn Phong, Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội; Bùi Huyền Mai, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy; tham dự Hội thi còn có đại biểu các vụ, cục thuộc Ban Tuyên giáo Trung ương, lãnh đạo Đài tiếng nói Việt Nam, lãnh đạo các quận, huyện, thị xã và thí sinh tham gia vòng chung khảo.

Toàn cảnh buổi chung khảo.

Báo cáo tổng kết tại vòng chung khảo Hội thi cho biết, Nghị quyết số 15-NQ/TW có ý nghĩa quan trọng trong chiến lược xây dựng và phát triển của Thủ đô Hà Nội với tầm nhìn dài hạn; tạo bước chuyển có tính đột phá trong huy động sức mạnh tổng hợp, khai thác hiệu quả tiềm năng, lợi thế của Thủ đô, kết hợp với nguồn lực của cả nước và nguồn lực quốc tế. Đồng thời, xây dựng và phát triển Thủ đô thật sự xứng đáng là trung tâm đầu não chính trị-hành chính quốc gia, trái tim của cả nước; trung tâm lớn về kinh tế, văn hóa, giáo dục và đào tạo, khoa học và công nghệ và hội nhập quốc tế; xây dựng Thủ đô Hà Nội trở thành đô thị thông minh, hiện đại, xanh, sạch, đẹp, an ninh, an toàn; phát triển nhanh, bền vững, có sức lan tỏa để thúc đẩy vùng đồng bằng sông Hồng, vùng kinh tế trọng điểm Bắc bộ và cả nước cùng phát triển. Đây là lần đầu tiên Hội thi được tổ chức trên quy mô toàn Thành phố, qua đó lan tỏa sâu rộng, mạnh mẽ nội dung, tinh thần Nghị quyết số 15-NQ/TW của Bộ Chính trị đến mọi tầng lớp quần chúng nhân dân. Đồng thời, tạo sự thống nhất và nâng cao nhận thức trong toàn Đảng bộ, các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp đến đội ngũ cán bộ, đảng viên và nhất là các tầng lớp nhân dân Thủ đô về vị trí, vai trò, tầm quan trọng của Hà Nội, cũng như phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu để phát triển Thủ đô đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.

Các đội thi phần trắc nghiệm.

Sau phần thi vòng sơ khảo diễn ra từ 1-28/8, có tổng số 1.070.547 thí sinh tham gia Hội thi. Trong đó, có 873.428 lượt thí sinh tham gia trực tuyến. Ban Giám khảo đã lựa chọn được 16 thí sinh xuất sắc nhất tham gia vòng chung khảo, với hình thức thi “sân khấu hóa”. 16 thí sinh được bốc thăm chia thành 4 đội, mỗi đội thi có 4 thành viên. Vòng chung khảo có 3 phần thi là: Trả lời câu hỏi trắc nghiệm; thuyết trình và trả lời câu hỏi về những nội dung cơ bản của Nghị quyết 15-NQ/TW, như: Lý do ban hành Nghị quyết, điểm mới trong tên gọi của Nghị quyết, kết cấu của Nghị quyết, những quan điểm, mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp thực hiện, các chỉ tiêu cơ bản... Tìm hiểu về những thành tựu chủ yếu trong việc thực hiện Nghị quyết 11 NQ/TW về “Phương hướng, nhiệm vụ phát triển Thủ đô Hà Nội giai đoạn 2011-2020”. Đóng góp ý kiến, hiến kế, phát hiện và nhân rộng những cách làm hay, hiệu quả trong việc triển khai thực hiện Nghị quyết 15-NQ/TW để nghị quyết sớm đi vào cuộc sống.

Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức đã trao 1 giải Nhất, 1 giải Nhì và 2 giải Ba cho các tập thể và trao 1 giải Nhất, 1 giải Nhì và 2 giải Ba cho các cá nhân đạt thành tích xuất sắc.

Văn Tuân

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Phóng sự ảnh
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Tỷ giá ngoại tệ