A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Sơ kết 5 năm thực hiện công tác chính sách xã hội trong Công đoàn Quân đội

QPTĐ-Chiều 12-1, Tổng Cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam tổ chức Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện công tác chính sách xã hội trong Công đoàn Quân đội giai đoạn 2016-2021. Hội nghị tổ chức theo hình thức trực tiếp và trực tuyến tại 35 điểm cầu trong toàn quân. Thượng tướng Đỗ Căn, Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội Nhân dân Việt Nam dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị.

          Hội nghị tại điểm cầu Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội.

 

5 năm qua, Ban Công đoàn Quốc phòng đã phối hợp với các cơ quan chức năng tham gia xây dựng pháp luật, hoàn thiện cơ chế, chính sách liên quan đến chế độ, chính sách đối với người lao động như Hiến pháp, Bộ luật Lao động sửa đổi, Luật Bảo hiểm xã hội... Công đoàn các cấp trong quân đội phối hợp tổ chức các hoạt động kiểm tra, giám sát việc thực hiện luật pháp liên quan đến quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của đoàn viên công đoàn; chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho cán bộ, đoàn viên công đoàn, người lao động trong quân đội. Trong 5 năm, Ban Công đoàn quốc phòng đã đi thăm, chúc tết các công đoàn cơ sở vùng sâu, vùng xa, người lao động mắc bệnh hiểm nghèo, hoàn cảnh khó khăn hơn 18.000 lượt người với tổng số tiền gần 13.000 tỉ đồng...

Phát biểu kết luận Hội nghị, Thượng tướng Đỗ Căn đã ghi nhận những kết quả Ban Công tác công đoàn các đơn vị trong toàn quân đã đạt được trong những năm qua; đồng thời nhấn mạnh, giai đoạn 2016-2021, công đoàn các cấp đã thực hiện nhiều khâu đột phá, phương thức hoạt động chăm lo lợi ích cho đoàn viên, bảo vệ người lao động. Chương trình nhà ở “Mái ấm công đoàn, nghĩa tình đồng đội” đã trở thành hoạt động xã hội có sức lan tỏa sâu rộng, tạo động lực để cán bộ, đoàn viên công đoàn, người lao động củng cố vững chắc hậu phương quân đội. Đồng chí Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị cũng yêu cầu, trong giai đoạn 2021-2026 và nhiệm vụ công đoàn 2022, các cơ quan, đơn vị tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính ủy, chính trị viên, người chỉ huy, cơ quan chính trị các cấp; quán triệt triển khai thực hiện đầy đủ, kịp thời các chế độ chính sách của Đảng, Nhà nước, Quân đội, nhất là các chính sách mới ban hành. Tiếp tục thực hiện có hiệu quả các phong trào, chương trình của công đoàn; tham gia bảo đảm an sinh xã hội; chăm lo cải thiện đời sống vật chất, tinh thần cho cán bộ, đoàn viên công đoàn, người lao động. Cùng với đó, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nhân rộng các mô hình tiêu biểu, gương người tốt, việc tốt, kịp thời khắc phục những tồn tại, hạn chế, nâng cao chất lượng, hiệu quả thực hiện công tác chính sách xã hội và hoạt động công đoàn trong quân đội.

TRẦN ĐÔNG


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Phóng sự ảnh
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Tỷ giá ngoại tệ