A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Không khí đón Tết của bộ đội Tàu ngầm

QPTĐ-Ngày Tết, mọi người đều mong muốn đoàn tụ gia đình, nhưng vì nhiệm vụ nên hầu hết cán bộ, thủy thủ Lữ đoàn Tàu ngầm 189-Hải quân đều trực ở đơn vị. Đảng ủy, Chỉ huy Lữ đoàn đã triển khai cho các cơ quan, đơn vị thực hiện mọi công tác chuẩn bị. Với tinh thần vui Xuân mới nhưng cán bộ, thủy thủ tàu ngầm vẫn luôn sẵn sàng chiến đấu cao, cùng với các lực lượng khác bảo vệ sự bình yên cho nhân dân đón Tết an lành, hạnh phúc.

Khai mạc thi gói bánh chưng.

 

Chia sẻ về công tác chuẩn bị Tết cổ truyền của dân tộc tại đơn vị, Trung tá Lê Trung Hiếu, Chính trị viên Tàu ngầm 182-Hà Nội cho biết: “Song song với hoạt động huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, chúng tôi tranh thủ những ngày nghỉ, giờ nghỉ để làm công tác chuẩn bị đón Tết. Căn cứ vào “sở trường” của từng cán bộ, thủy thủ để chia thành các nhóm khác nhau. Nhóm tu sửa, trang trí, làm đẹp doanh trại, cắt tỉa, chăm sóc vườn hoa cây cảnh; nhóm chỉnh sửa, làm mới tranh cổ động, khẩu hiệu tuyên truyền, trang trí phòng đón Xuân, làm báo tường, câu đối và chuẩn bị nội dung bình báo tường, thuyết minh phòng đón Xuân; nhóm thi gói bánh chưng xanh... Mỗi người mỗi việc, không khí chuẩn bị đón Tết rộn ràng và ai ai cũng háo hức mong chờ giây phút giao thừa”.

Thi gói bánh chưng xanh.

Trung tá Đào Văn Thắng, Chủ nhiệm Chính trị Lữ đoàn 189 cho biết thêm: Tết của lính tàu ngầm không chỉ có sự hội tụ văn hóa trên mọi miền đất nước mà còn có những nét “đặc trưng” riêng. “Trên bàn thờ Tổ quốc, bên cạnh ảnh Bác Hồ và Đại tướng Võ Nguyên Giáp, thủy thủ tàu ngầm còn đặt thêm chai nước biển lấy từ độ sâu lớn nhất mà tàu ngầm đã chinh phục được trong năm như muốn báo công với Bác và Đại tướng về thành quả mà thủy thủ chúng tôi đạt được trong một năm qua. Đồng thời, lấy đó làm động lực để tiếp tục phấn đấu chinh phục và làm chủ lòng đại dương, hoàn thành tốt nhiệm vụ trong năm tới.

Trang trí phòng đón Xuân.
Cán bộ, chiến sĩ Tàu ngầm 182-Hà Nội luyện tập nội dung bình báo tường.
Luyện tập các tiết mục văn nghệ.

Trong thời khắc giao thừa thiêng liêng, các tàu ngầm sẽ đồng loạt kéo còi đón chào năm mới. Sau giao thừa, Ban chỉ huy Lữ đoàn đến từng tàu để động viên, chúc Tết và mừng tuổi cán bộ, thủy thủ. Các kíp trực làm nhiệm vụ trong từng khoang riêng biệt, không thể tập trung hết về khoang trung tâm nên được thủ trưởng chúc Tết qua hệ thống thông thoại toàn tàu. Sau đó, các thủy thủ sẽ chúc nhau bằng đặc sản của lính tàu ngầm theo cách rất riêng là nâng những ly nước biển lấy từ độ sâu lớn nhất mà tàu ngầm đã chinh phục trong năm. Mỗi người sẽ uống hai ly với quan niệm “lính tàu ngầm lặn, nổi bằng nhau” để chúc cho nhau mọi điều tốt lành, hạnh phúc và thành công trong năm mới. Sáng mùng Một Tết, các tàu tiến hành chào cờ đầu Xuân, lá cờ đỏ, sao vàng kiêu hãnh tung bay trên tháp chỉ huy trong Xuân sớm. Sau lễ chào cờ, các tàu ngầm đồng loạt sấy máy đầu năm…

Hữu Thu- Đắc Thắng

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Phóng sự ảnh
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Tỷ giá ngoại tệ