A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Khai mạc Giải Bắn súng quân dụng Lục quân các nước ASEAN lần thứ 30

Sáng 6-11, tại Trung tâm Huấn luyện quân sự Quốc gia 4, Bộ Quốc phòng Việt Nam chủ trì tổ chức Lễ Khai mạc Giải bắn súng quân dụng Lục quân các nước ASEAN lần thứ 30 (AARM-30).

Quang cảnh Lễ khai mạc.

Trung tướng Nguyễn Văn Nghĩa, Phó Tổng Tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam chủ trì buổi Lễ. Cùng dự có Trung tướng Trịnh Văn Quyết, Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam; các Phó Tư lệnh Lục quân các nước ASEAN.

Đội tuyển Việt Nam tham gia diễu hành tại Lễ khai mạc.

Giải Bắn súng quân dụng Lục quân các nước ASEAN lần thứ 30 quy tụ 10 đoàn xạ thủ xuất sắc nhất đến từ 10 quốc gia ASEAN, với tổng số 420 tuyển thủ, thuộc các đoàn: Đoàn tuyển thủ Quân đội Hoàng gia Brunei Darussalam, Đoàn tuyển thủ Quân đội Hoàng gia Campuchia, Đoàn tuyển thủ Lực lượng vũ trang quốc gia Indonesia, Đoàn tuyển thủ Quân đội nhân dân Lào, Đoàn tuyển thủ các Lực lượng vũ trang Malaysia, Đoàn tuyển thủ các Lực lượng vũ trang Cộng hòa Myanmar, Đoàn tuyển thủ các Lực lượng vũ trang Cộng hòa Philippines, Đoàn tuyển thủ các Lực lượng vũ trang Cộng hòa Singapore, Đoàn tuyển thủ Lực lượng vũ trang Hoàng gia Thái Lan và Đoàn tuyển thủ Quân đội nhân dân Việt Nam. 5 môn thi đấu tại Giải gồm: Súng máy, súng trường, súng cabin, súng ngắn nam, súng ngắn nữ.

Trưởng đoàn tuyển thủ các nước ASEAN nhận cờ lưu niệm.

AARM-30 không chỉ là nơi tranh tài giữa các tay súng tài năng nhất trong lực lượng vũ trang các nước ASEAN, mà còn là dịp tăng cường tình đoàn kết, hữu nghị, hiểu biết, rèn luyện kỹ năng và học tập lẫn nhau giữa các đoàn vận động viên tham dự giải nhằm hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Giải cũng là cơ hội để lực lượng lục quân quân đội các nước ASEAN thể hiện quyết tâm thúc đẩy hợp tác mạnh mẽ và đi vào chiều sâu, thực chất, góp phần giữ vững hòa bình, ổn định, phát triển bền vững của mỗi quốc gia, dân tộc trong khu vực Đông Nam Á cũng như trên thế giới.

Phát biểu khai mạc, Trung tướng Nguyễn Văn Nghĩa cho biết, giải lần này là hoạt động giao lưu đua tài đầu tiên của Lục quân ASEAN sau gần 2 năm gián đoạn bởi đại dịch Covid-19. Bày tỏ sự vinh dự khi Việt Nam nói chung và Quân đội nhân dân Việt Nam nói riêng được lựa chọn làm nước đăng cai tổ chức giải bắn súng quân dụng Lục quân các nước ASEAN lần thứ 30, theo Trung tướng Nguyễn Văn Nghĩa, kể từ đầu năm 2022, Việt Nam đã nỗ lực tiến hành tham vấn, phối hợp các nước bảo đảm chuẩn bị kỹ càng về mọi mặt để bảo đảm giải được tổ chức thành công tốt đẹp.

“Thấu hiểu được tầm quan trọng của hòa bình, ổn định trong sự phục hồi và phát triển của các nước sau đại dịch, chủ đề “Lục quân ASEAN hợp tác gắn kết vì hòa bình” được lựa chọn với mong muốn nâng cao năng lực của mỗi nước chúng ta trong việc ứng phó với các thách thức phi truyền thống, thúc đẩy Tầm nhìn ASEAN vì hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển”, Phó Tổng Tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam nhấn mạnh. Giải đấu lần này sẽ góp phần thắt chặt tình hữu nghị, thúc đẩy sự đoàn kết giữa Quân đội các nước ASEAN nói chung và Lục quân các nước ASEAN nói riêng.

Phó Tư lệnh Lục quân các nước ASEAN tham gia giao lưu bắn súng.

Sau Lễ khai mạc, các Phó Tư lệnh Lục quân các nước ASEAN và sĩ quan tháp tùng đã tham gia giao lưu bắn súng và trồng cây lưu niệm. Theo kế hoạch, ngày 7-11, tuyển thủ Lục quân các nước ASEAN sẽ bắt đầu thi đấu. AARM-30 sẽ diễn ra đến ngày 11-11.

Sau mỗi mục bắn, ban tổ chức sẽ trao giải cho các cá nhân đạt thành tích.
 
Thiếu tướng Đỗ Thái Sơn, Phó Tư lệnh Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội động viên cán bộ, chiến sĩ Tiểu đoàn KSQS 103 tham gia thực hiện nhiệm vụ tại Hội thi.

Ngay trước khi diễn ra Lễ khai mạc AARM-30, cũng tại Trung tâm Huấn luyện quân sự quốc gia 4, Trung tướng Nguyễn Văn Nghĩa đã tiếp xã giao các Phó Tư lệnh Lục quân các nước ASEAN.

Hải Yến-Phạm Luân

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Phóng sự ảnh
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Tỷ giá ngoại tệ