A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Khai mạc Cuộc thi “Vùng tai nạn” tại Việt Nam

QPTĐ-Sáng 15-8, tại Trung tâm Huấn luyện Quân sự quốc gia 4, Bộ Quốc phòng Việt Nam tổ chức Lễ khai mạc Cuộc thi “Vùng tai nạn” trong khuôn khổ Hội thao Quân sự quốc tế (Army Games) năm 2022 tại Việt Nam.

Trung tướng Nguyễn Văn Nghĩa, Phó tổng Tham mưu trưởng QĐND Việt Nam, Trưởng Ban Tổ chức Cuộc thi trao Cờ lưu niệm cho đại diện các đội tuyển tham gia Hội thao.
 

Dự Lễ khai mạc có các đồng chí: Thượng tướng Hoàng Xuân Chiến, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng; Thiếu tướng Nguyễn Văn Gấu, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân (QĐND) Việt Nam. Trung tướng Nguyễn Văn Nghĩa, Phó tổng Tham mưu trưởng QĐND Việt Nam, Trưởng Ban tổ chức Hội thao chủ trì buổi Lễ. Dự buổi Lễ có Chuẩn đô đốc Andrey Subbotin, đại diện Ban Tổ chức Army Games 2022 của Bộ Quốc phòng Liên bang Nga; đại sứ và tùy viên quân sự các nước có đội tuyển tham dự cuộc thi, cùng đông đảo các vận động viên các nước tham dự cuộc thi.

Thiếu tướng Bùi Trọng Quỳnh, Phó Tư lệnh kiêm Tham mưu trưởng Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội giới thiệu về di sản văn hóa quân sự Việt Nam với các tuyển thủ nước ngoài.
 

Phát biểu tại Lễ khai mạc, Trung tướng Nguyễn Văn Nghĩa, Phó tổng Tham mưu trưởng QĐND Việt Nam, Trưởng Ban tổ chức Cuộc thi chào mừng Ban Tổ chức Army Games 2022 của Bộ Quốc phòng Liên bang Nga, các vị đại sứ, tùy viên các nước, đoàn tuyển thủ quân đội các nước đến Việt Nam tham dự cuộc thi. Army Games năm 2022 được tổ chức trong bối cảnh đại dịch Covid-19 cơ bản đã được kiểm soát. Với quyết tâm, nỗ lực của Bộ Quốc phòng, QĐND Việt Nam, sự phối hợp, tham gia của các nước, công tác chuẩn bị cho Cuộc thi “Vùng tai nạn” trong khuôn khổ Hội thao năm 2022 đã được chuẩn bị tốt, đủ điều kiện để các đội bước vào thi đấu.

Các nội dung tranh tài của vận động viên.
 

Đây là dịp để các quân nhân các nước được cọ xát, rèn luyện kỹ năng, tích lũy thêm kinh nghiệm trong sử dụng trang bị, khí tài phục vụ công tác cứu hộ-cứu nạn. Không chỉ vậy, Hội thao còn là dịp để giao lưu về văn hóa, nghệ thuật, đặc biệt là bạn bè quốc tế hiểu biết hơn về văn hóa, đất nước, con người và QĐND Việt Nam; qua đó, góp phần tăng cường hiểu biết, thắt chặt hơn nữa quan hệ hợp tác hữu nghị giữa quân đội các nước, đóng góp vào thành công chung của hội thao.

Các màn tranh tài của vận động viên.
 

Theo đó, “Vùng tai nạn” là nội dung thi đấu của các đơn vị ứng cứu. Mỗi đội thi gồm tối đa 15 người, trong đó một người là đội trưởng, một người khác là người bảo hiểm và 10 người là tuyển thủ. Trong cuộc thi, các đội phải vượt qua các chướng ngại vật bao gồm các mảnh vỡ, hỏa hoạn và hố sụt trên đường. Đồng thời, phải đáp ứng các yêu cầu bổ sung của cuộc thi, chẳng hạn dập lửa hoặc cung cấp hỗ trợ cho các nạn nhân giả định.

Nội dung thi “Vùng tai nạn” trong khuôn khổ Army Games năm 2022 sẽ diễn ra từ ngày 15-8 đến ngày 19-8 tại Trung tâm Huấn luyện Quân sự quốc gia 4 với sự tham gia của đội tuyển đến từ 6 nước gồm: Cộng hòa Congo, Belarus, Mali, Myanmar, Nga và Việt Nam.

Hải Yến-Phạm Luân

 

Army Games được tổ chức lần đầu tiên vào tháng 8/2015, đến nay đã có hơn 30 quốc gia tham gia tranh tài với nhiều nội dung thi đấu trong hai tuần để giành vị trí danh dự về thành tích trong thể thao quân sự.

Kỳ hội thao năm nay có hơn 270 đội tuyển thuộc 37 quốc gia trên thế giới. Đặc biệt, có 2 quốc gia lần đầu tiên cử các đội tuyển tham gia hội thao là Niger và Rwanda.

Hội thao diễn ra từ ngày 13 tới 27/8. Các nội dung thi đấu của hội thao diễn ra trên lãnh thổ 12 quốc gia.

Tại Liên bang Nga, đoàn thể thao QĐND Việt Nam tham gia các nội dung thi “Xe tăng hành tiến”, “Đội quân văn hóa”, “Tiếp sức quân y”, “Đột phá đặc biệt”, đồng thời, Bộ Quốc phòng Việt Nam đăng cai tổ chức nội dung thi “Vùng tai nạn”.

 

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Phóng sự ảnh
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Tỷ giá ngoại tệ