A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Những chiến sĩ phục vụ trong khu cách ly

QPTĐ-Cảm ơn Đảng, Nhà nước, Quân đội, cảm ơn những cán bộ, chiến sĩ của Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội đã chăm lo cho chúng tôi từ khi đặt chân tới điểm cách ly tại Trường Quân sự, Bộ Tư lệnh. Từ những hành động nhỏ nhưng bên trong đó chứa những tình cảm gắn bó quân-dân thắm thiết. Cùng chung tay chống giặc Covid-19 tại đây chúng tôi thấy như mình đang ở nhà, như được những người con, người cháu chăm sóc tận tình hằng ngày. Đó là những chia sẻ của ông Vũ Chí Bình, 71 tuổi, xã Kim Thành, tỉnh Hải Dương thực hiện cách ly tại Trường Quân sự, Bộ Tư lệnh Thủ đô  Hà Nội.

Người cách ly được bộ đội phục vụ tận tình, chu đáo.

Tại khu cách ly Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội, tất cả các lực lượng theo dõi, phục vụ người dân cách ly đợt 3 (gần 1.000 công dân) từ vùng dịch thành phố Đà Nẵng trở về, đã làm với trách nhiệm cao, tận tâm, tận lực để những công dân thực hiện nhiệm vụ cách ly cảm thấy an tâm, thoải mái nhưng vẫn tuân thủ nghiêm các quy định trong phòng, chống dịch. Đặc biệt, là 40 đồng chí cán bộ, chiến sĩ của Tiểu đoàn Thiết giáp 47 đang được tăng cường phục vụ tại đây, đã âm thầm góp phần xây dựng hình ảnh “Bộ đội Cụ Hồ”, nét đẹp người chiến sĩ Thủ đô trong lòng nhân dân.  

Hằng ngày, buổi sáng của các chiến sĩ phục vụ cách ly bắt đầu từ 3 giờ sáng, làm mọi công tác chuẩn bị, giúp nhân viên bếp dọn sạch sẽ các khu vực bên trong, ngoài khu nhà; nhanh chóng đóng hàng trăm suất cơm, suất canh vào hộp sẵn sàng chuyển vào vòng trong để bà con có bữa sáng đúng giờ. Đối với lực lượng vòng trong, những chiến sĩ với bộ đồ bảo hộ y tế đã sẵn sàng đưa những suất ăn tới phòng cho người dân; chờ mọi người dùng xong bữa rồi dọn dẹp, thu gom rác thải sinh hoạt. Có những gia đình có con nhỏ, mỗi bữa ăn, các cháu quấy, khóc khiến mẹ rất vất vả. Các chiến sĩ phục vụ giúp họ trông con, vui chơi với các cháu để bố, mẹ ăn uống. Hay những người cao tuổi luôn được các chiến sĩ quan tâm từng bữa ăn, chia sẻ những câu chuyện, tạo niềm vui cho những ngày cách ly tại đây.

Ngoài công tác phục vụ người dân, những chiến sĩ tại khu cách ly còn tham gia giúp y, bác sĩ của Bệnh viện Đa khoa thị xã Sơn Tây, Trung tâm y tế thị xã Sơn Tây hằng ngày kiểm tra thân nhiệt, phát khẩu trang cho người cách ly; phun khử khuẩn xung quanh doanh trại. Cùng với đó, vận chuyển hàng trăm lượt hàng hóa của công dân trong khu cách ly bảo đảm an toàn, không bị nhầm lẫn, thất thoát. Kết thúc một ngày dài phục vụ, những chiến sĩ ấy tiếp tục nhiệm vụ canh gác xung quanh khu vực cách ly, bảo đảm an toàn tuyệt đối cho đơn vị và người dân. 

Phòng ở của người cách ly thường xuyên được phun thuốc khử khuẩn. 

Binh nhì Nguyễn Trung Hiếu, Chiến sĩ Trung đội 9, Đại đội 3, Tiểu đoàn Thiết giáp 47 cho biết: Tôi vinh dự, tự hào là người chiến sĩ Thủ đô được góp công sức nhỏ bé của mình cùng với cả nước  trong công tác phòng, chống dịch Covid-19. Biết là khi nhận nhiệm vụ hết sức khó khăn và có thể kéo dài nhưng với trách nhiệm của “người lính”, tinh thần xung kích của đoàn viên thanh niên, chúng tôi luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm. Và khi người dân yên tâm sinh hoạt và an toàn là động lực để chúng tôi cố gắng mỗi ngày”. 

Dịch bệnh Covid-19 còn diễn biến phức tạp và có thể kéo dài; công dân Việt Nam từ các vùng dịch trở về cách ly tại khu cách ly Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội có thể vẫn còn, vì vậy, trách nhiệm của cán bộ, chiến sĩ LLVT Thủ đô vẫn còn rất nặng nề. Nhưng họ luôn sẵn sàng phục vụ trong các khu cách ly để thực hiện nhiệm vụ. Họ rất vui, rất tự hào vì công việc nhỏ nhưng ý nghĩa và rất có ích, góp phần cùng với cả nước đẩy lùi Covid-19. Chính họ đã góp phần tô thắm hình ảnh “Bộ đội Cụ Hồ”, nét đẹp Người chiến sĩ Thủ đô trong thời kỳ mới.

Việt Dũng
 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Phóng sự ảnh
Dự báo thời tiết
Tỷ giá ngoại tệ