Khai mạc Ngày sách và Văn hóa đọc lần thứ ba trong Quân đội nhân dân Việt Nam năm 2024
QPTĐ-Sáng 9/4, tại Thư viện quân đội, Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam đã khai mạc Ngày sách và Văn hóa đọc lần thứ ba trong Quân đội nhân dân Việt Nam năm 2024 và phát động Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc trong các nhà trường quân đội; Thư viện Quân đội khai mạc triển lãm, sách báo với hai chủ đề: “70 năm âm vang Điện Biên Phủ” và “Sách hành trang tri thức-Chắp cánh ước mơ người chiến sĩ”.
.jpg)
Trung tướng Nguyễn Văn Đức, Cục trưởng Cục Tuyên huấn, Tổng cục Chính trị phát biểu khai mạc.
Phát biểu tại Lễ khai mạc, Trung tướng Nguyễn Văn Đức, Cục trưởng Cục Tuyên huấn, Tổng cục Chính trị nhấn mạnh: Trong những năm gần đây, văn hóa đọc đã và đang trở thành vấn đề thu hút sự quan tâm, chú ý của toàn xã hội, đặc biệt là phát triển văn hóa đọc nhận được sự quan tâm của Đảng và Nhà nước với những chỉ đạo thiết thực. Đối với Quân đội nhân dân Việt Nam, trong suốt gần 80 năm chiến đấu, chiến thắng, xây dựng và trưởng thành, Bộ Quốc phòng, Đảng ủy cơ quan Tổng cục Chính trị cùng lãnh đạo, chỉ huy các cấp trong quân đội đã luôn quan tâm chỉ đạo đẩy mạnh và nâng cao chất lượng hoạt động của hệ thống thiết chế văn hóa, nhất là công tác thư viện, báo chí, xuất bản nhằm đảm bảo nhu cầu hưởng thụ văn hóa tinh thần, thông tin, nghiên cứu, học tập, nâng cao kiến thức toàn diện cho cán bộ, chiến sĩ trong toàn quân.
Đồng chí Cục trưởng Cục Tuyên huấn mong rằng, Ngày sách và văn hóa đọc lần thứ ba được tổ chức tại Thư viện Quân đội hôm nay là hoạt động mở màn để tất cả các đơn vị trong toàn quân học tập và triển khai tại đơn vị mình và mỗi cán bộ, chiến sĩ trong quân đội phải xứng đáng là một hạt nhân tích cực trong phong trào đọc sách, mỗi đơn vị là một tập thể điển hình về văn hóa đọc, góp phần xây dựng và phát triển văn hóa đọc trong quân đội.

Các đại biểu thực hiện nghi thức cắt băng khai mạc triển lãm.