A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thiếu tá Nguyễn Thế Hiệp-Tiểu đoàn trưởng gương mẫu

 

QPTĐ-“2020 là một năm đơn vị nằm trong khó khăn chung do tác động của dịch Covid-19 song không khí thi đua của các đầu mối trong Tiểu đoàn vẫn sôi nổi. Qua thi đua, đơn vị xuất hiện nhiều tấm gương tiêu biểu có sức lan tỏa để cán bộ, chiến sĩ noi gương học tập, tiêu biểu là đồng chí Thiếu tá Nguyễn Thế Hiệp, Phó Bí thư Đảng ủy, Tiểu đoàn Trưởng Tiểu đoàn”. Đó là chia sẻ của Đại úy Trịnh Đình Sơn, Bí thư Đảng ủy Tiểu đoàn Thiết giáp 47, Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội với chúng tôi về việc thực hiện Phong trào Thi đua Quyết thắng của đơn vị.

Đại úy Trịnh Ðình Sơn cho biết thêm: Đồng chí Nguyễn Thế Hiệp là một cán bộ có bản lĩnh chính trị vững vàng, phẩm chất đạo đức tốt, luôn nhiệt tình, trách nhiệm trong công việc. Trong công tác lãnh đạo, chỉ huy đơn vị, anh cùng với tập thể Đảng ủy Tiểu đoàn lãnh đạo, chỉ đạo đơn vị hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị. Trên cương vị được giao, anh thường xuyên làm tốt công tác bồi dưỡng về kỹ năng, phương pháp công tác quản lý, điều hành cho cán bộ cấp dưới. Trong cuộc sống hàng ngày,  là người cán bộ gần gũi, quan tâm động viên cán bộ cấp dưới nên được đồng đội, anh em trong đơn vị tin yêu và quý mến.

Tìm hiểu được biết, Thiếu tá Nguyễn Thế Hiệp, sinh năm 1981, sinh ra và lớn lên tại huyện Mê Linh, một vùng quê giàu truyền thống cách mạng. Trên chặng đường gần 20 năm gắn bó với Quân đội và ngành Thiết giáp nói riêng, anh đã không ngừng nỗ lực rèn luyện, phấn đấu để cùng đơn vị thực hiện tốt các nhiệm vụ. Nhất là năm 2020, trước những khó khăn do tác động của dịch Covid-19, trên cương vị của mình, anh thường xuyên tham mưu tốt với Đảng ủy Tiểu đoàn, trực tiếp lãnh đạo, chỉ đạo Tiểu đoàn xây dựng kế hoạch, biện pháp, thực hiện hiệu quả nhiệm vụ chính trị. Là người cán bộ chủ trì, anh Hiệp thực hiện tốt việc nói đi đôi với làm, luôn phát huy tính tiền phong, gương mẫu của người cán bộ, đảng viên; tính nêu gương của người đứng đầu trong xây dựng đơn vị. Nhờ vậy đã tạo được sự đoàn kết trong toàn Tiểu đoàn, góp phần giúp đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. 

Nổi bật là hoàn thành tốt các nhiệm vụ như: Phối hợp với các lực lượng chức năng bảo vệ an toàn các sự kiện chính trị quan trọng diễn ra trên địa bàn thành phố Hà Nội; tham gia xây dựng và bảo vệ đất quốc phòng tại khu vực Sân bay Miếu Môn; tham gia Cuộc diễn tập chống khủng bố năm 2020 do Bộ Quốc phòng tổ chức; phối hợp với Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội tổ chức cách ly công dân Việt Nam và người nước ngoài trở về và đến từ các quốc gia, vùng lãnh thổ có dịch Covid-19; thực hiện nhiệm vụ hành quân dã ngoại kết hợp làm công tác dân vận tại xã Mỹ Lương, huyện Chương Mỹ, thành phố Hà Nội được cấp ủy, chính quyền và nhân dân địa phương ghi nhận và đánh giá cao.

Với những thành tích trên năm 2020, Thiếu tá Nguyễn Thế Hiệp đã được Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội tặng Danh hiệu Chiến sĩ thi đua co sở; Bộ Tư lệnh Binh chủng Tăng thiết giáp tặng Bằng khen vì đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong huấn luyện SSCĐ của lực lượng Tăng thiết giáp toàn quân.
Có thể nói sự gương mẫu, trách nhiệm của Thiếu tá Nguyễn Thế Hiệp đã góp phần không nhỏ vào kết quả hoàn thành nhiệm vụ chung của đơn vị, là tấm gương có sức lan tỏa trong Phong trào Thi đua Quyết thắng của Tiểu đoàn Thiết giáp 47 nói riêng 

Thuận Nhân-Trần Đông
 


Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 4 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Phóng sự ảnh
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Tỷ giá ngoại tệ