A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tổng kết chương trình phối hợp về tổ chức, hoạt động Câu lạc bộ Cựu quân nhân

QPTĐ-Sáng 12-9, Hội Cựu chiến binh (CCB), Ban CHQS và Đoàn Thanh niên quận Đống Đa tổ chức tổng kết 5 năm chương trình phối hợp về tổ chức, hoạt động Câu lạc bộ (CLB) Cựu quân nhân (CQN) giai đoạn 2018-2023 và ký kết chương trình phối hợp giai đoạn 2023-2028.

Quang cảnh Hội nghị.

Những năm qua, Ban Thường vụ Hội CCB quận đã cùng Đoàn thanh niên và Ban CHQS quận thống nhất phân công nhiệm vụ, phối hợp vận động, tập hợp CQN tham gia sinh hoạt CLB CQN, đồng thời chỉ đạo các phường tiếp tục thành lập CLB CQN ở những khu dân cư, tổ dân phố có đủ điều kiện. Từ năm 2018 đến nay, toàn quận đã vận động, tập hợp được 1.247 CQN tham gia sinh hoạt trong 38 CLB CQN.

CLB CQN đặt dưới sự lãnh đạo của cấp ủy đảng và sự quản lý của chính quyền cơ sở, hoạt động theo nguyên tắc tự nguyện, tự quản, tự chịu trách nhiệm, tự trang trải về tài chính. Những năm đầu mới thành lập CLB CQN một số Hội CCB cơ sở đã cử cán bộ Hội trực tiếp làm chủ nhiệm CLB, hoặc tham gia Ban chủ nhiệm CLB, phân công cán bộ chi hội trưởng thường xuyên liên hệ với Ban chủ nhiệm CLB CQN để trao đổi kinh nghiệm, giúp đỡ, hướng dẫn CLB sinh hoạt và hoạt động. Nhiều Hội CCB cơ sở đã hỗ trợ một phần kinh phí, phối hợp tổ chức các hoạt động nhân các ngày kỷ niệm (30/4, 22/12). Hội CCB đã chủ trì phối hợp đề xuất với cấp ủy Đảng, trưởng khu dân cư, tổ trưởng dân phố kịp thời kiện toàn, bầu bổ sung Ban chủ nhiệm, chủ nhiệm CLB CQN để các tổ chức này hoạt động hiệu quả.

Các đơn vị ký kết chương trình phối hợp giai đoạn 2023-2028.

Hội CCB, Cơ quan Quân sự và Đoàn Thanh niên luôn có sự phối hợp chặt chẽ trong tất cả các khâu, từ tham mưu với cấp ủy Đảng, xây dựng kế hoạch, thành lập Ban vận động, tuyên truyền vận động thành lập CLB CQN, hướng dẫn, giúp đỡ CLB CQN hoạt động. Trong đó, vai trò chủ trì của Hội CCB (nhất là cơ sở) đã được thể hiện rõ, là yếu tố quan trọng để CLB CQN hoạt động đúng hướng, hiệu quả.

Thời gian tới, Hội CCB, Ban CHQS, Đoàn Thanh niên quận tiếp tục phối hợp để tổ chức, duy trì hoạt động CLB CQN, phấn đấu đến hết năm 2025 có 100% khu dân cư, tổ dân phố có đủ điều kiện (có số lượng từ 15 CQN trở lên có mặt tại địa bàn) thành lập CLB CQN và vận động, tập hợp, thu hút 70-80% CQN tham gia sinh hoạt trong CLB CQN trên địa bàn.

Hữu Thu


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Phóng sự ảnh
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Tỷ giá ngoại tệ