A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội CCB huyện Đông Anh

Sôi nổi hoạt động nghĩa tình

QPTĐ-Từ đầu năm đến nay, Hội Cựu chiến binh (CCB) huyện Đông Anh đã chấp hành nghiêm sự chỉ đạo của các cấp, tổ chức thực hiện toàn diện các nhiệm vụ theo kế hoạch năm 2020.

Lãnh đạo huyện Đông Anh tặng Giấy khen cho các tập thể, cá nhân cựu chiến binh tiêu biểu.

Theo đó, cùng với việc thường xuyên làm tốt nhiệm vụ tham gia xây dựng, bảo vệ Đảng, chính quyền vững mạnh; phối hợp thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ ở địa phương, các cấp Hội đã đoàn kết giúp nhau phát triển kinh tế, đẩy mạnh hoạt động nghĩa tình. Nói về nội dung này, đồng chí Trần Đình Hoàn, Chủ tịch Hội CCB huyện cho biết, hiện toàn huyện có 42 tổ Tiết kiệm-Vay vốn của 21/24 xã, thị trấn với số dư nợ 33,528 tỷ đồng, giúp 680 hộ CCB vay, thường xuyên giải quyết việc làm cho gần 700 người. 100% các tổ vay vốn được Ngân hàng CSXH đánh giá tốt, hoạt động hiệu quả. Qũy nội bộ của Hội đạt hơn 5 tỷ đồng (bình quân 491.489 đồng/hội viên), có 10/24 đơn vị đạt bình quân 600.000 đồng đến 700.000 đồng/hội viên. Thực hiện Đề án 03 của Thành hội, Hội đã thu đạt chỉ tiêu năm 2020, nộp về Thành hội hơn 42 triệu đồng theo đúng chỉ tiêu được giao; hỗ trợ tiền cho 2 gia đình hội viên xây mới và sửa chữa nhà với tổng số tiền 60 triệu đồng.

Về hoạt động tình nghĩa, Huyện hội trực tiếp thăm hỏi, giúp đỡ 4 hội viên ốm đau có hoàn cảnh khó khăn, với số tiền 3 triệu đồng/1 hội viên. Các cấp Hội đã thăm hỏi, phúng viếng hội viên qua đời, mừng thọ hội viên cao tuổi; tặng quà hội viên có hoàn cảnh khó khăn trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 với số tiền hơn 265,7 triệu đồng; vận động hội viên ủng hộ 1 hộ dân bị hỏa hoạn 17 triệu đồng.

Hưởng ứng Phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”, Hội CCB huyện đã phối hợp với Đoàn Thanh niên tổ chức các hoạt động kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh, Liệt sỹ 27-7 với nhiều việc làm thiết thực, như thắp nến tri ân tại nghĩa trang liệt sỹ huyện; trao tặng 50 suất quà, mỗi suất trị giá 800.000 đồng cho các đối tượng chính sách; tổ chức khám sức khỏe, cấp thuốc miễn phí cho 513 người thuộc các đối tượng chính sách, người có công với cách mạng... Thường trực Huyện hội cùng lãnh đạo huyện thăm, tặng quà các Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng, vợ liệt sỹ; đồng thời tổ chức gặp mặt, tặng quà cho 40 hội viên CCB là thương binh tiêu biểu trị giá 20 triệu đồng. 

Đáng chú ý, trước diễn biến của dịch bệnh Covid-19, Hội CCB huyện xác định đây là một trong những nhiệm vụ trọng tâm nên ngay từ đầu tháng 2 đã xây dựng kế hoạch, hướng dẫn, chỉ đạo đơn vị tạm dừng các hoạt động chưa cần thiết, tập trung tham gia phòng, chống dịch; tuyên truyền, huy động hội viên và vận động quần chúng nhân dân vệ sinh môi trường, khử khuẩn, thực hiện nghiêm các quy định của Bộ Y tế và địa phương. Từ ngày 03/2/2020 đến nay, Hội CCB huyện đã xây dựng và triển khai gần 10 văn bản chỉ đạo các Hội cơ sở thực hiện phòng, chống dịch. Cụ thể, gần 800 hội viên đã phối hợp tuyên truyền, phát 23.657 tờ rơi; 3.850 hội viên tham gia vệ sinh môi trường, khử khuẩn các nhà văn hóa, điểm vui chơi cộng đồng của các thôn, tổ dân phố. 219 cán bộ tham gia Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 từ cấp huyện đến cấp xã, thị trấn và 194 tổ phòng chống dịch thôn, tổ dân phố. Trong thời gian cao điểm diễn biến của dịch Covid-19, 270 hội viên tham gia trực ở 254 chốt cách ly y tế các trường hợp F1, F2 phải cách ly tại gia đình. 3.510 lượt cán bộ, hội viên tham gia trực ở 608 điểm kiểm tra y tế tại các chốt các thôn, tổ dân phố; 108 lượt hội viên có chuyên môn y tế tham gia trực tổ tư vấn sức khỏe và phòng dịch tại các thôn, tổ dân phố; 350 lượt hội viên tham gia rà soát các trưởng hợp có khả năng nhiễm bệnh...

Cùng với đó, cán bộ, hội viên đã nhiệt tình hưởng ứng ủng hộ Quỹ phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và hạn hán xâm nhập mặn được 62,58 triệu đồng; ủng hộ tiền, vật chất cho hoạt động phòng chống dịch của thôn, tổ dân phố và 3.200 khẩu trang y tế; 1,3 tấn gạo... Những việc làm thiết thực của CCB huyện Đông Anh đã được cấp ủy, chính quyền và nhân dân ghi nhận, ngợi khen.

VŨ VIẾT XÔ
 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Phóng sự ảnh
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Tỷ giá ngoại tệ