A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Khi Bí thư Đảng ủy và Bí thư Đoàn cấp xã là thí sinh

QPTĐ-“Đây là lần đầu tôi tham gia Hội thi. Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng về bài giảng, trang bị thêm những kiến thức về công tác quân sự, quốc phòng, tôi tin phần thi của mình sẽ đạt kết quả tốt”. Đó là chia sẻ của Bí thư Đảng ủy, Chính trị viên Ban CHQS xã Thanh Đa, huyện Phúc Thọ khi tham gia Hội thi cán bộ giảng dạy chính trị lực lượng dân quân tự vệ Cụm thi đua số 4, Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội.

Các thí sinh trao đổi trước khi thực hành thi giảng bài.

Tại hội thi năm nay, 35 thí sinh là Bí thư Đảng ủy kiêm Chính trị viên và Bí thư Đoàn kiêm Chính trị viên phó Ban CHQS xã, thị trấn dự thi ở 3 nội dung chính: Chuẩn bị đề cương bài giảng, thực hành giảng bài và thi kiến thức. Nội dung thi tập trung vào những quan điểm, tư tưởng chỉ đạo của Đảng về xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; một số nội dung cơ bản của chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới; các nghị quyết, chỉ thị của các cấp ủy Đảng về công tác quân sự-quốc phòng; các văn bản pháp luật liên quan; nội dung học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; DQTV làm tốt công tác vận động quần chúng tham gia xây dựng cơ sở vững mạnh toàn diện; đường lối, chính sách đối ngoại của Đảng và Nhà nước ta hiện nay; lực lượng DQTV bảo vệ chủ quyền biển đảo Việt Nam… 

Trung tá Trần Đức Chiến, Chính trị viên Ban CHQS huyện Quốc Oai, đơn vị đăng cai Hội thi cho biết: Hội thi năm nay, các thí sinh đều có kiến thức cơ bản, phương pháp giảng dạy tốt, biết vận dụng lý luận với thực tiễn nhiệm vụ cơ quan, đơn vị và định hướng tư tưởng cho người học. Trong thực hành bài giảng, các thí sinh truyền đạt nội dung mạch lạc, phân tích sâu và vận dụng sát vào thực tiễn địa phương, đơn vị. Quá trình thực hành bài giảng, các thí sinh đã khai thác được thế mạnh của công tác giảng dạy truyền thống kết hợp với ứng dụng phần mềm trình chiếu powerpoint; kết hợp sử dụng hình ảnh tư liệu, nâng cao hiệu quả truyền đạt nội dung. 

Bên cạnh nội dung thi tuyên truyền và giảng bài chính trị, các thí sinh đã thực hiện tốt phần thi hiểu biết và xử trí tình huống do Ban giám khảo đặt ra khi tiến hành công tác Đảng, công tác chính trị. Nhiều thí sinh đề xuất được biện pháp xử trí phù hợp hiệu quả, phương pháp trả lời mạch lạc, chặt chẽ. Với sự tích cực, chủ động trong công tác chuẩn bị, ý thức trách nhiệm cao của các thí sinh, Hội thi cán bộ giảng dạy chính trị Cụm thi đua số 4 đã thành công tốt đẹp. Ban tổ chức đã trao 2 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba và 2 giải Khuyến khích cho các thí sinh hoàn thành xuất sắc phần thi.

Hội thi là dịp để Ban CHQS huyện đánh giá chất lượng đội ngũ cán bộ giảng dạy chính trị, từ đó có kế hoạch tập huấn, bồi dưỡng nâng cao kiến thức toàn diện và tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác giáo dục chính trị cho LLVT. Đây cũng là dịp để đội ngũ cán bộ giảng dạy chính trị trong cụm giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, hoàn thành tốt hơn nhiệm vụ chuyên môn; đồng thời lựa chọn thí sinh xuất sắc tham gia hội thi cấp Bộ Tư lệnh trong thời gian tới.

Việt Dũng


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Phóng sự ảnh
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Tỷ giá ngoại tệ