A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tiểu đoàn Thông tin 610

Khắc phục khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ

QPTĐ-Trong điều kiện dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp như hiện nay, mặc dù phải thực hiện nhiệm vụ thường xuyên và đột xuất ở ngoài đơn vị, nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh cao nhưng cán bộ, chiến sĩ Tiểu đoàn Thông tin 610 luôn khắc phục khó khăn, bảo đảm tốt thông tin liên lạc hoàn thành tốt nhiệm vụ trong mọi tình huống. 

Tiểu đoàn Thông tin 610 bảo đảm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong thực hiện nhiệm vụ.

Chúng tôi gặp Binh nhất Nguyễn Tấn Tài, Chiến sĩ Quân bưu thuộc Trung đội Quân bưu, Tiểu đoàn Thông tin 610 tại Trạm Quân bưu Thuộc Bộ Tư lệnh Thủ đô từ đầu giờ sáng. Tài đang kiểm tra, sắp xếp cẩn thận lại công văn, giấy tờ trước khi lên đường giao cho các đơn vị trong nội thành Hà Nội. Hành trang của Tài ngoài chiếc túi xách đựng công văn, tài liệu, chiếc khẩu trang, đôi găng tay đeo bên mình thì chiếc xe đạp là người bạn đồng hành rong ruổi suốt quãng đường thực hiện nhiệm vụ. 

Nhớ lại những ngày đầu thực hiện nhiệm vụ còn nhiều khó khăn bỡ ngỡ,  Tài thổ lộ: “Không nắm rõ đường đi, đạp xe trong các quận nội thành, nhiều hôm tắc đường trên các tuyến phố, phải gần 12 giờ trưa mới hoàn thành nhiệm vụ trở về đơn vị để chiều tiếp tục công việc. Chưa kể những hôm trời mưa gió, công văn hỏa tốc em chỉ lo bị ướt, chậm trễ giấy tờ giao cho các đơn vị. Bây giờ thì em quen rồi, ngoài phải ghi nhớ chính xác mật ngữ chuyên ngành thì em đã thuộc lòng những địa chỉ điểm đến”. Tài luôn hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ, chưa bao giờ để xảy ra sai sót, chậm trễ công văn, tài liệu. Nói về “bí quyết” của mình, anh chia sẻ: “Tôi luôn học hỏi kinh nghiệm của các anh chỉ huy đơn vị trong xử lý các tình huống,  định hình con đường gần nhất để rút ngắn thời gian, tiết kiệm công sức”. 

Đảm nhiệm chuyển, phát tài liệu, công văn đến đầu mối các quận, huyện, các sở, ban, ngành trên địa bàn thành phố Hà Nội bất kể ngày lễ, hay ngày nghỉ, với địa bàn rộng, đường phố đi lại phức tạp thế nhưng từng “bước chân” của những người lính quân bưu vẫn đều đặn hàng ngày trên từng cây số. Thượng úy QNCN Hoàng Văn Thịnh, Nhân viên Quân bưu Tiểu đoàn kể lại: “Trung bình mỗi ngày, chúng tôi phải giao nhận trên 50 công văn, tài liệu. Quãng đường xa nhất trong cả đi và về cũng tầm gần 150km, chưa kể những lần có nhiều nhiệm vụ đột xuất vừa về tới đơn vị lại có công văn “hỏa tốc”, “hẹn giờ”…, chúng tôi lại tức tốc lên đường ngay. Thường xuyên di chuyển bằng xe máy trên đường dài, gặp nhiều trường hợp hỏng xe, thời gian gấp nhưng chúng tôi luôn cảnh giác, tỉnh táo khắc phục khó khăn, bảo đảm an toàn, vì để thất lạc tài liệu thì sẽ gây hậu quả khôn lường.

   

Cán bộ, chiến sĩ Tiểu đoàn Thông tin 610 khắc phục khó khăn do dịch Covid-19, hoàn thành tốt nhiệm vụ vận chuyển công văn, tài liệu.

 Được biết, Tiểu đoàn Thông tin 610 có nhiều trạm, chốt lẻ, có nhiệm vụ sửa chữa đường dây, đường cáp bảo đảm thông tin liên lạc thông suốt và vận chuyển công văn, tài liệu đến 40 đầu mối cơ quan, đơn vị trên địa bàn Thủ đô. Đặc thù thực hiện nhiệm vụ nhỏ lẻ ngoài đơn vị nên Tiểu đoàn thường sử dụng là xe máy và xe đạp làm phương tiện vận chuyển chủ yếu. Theo Đại úy Bùi Đức Linh, Chính trị viên Tiểu đoàn, trong điều kiện dịch bệnh, quân số thiếu vắng, phân tán ở xa đơn vị, điều kiện thời tiết khắc nghiệt, tình hình dịch bệnh phức tạp, nhiều đồng chí tuổi đời còn trẻ, thường xuyên tiếp xúc với môi trường bên ngoài, thực hiện nhiệm vụ mọi người cũng không tránh khỏi lo lắng… 

Song để bảo đảm an toàn, đơn vị luôn quán triệt, thực hiện nghiêm túc chỉ thị, mệnh lệnh, hướng dẫn của trên. Đặc biệt trong giai đoạn này, Tiểu đoàn đã thực hiện nghiêm quy định cấm trại 100% quân số, duy trì đeo khẩu trang, kiểm tra thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn, sát trùng phương tiện khi quân nhân ra vào cổng đơn vị, tiến hành khai báo y tế với trường hợp quân nhân thực hiện nhiệm vụ liên quan trong vùng có dịch. Đồng thời, đơn vị tăng cường công tác giáo dục, xây dựng động cơ, thái độ trách nhiệm cho cán bộ, chiến sĩ, hướng dẫn cụ thể công tác phòng,  chống dịch bệnh trước, trong và sau khi thực hiện nhiệm vụ. Đại úy Bùi Đức Linh nói thêm: “Mặc dù ngày nào cũng có lực lượng thực hiện nhiệm vụ bên ngoài nhưng mỗi chuyến công tác tôi vẫn thường nhắc nhở anh em đi đường sao cho an toàn, cẩn thận; tuy mọi người đã quen việc, ý thức tự giác chấp hành tốt nhưng nhắc nhở không bao giờ thừa là cả”.

Tạm biệt những chiến sĩ Tiểu đoàn Thông tin 610, chúng tôi không thể quên được ánh mắt ánh lên niềm vinh dự, tự hào khi đóng góp một phần nhỏ công sức vào trọng trách bảo đảm thông tin thông suốt cho đơn vị như một lần nữa khẳng định rằng với tinh thần đoàn kết, chung sức đồng lòng, cán bộ, chiến sĩ đơn vị sẽ vượt qua mọi  khó khăn, sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Đức Anh
 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Phóng sự ảnh
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Tỷ giá ngoại tệ