A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tổng kết diễn tập Khu vực phòng thủ quận Bắc Từ Liêm năm 2022.

QPTĐ-Quận Bắc Từ Liêm vừa tổ chức Hội nghị Tổng kết diễn tập Khu vực phòng thủ năm 2022.

Với tinh thần tích cực, chủ động, trách nhiệm và quyết tâm cao cấp ủy, chính quyền và hệ thống chính trị toàn quận; cùng với sự giúp đỡ của Ban Chỉ đạo, cơ quan thường trực Ban Chỉ đạo diễn tập Khu vực phòng thủ thành phố Hà Nội, quận thực hiện thành công cuộc diễn tập khu vực phòng thủ quận năm 2022, đạt được mục đích, yêu cầu đề ra, bảo đảm an toàn tuyệt đối về người và vũ khí trang bị. Nội dung diễn tập có những điểm nhấn cả về tổ chức, nội dung, phương pháp (lần đầu tiên cả 2 cấp quận và phường cùng cơ động ra căn cứ chiến đấu làm công tác tổ chức chuẩn bị chiến đấu; thực hành bắn chiến đấu bằng đạn thật với hình thức đại đội bộ binh được tăng cường tiến công địch đổ bộ đường không).

Lãnh đạo quận Bắc Từ Liêm khen thưởng cho các tập thể, cá nhân
 có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ diễn tập.

Thông qua diễn tập, các cấp, các ngành trong toàn hệ thống chính trị của quận đã nâng cao nhận thức về vị trí, mục đích, ý nghĩa của việc xây dựng và hoạt động của khu vực phòng thủ đối với sự nghiệp xây dựng, củng cố nền quốc phòng toàn dân, gắn với thế trận an ninh nhân dân và nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới. Trình độ tổ chức, khả năng lãnh đạo, điều hành của các cấp, các ngành khi chuyển địa phương và các trạng thái quốc phòng; bảo đảm kết hợp xây dựng, phát triển kinh tế-xã hội với củng cố quốc phòng-an ninh; bổ sung phương án, kế hoạch trong các trạng thái quốc phòng, tác chiến phòng thủ, sẵn sàng chuyển địa phương vào các trạng thái quốc phòng; tổ chức chuẩn bị và thực hành tác chiến phòng thủ bảo vệ vững chắc địa phương trong mọi tình huống đã được nâng cao.

Phát biểu kết luận tại Hội nghị, đồng chí Lưu Ngọc Hà, Chủ tịch UBND quận yêu cầu các cơ quan, đơn vị của quận và các phường kịp thời tổ chức rút kinh nghiệm, khắc phục ngay những thiếu sót; khuyết điểm của cuộc diễn tập mà Ban Chỉ đạo diễn tập Thành phố đã chỉ ra. Trên cơ sở kết quả diễn tập, nghiên cứu, bổ sung hoàn thiện hệ thống văn kiện, phương án tác chiến phòng thủ của các cấp, các ngành trong toàn quận. Tiếp tục làm tốt công tác giáo dục, huấn luyện cho cán bộ, chiến sĩ có bản lĩnh chính trị vững vàng, kỹ năng, nghiệp vụ giỏi, sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ trong mọi tình huống; xây dựng lực lượng vũ trang quận có chất lượng tổng hợp và sức mạnh chiến đấu ngày càng cao, đáp ứng tốt yêu cầu, nhiệm vụ quốc phòng- an ninh trong tình hình mới. Đồng thời, tiếp tục quán triệt các nghị quyết, chỉ thị của Trung ương và Thành phố về xây dựng khu vực phòng thủ và bảo vệ Tổ quốc; xây dựng Thủ đô Hà Nội, quận Bắc Từ Liêm thành khu vực phòng thủ vững chắc.

Nhân dịp này, UBND quận tặng Giấy khen cho 14 tập thể và 129 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ diễn tập Khu vực phòng thủ quận năm 2022.

Trần Đức

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Phóng sự ảnh
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Tỷ giá ngoại tệ