A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Xã Liên Hà, huyện Đông Anh

Tổ chức diễn tập chiến đấu trong khu vực huyện năm 2022.

QPTĐ-Chiều 13-7, Xã Liên Hà tổ chức diễn tập chiến đấu trong khu vực huyện Đông Anh năm 2022 bảo đảm an toàn tuyệt đối về người và vũ khí trang bị.

Hội nghị triển khai kế hoạch xử trí các tình huống A2.
 

Nội dung diễn tập được chia thành 3 giai đoạn: Chuyển lực lượng vũ trang vào các trạng thái sẵn sàng chiến đấu; chuyển hoạt động của địa phương vào các trạng thái, tình trạng quốc phòng; tổ chức chuẩn bị và thực hành chiến đấu phòng thủ. Trong quá trình diễn tập, phần xử lý các tình huống A2, Ban Chỉ đạo diễn tập huyện đã đưa ra một số tình huống sát với tình hình thực tiễn của địa phương. Trên cơ sở đó, xã đã tiến hành vận hành cơ chế đảm bảo đúng trình tự, yêu cầu của Ban Chỉ đạo diễn tập. Các thành phần tham gia đã nghiên cứu nắm vững nguyên tắc chỉ đạo, phương thức điều hành, tham mưu và tổ chức thực hiện đạt được mục đích, yêu cầu đặt ra. Trong đó, đã làm rõ được vai trò lãnh đạo của các cấp ủy đảng, điều hành của chính quyền và công tác phối hợp tham mưu, tổ chức thực hiện của Cơ quan Quân sự, Công an, Mặt trận Tổ quốc, các ban, ngành, đoàn thể.

Dân quân xã Liên Hà thực binh đánh địch tiến công hỏa lực vào địa bàn.
 

Phần thực binh với đề mục: Đánh địch tiến công hỏa lực vào địa bàn, đã thể hiện rõ năng lực tổ chức chỉ huy hiệp đồng, khả năng sẵn sàng chiến đấu của các lực lượng vũ trang địa phương; đồng thời, khắc phục, xử lý hiệu quả tình huống đặt ra, bảo đảm an toàn tuyệt đối.

Thông qua diễn tập, nhằm nâng cao năng lực lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của cấp ủy, chính quyền và khả năng hiệp đồng, hoạt động chiến đấu trong khu vực phòng thủ của lực lượng vũ trang địa phương, sẵn sàng xử lý tình huống có thể xảy ra, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, xây dựng khu vực phòng thủ huyện ngày càng vững chắc, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới.

Trần Đức

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Phóng sự ảnh
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Tỷ giá ngoại tệ