A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đại đội Phòng cháy, chữa cháy-Phòng hóa

Sẵn sàng cho mọi tình huống

QPTĐ-Để chủ động trong mọi tình huống, Đại đội Phòng cháy, chữa cháy-Phòng hóa đã làm tốt công tác huấn luyện, trang bị cho cán bộ, chiến sĩ yếu lĩnh động tác, sử dụng thuần thục trang bị có trong biên chế, sẵn sàng cơ động thực hiện nhiệm vụ khi có lệnh.

Cán bộ, chiến sĩ Đại đội Phòng cháy, chữa cháy-Phòng hóa trong giờ huấn luyện. 

Trong tiết trời oi bức của mùa Hè, cán bộ, chiến sĩ Đại đội Phòng cháy, chữa cháy-Phòng hóa vẫn miệt mài luyện tập các bước triển khai đội hình chữa cháy. Ngay sau khi có hiệu lệnh từ người chỉ huy, các chiến sĩ nhanh chóng di chuyển về các vị trí được phân công, thực hiện chính xác, thuần thục các động tác từ rải dây, lắp lăng phun, sên nối cho đến vận hành xe cứu hỏa… Chỉ trong thời gian ngắn, đội hình được triển khai xong, đáp ứng yêu cầu đề ra. Ngay sau khi luyện tập xong nội dung, kíp chữa cháy tổ chức rút kinh nghiệm và làm công tác chuẩn bị cho lần tập tiếp theo. 

Tại một góc khác của đơn vị, dưới sự hướng dẫn cụ thể, tỉ mỉ của đồng chí Trung đội trưởng, các chiến sĩ tập trung ghi chép về cấu tạo, cách sử dụng các nút điều khiển, hệ thống đường ống dẫn nước… trên xe cứu hỏa. Khuôn mặt ai cũng thể hiện sự tập trung, ghi nhớ để vận dụng vào thực tiễn nhiệm vụ. Trao đổi với chúng tôi, Đại úy Phan Văn Thảo, Phó Đại đội trưởng Đại đội Phòng cháy chữa cháy-Phòng hóa cho biết: Để đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ được giao, thời gian qua, đơn vị đã chủ động tăng cường công tác huấn luyện chuyên ngành phòng cháy chữa cháy cho cán bộ, chiến sĩ. Bên cạnh việc huấn luyện để bộ đội nắm rõ yếu lĩnh, động tác, sử dụng thuần thục trang bị có trong biên chế, chúng tôi cũng xây dựng các tình huống cụ thể, phù hợp với địa hình đô thị như chữa cháy tại các chung cư, nhà cao tầng, các khu vực nằm sâu trong ngõ, ngách… Đồng thời kết hợp huấn luyện đêm để cán bộ, chiến sĩ luyện tập, làm quen với địa hình, nâng cao khả năng xử lý tình huống dù trong bất kỳ điều kiện, hoàn cảnh như thế nào.

Đại đội Phòng cháy, chữa cháy-Phòng hóa huấn luyện cho bộ đội nắm chắc tính năng, cấu tạo, cách sử dụng phương tiện chữa cháy.

Cùng với đó, nhằm nâng cao ý thức, tinh thần trách nhiệm cho bộ đội, đơn vị đã duy trì hiệu quả công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị; thường xuyên nhắc nhở cán bộ, chiến sĩ không được chủ quan, lơ là, lấy an toàn là trên hết khi tham gia huấn luyện, thực hiện nhiệm vụ; đồng thời chủ động bám nắm tâm tư, tình cảm, không để hiện tượng vi phạm phải xử lý xảy ra cũng như gây ảnh hưởng đến quá trình làm nhiệm vụ. Thượng úy Ngô Ngọc Chiến, Chính trị viên Đại đội cho biết: Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị, 100% cán bộ, chiến sĩ của đơn vị luôn yên tâm công tác, duy trì nghiêm chế độ trực SSCĐ, sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Ngoài ra, xác định chất lượng phương tiện có vai trò quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng hoàn thành nhiệm vụ của đơn vị, Đại đội đã tập trung làm tốt công tác quản lý, bảo quản, bảo dưỡng phương tiện có trong biên chế; duy trì nghiêm hoạt động Ngày Kỹ thuật; thường xuyên kiểm tra tình trạng, kịp thời sửa chữa hỏng hóc, bảo đảm phương tiện luôn hoạt động tốt, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ, nhất là nhiệm vụ đột xuất của đơn vị.

Phạm Luân


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Phóng sự ảnh
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Tỷ giá ngoại tệ