A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trọn tình vẹn nghĩa tri ân

QPTĐ-Sáng 23-6, Ban CHQS huyện Gia Lâm đã phối hợp với Bệnh viện Đa khoa huyện tổ chức khám bệnh, tư vấn và cấp thuốc miễn phí cho 101 đối tượng chính sách trên địa bàn xã Lệ Chi. Đây là chuỗi hoạt động có ý nghĩa thiết thực, thể hiện tình cảm, trách nhiệm của các cấp, các ngành và LLVT huyện đối với những người có công với cách mạng, nhân dịp kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh-Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2022).

Các đại biểu động viên các đối tượng chính sách khám bệnh.

Sau phần khai mạc, các đối tượng chính sách được y, bác sĩ Bệnh viện khám bệnh, tư vấn sức khỏe như: Đo huyết áp, tim mạch, siêu âm, kiểm tra mắt, tai, mũi, họng, hướng dẫn cách tự chăm sóc sức khỏe bản thân… tặng quà và cấp thuốc miễn phí. Sau khi được các bác sĩ khám và tư vấn sức khỏe, ông Phạm Văn Thọ, 74 tuổi, thôn Chi Nam, xã Lệ Chi, nguyên là bộ đội chiến đấu ở chiến trường B, bị nhiễm chất độc da cam chia sẻ: “Bây giờ chúng tôi tuổi cao, sức khỏe có hạn, nên rất ngại đi lại. Việc khám bệnh ngay tại xã đã giúp đỡ, chia sẻ khó khăn, giảm bớt một phần chi phí chữa bệnh hàng năm cho các gia đình chính sách, người có công với cách mạng. Vừa thể hiện được tinh thần tương thân tương ái, truyền thống uống nước nhớ nguồn, đền ơn đáp nghĩa cao quý của dân tộc ta. Chúng tôi cảm ơn các chú bộ đội Ban CHQS huyện nhiều lắm”.

Cấp thuốc miễn phí cho đối tượng chính sách.

Theo như Thượng tá Nguyễn Khắc Đạm, Chính trị viên Ban CHQS huyện: “Cán bộ, chiến sĩ LLVT huyện luôn nhận thức, công tác chính sách là chủ trương đúng đắn, có ý nghĩa quan trọng trong đường lối lãnh đạo của Đảng và Nhà nước ta; làm tốt công tác chính sách đối với người có công với cách mạng không chỉ là bù đắp những mất mát hi sinh đối với thế hệ cha, anh đi trước đã không tiếc công sức, tuổi thanh xuân, xương máu của mình hiến dâng cho Tổ quốc, giành độc lập, tự do, hòa bình, ấm no hạnh phúc cho nhân dân và thế hệ mai sau, mà còn thể hiện giá trị nhân văn cao cả, nét đẹp truyền thống, đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” ngàn đời của dân tộc ta. Vì vậy, không riêng trong tháng kỷ niệm mà các ngày lễ, tết, cán bộ, chiến sĩ LLVT huyện luôn tích cực, phát huy vai trò nòng cốt trong phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể, cấp ủy, chính quyền địa phương, chăm lo chu đáo đối với gia đình chính sách, góp phần bảo đảm an sinh xã hội, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn”.

Văn Tuân

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Phóng sự ảnh
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Tỷ giá ngoại tệ