A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ban CHQS huyện Ba Vì

Tri ân các đối tượng chính sách

QPTĐ-Chiều ngày 26-7, Ban CHQS huyện Ba Vì tổ chức gặp mặt thương binh, bệnh binh, người nhiễm chất độc hóa học tiêu biểu là cán bộ quân đội nghỉ hưu trên địa bàn, đang công tác tại Ban CHQS huyện nhân dịp kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh-Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2022).

Tại buổi gặp mặt, các đại biểu đã ôn lại những chặng đường lịch sử vẻ vang của dân tộc. Trong các cuộc chiến tranh giành độc lập dân tộc, bảo vệ Tổ quốc, hàng vạn người con ưu tú của huyện hăng hái lên đường đánh giặc. Với tinh thần “Không có gì quý hơn độc lập, tự do”, các anh đã chiến đấu anh dũng kiên cường, sẵn sàng cống hiến, hy sinh xương máu và tuổi thanh xuân cho đất nước được nở hoa độc lập. Đến nay, nhiều người con ưu tú của quê hương vẫn chưa xác định được danh tính. Nhiều người vẫn nằm lại nơi chiến trường xưa, các anh đã hòa vào đất mẹ. Những người may mắn trở về nhưng thân thể mang đầy thương tích. Thấm nhuần đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Ăn quả nhớ người trồng cây”, thời gian qua, Ban CHQS huyện đã tham mưu với Huyện ủy, UBND huyện quan tâm đến đời sống vật chất, tinh thần của các đối tượng chính sách, người có công với cách mạng; phối hợp chặt chẽ với các ban, ngành, đoàn thể địa phương đẩy mạnh các hoạt động đền ơn đáp nghĩa nhân các dịp lễ, tết, ngày kỷ niệm…

Đại diện Ban CHQS huyện tặng quà động viên các đối tượng chính sách tiêu biểu.

Phát biểu tại Hội nghị, Thượng tá Nguyễn Trọng Thắng, Chính trị viên Ban CHQS huyện đã bày tỏ sự tri ân sâu sắc trước những cống hiến, hy sinh to lớn của các thế hệ cha anh trong cuộc chiến tranh giành độc lập dân tộc. Đồng thời, đánh giá cao các thương, bệnh binh, thân nhân liệt sĩ đã phát huy tốt truyền thống cách mạng của gia đình, quê hương, luôn giữ vững bản chất truyền thống tốt đẹp “Bộ đội Cụ Hồ”, thực hiện tốt chức trách, nhiệm vụ được giao, tích cực, nhiệt tình, nỗ lực vươn lên, gương mẫu trong thực hiện các nhiệm vụ, góp phần xây dựng quê hương, đơn vị ngày càng vững mạnh “Mẫu mực, tiêu biểu”.

Nhân dịp này, Ban CHQS huyện đã trao gần 50 suất quà cho các thương, bệnh binh, người nhiễm chất độc hóa học, thân nhân liệt sĩ.

          Trần Đông

 

 

 

 

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Phóng sự ảnh
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Tỷ giá ngoại tệ