A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ban CHQS huyện Ba Vì

Thực hiện hiệu quả công tác dân vận

QPTĐ-Năm 2021, trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Ban CHQS huyện Ba Vì đã có nhiều cách làm hay, thực hiện hiệu quả công tác dân vận, góp phần chung tay cùng địa phương phòng chống dịch bệnh, phát triển kinh tế-xã hội, ổn định đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân trên địa bàn. 

Ban CHQS huyện Ba Vì trao hỗ trợ cho người dân gặp khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.

Thượng tá Nguyễn Trọng Thắng, Chính trị viên Ban CHQS huyện cho biết: “Xác định, công tác dân vận là một trong những nhiệm vụ quan trọng, Ban CHQS huyện thường quán triệt các văn bản, hướng dẫn của trên về thực hiện công tác dân vận, nhất là Chỉ thị số 16 ngày 16/5/2016 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường và đổi mới công tác dân vận trong cơ quan hành chính Nhà nước, chính quyền các cấp trong tình hình mới tới 100% cán bộ, chiến sĩ LLVT huyện. Thông qua việc quán triệt đã nâng cao nhận thức trách nhiệm của LLVT huyện về việc thực hiện công tác dân vận. Từ đó làm tốt công tác phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể huyện đẩy mạnh các mô hình dân vận lồng ghép với các phong trào thi đua yêu nước của địa phương. Ban CHQS huyện thường xuyên phối hợp với các đơn vị quân đội đóng quân trên địa bàn thực hiện công tác dân vận với những việc làm cụ thể, mang lại hiệu quả trực tiếp cho nhân dân, nhất là thời điểm dịch Covid-19 diễn biến phức tạp”.

Nhờ vậy, công tác dân vận của Ban CHQS huyện đã đạt được những hiệu quả thiết thực. Nổi bật, cán bộ, chiến sĩ LLVT huyện đã phát huy hết tinh thần, trách nhiệm, phối hợp với các lực lượng duy trì tốt các chốt kiểm tra y tế; vận động nhân dân thực hiện các biện pháp phòng, chống, không để dịch bùng phát trên địa bàn. Phối hợp với Mặt trận Tổ quốc, Huyện đoàn, các đơn vị quân đội đóng quân trên địa bàn tặng hàng nghìn suất quà, với với tổng số tiền hơn 1,5 tỷ đồng cho các gia đình gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19; tổ chức thu mua 37 tấn rau xanh, 2,5 tấn gạo, 1 tấn lạc, 4,9 tấn cá, 24.500 quả chứng giúp nhân dân. Ban CHQS huyện đã huy động 68 ngày công của cán bộ, chiến sĩ LLVT huyện tổ chức thu hoạch lúa giúp dân…
Ngoài ra, Ban CHQS huyện phối hợp chặt chẽ với các phòng, ban, ngành, các tổ chức chính trị-xã hội tuyên truyền Luật Nghĩa vụ quân sự cho các thanh niên trong độ tuổi nhập ngũ; đồng thời thăm hỏi, tặng quà 195 thanh niên lên đường nhập ngũ năm 2021. 

Cùng với những hoạt động trên, Ban CHQS huyện thường xuyên phối hợp với các tổ chức tôn giáo trên địa bàn vận động bà con sống tốt đời, đẹp đạo, không tham gia hay ủng hộ những hoạt động tôn giáo trái phép và một số tà đạo đang hoạt động. Đồng thời cảnh giác trước những âm mưu lợi dụng tôn giáo của các thế lực thù địch để chống phá gây mất ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội, ảnh hưởng đến sự phát triển của địa phương.

Có thể nói, những kết quả đã đạt được trong công tác dân vận của Ban CHQS huyện Ba Vì đã góp phần củng cố ngày càng vững chắc khối đại đoàn kết toàn dân, mối quan hệ gắn bó máu thịt quân dân, bồi đắp niềm tin của nhân dân đối với Đảng, Nhà nước, Quân đội. 

Thuận Nhân


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Mang tiếng hát đến với Trường Sa

Mang tiếng hát đến với Trường Sa

Trong chuyến đi thăm, động viên quân và dân huyện đảo Trường Sa; cán bộ, chiến sỹ Nhà giàn DK1 của thành phố Hà Nội năm ...
Phóng sự ảnh
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Tỷ giá ngoại tệ