A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ban CHQS huyện Đông Anh

Quan tâm chăm lo đối tượng chính sách trên địa bàn

QPTĐ-Những năm qua, quán triệt và thực hiện nghiêm chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, nhất là các chính sách mới, Ban CHQS huyện Đông Anh luôn quan tâm thực hiện tốt chính sách quân đội và hậu phương quân đội bằng những việc làm thiết thực, cụ thể. Qua đó, tạo niềm tin trong nhân dân, góp phần xây dựng thế trận lòng dân vững chắc.

Huyện Đông Anh khen thưởng các tập thể, cá nhân có nhiều thanh tích trong  thực hiện các quyết định của Thủ tướng Chính phủ.

Thượng tá Bùi Huy Tĩnh, Chính trị viên phó Ban CHQS huyện cho biết: “Việc quan tâm giải quyết chế độ chính sách, chăm lo đời sống các đối tượng chính sách, người có công không chỉ là trách nhiệm, nghĩa vụ mà còn là tình cảm, sự tri ân của cán bộ, nhân viên Ban CHQS huyện trước sự hy sinh, mất mát to lớn của các thế hệ cha anh đi trước trong sự nghiệp đấu tranh giành độc lập, thống nhất đất nước, thể hiện tính nhân văn sâu sắc, đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc ta”.

Theo đó, trong thời gian qua, Đảng ủy, Ban CHQS huyện đã chủ động tham mưu với Huyện ủy, UBND huyện ban hành đồng bộ các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo, thực hiện kế hoạch, quyết định, nghị quyết, chỉ thị của trên đối với lực lượng thường trực, dân quân tự vệ, dự bị động viên, cán bộ quân đội nghỉ hưu trên địa bàn, các đối tượng tham gia kháng chiến trong chiến tranh giải phóng dân tộc, bảo vệ Tổ quốc, làm nhiệm vụ quốc tế và chính sách tồn đọng sau chiến tranh; đẩy mạnh Phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”, góp phần đảm bảo an sinh xã hội, củng cố quốc phòng-an ninh trên địa bàn huyện. Đồng thời, nâng cao trách nhiệm của cấp ủy, người chỉ huy các cấp trong lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thực hiện công tác chính sách, bảo đảm công tác chính sách đối với quân đội và hậu phương quân đội được thực hiện đồng bộ, thống nhất, đạt hiệu quả cao; các đối tượng chính sách được thụ hưởng kịp thời, đầy đủ chế độ, không để xảy ra sai sót, tiêu cực.

Với quan điểm, bảo đảm công bằng đối với những người có công khi xét duyệt và đề nghị cấp trên xét hưởng chế độ chính sách của Đảng, Nhà nước được thực hiện đúng người, đúng chế độ, Ban CHQS huyện đã phối hợp chặt chẽ với Phòng Lao động, Thương binh và Xã hội, Hội Cựu chiến binh huyện tiến hành rà soát, xét duyệt hồ sơ các đối tượng thụ hưởng chế độ. Đồng thời, đôn đốc các xã, thị trấn hoàn thiện hồ sơ của các đối tượng theo các quyết định 142, 62, 49 của Thủ tướng Chính phủ; chi trả trợ cấp cho các đồng chí cán bộ quân đội nghỉ hưu mắc bệnh hiểm nghèo đúng chế độ quy định, bảo đảm thời gian. Ngoài ra, Ban CHQS huyện phối hợp chuyển quà của Chủ tịch nước, Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng, Thành ủy, UBND Thành phố và Đảng ủy, Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội cho cán bộ quân đội nghỉ hưu trên địa bàn trong các dịp lễ, tết; động viên gia đình người có công phát huy truyền thống cách mạng, giáo dục con cháu ra sức học tập, lao động góp sức xây dựng quê hương.

Phong trào “Đền ơn, đáp nghĩa” ngày càng thiết thực, đi vào chiều sâu, trở thành việc làm thường xuyên, tạo sức lan tỏa của các tổ chức chính trị, xã hội cùng tham gia như tặng quà, phụng dưỡng các Mẹ Việt Nam Anh hùng … Chỉ tính riêng 6 tháng đầu năm 2022, toàn huyện ủng hộ được 6,6 tỷ đồng để chăm lo cho các đối tượng chính sách. Hiện nay, 100% các đối tượng chính sách theo quy định trên địa bàn huyện được cấp thẻ BHYT, nhiều con liệt sĩ, thương binh được các cơ quan, danh nghiệp nhận và giải quyết việc làm. Công tác chăm sóc sức khỏe với người có công cũng được Ban CHQS huyện quan tâm thực hiện chu đáo, triển khai kế hoạch bảo đảm chế độ an điều dưỡng đối với cán bộ nghỉ hưu đúng đối tượng, thời gian; xét duyệt, lập sách và chi trả tiền an bồi dưỡng, tiền báo và các chế độ chính sách khác cho các đối tượng chặt chẽ, đúng nguyên tắc. Duy trì nền nếp, chế độ tiếp công dân, giải đáp thắc mắc về chế độ chính sách cho hơn 12.000 lượt công dân theo đúng thẩm quyền.

Những kết quả trên đã từng bước nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho đối tượng chính sách, góp phần giải quyết các vấn đề an sinh xã hội, củng cố niềm tin của nhân dân với Đảng, Nhà nước và sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền địa phương, góp phần xây dựng thế trận lòng dân trên địa bàn huyện vững chắc.

Đức Anh
 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Phóng sự ảnh
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Tỷ giá ngoại tệ