A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội CCB huyện Phú Xuyên

Nâng cao chất lượng thực hiện nhiệm vụ

QPTĐ-Hội Cựu chiến binh (CCB) huyện Phú Xuyên có gần 10.900 hội viên, sinh hoạt ở 32 cơ sở Hội với 165 chi hội. Huyện cũng có số CQN đông tới gần 7.700 thành viên, sinh hoạt ở 149 CLB. Đây là lực lượng đông đảo, được tôi luyện trưởng thành trong môi trường Quân đội, luôn giữ vững và phát huy bản chất truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ” trong mọi lĩnh vực, nhất là trong việc tham gia xây dựng, bảo vệ Đảng, chính quyền vững mạnh; phối hợp thực hiện các nhiệm vụ chính trị ở địa phương.

CCB huyện Phú Xuyên tham quan tại Bảo tàng Chiến sĩ Cách mạng bị địch bắt tù đày ở thôn Nam Quất, xã Nam Triều.

Ngay từ đầu năm, các cấp Hội đã chú trọng nâng cao chất lượng thực hiện nhiệm vụ; tổ chức quán triệt các nghị quyết, chỉ thị của cấp trên, tập trung triển khai thực hiện chủ đề công tác năm 2020 của thành phố Hà Nội “Phát huy sức mạnh của cả hệ thống chính trị phấn đấu hoàn thành thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2015- 2020 và tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ các cấp” đến tất cả cán bộ, hội viên. Toàn Hội tiếp tục thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Qua đó, các tập thể và cá nhân đều đăng ký phấn đấu học và làm theo Bác bằng những việc làm cụ thể. Hầu hết cán bộ, hội viên đều có bản lĩnh chính trị vững vàng, sẵn sàng nhận và hoàn thành mọi nhiệm vụ; đồng thời luôn cảnh giác, chủ động đấu tranh, phản bác các quan điểm sai trái, xuyên tạc, kích động của các thế lực thù địch; có lập trường, quan điểm rõ ràng trong đấu tranh bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng.

 Chủ tịch Hội CCB huyện Phùng Văn Thảo cho biết, năm nay, Hội có thêm một nhiệm vụ quan trọng là tuyên truyền thực hiện Đề án số 11-ĐA/HU của Huyện ủy Phú Xuyên về “Sắp xếp, bố trí kiêm nhiệm các chức danh người hoạt động không chuyên trách ở cấp xã và thôn trên địa bàn huyện”. Trước yêu cầu của tổ chức, Thường trực Hội CCB huyện đã chỉ đạo các cơ sở Hội thực hiện quy trình kiện toàn cán bộ và bố trí 4 đồng chí Chủ tịch Hội CCB cơ sở kiêm Chủ tịch người cao tuổi.

Thực hiện Chỉ thị 35 của Bộ Chính trị và các văn bản chỉ đạo của trên về Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội lần thứ XIII của Đảng, Hội CCB huyện đã tuyên truyền cán bộ, hội viên, đặc biệt các đồng chí hội viên là đảng viên tích cực tham gia ý kiến xây dựng văn kiện và đề án nhân sự Đại hội Đảng các cấp, nhiệm kỳ 2020-2025. Thực tiễn cho thấy, qua Đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2020-2023, đông đảo hội viên là đảng viên đã phát huy được vai trò gương mẫu, có tín nhiệm cao trong tổ chức Đảng. 203 CCB được bầu vào cấp ủy chi bộ, trong đó có 152 đồng chí được bầu làm Bí thư, Phó Bí thư chi bộ. Đại hội cấp Đảng bộ cơ sở nhiệm kỳ 2020-2025, có 92 CCB là đảng viên được bầu vào cấp ủy, trong đó có 35 đồng chí được bầu làm Bí thư, Phó Bí thư Đảng ủy. Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện nhiệm kỳ 2020-2025, có 3 CCB là đảng viên được bầu vào BCH Đảng bộ huyện, trong đó có 1 đồng chí được bầu làm Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy.

 Song song với đó, các cơ sở Hội còn phối hợp với MTTQ xây dựng chương trình, quy chế phối hợp hoạt động năm 2020, tích cực tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên và nhân dân thực hiện các nghị quyết, chỉ thị, kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội của địa phương; điển hình là tham gia xây dựng nông thôn mới. Tiếp tục tham mưu cho cấp ủy Đảng, chính quyền giải quyết những khó khăn, vướng mắc trong nội bộ nhân dân; đã trực tiếp hòa giải thành công 12 vụ mâu thuẫn với 32 người liên quan, tạo sự đồng thuận tại cơ sở. Duy trì hoạt động có hiệu quả 83 CLB Gia đình hội viên CCB phòng, chống tội phạm, ma túy, tệ nạn xã hội; các đội hoạt động xã hội tình nguyện, đội an ninh CCB tự quản ở các xã, góp phần ổn định tình hình an ninh chính trị trên địa bàn huyện. Các cấp Hội CCB trong toàn huyện còn tích cực ủng hộ quỹ phòng, chống dịch Covid-19 được 267,2 triệu đồng (trong đó nộp về Thành hội 55 triệu đồng, nộp về MTTQ huyện 212,2 triệu đồng) và 8.000 khẩu trang, 1.550 lọ dung dịch sát khuẩn trị giá 66,56 triệu đồng...

Phát huy kết quả đó, trong những tháng còn lại của năm nay, các cấp Hội CCB huyện tiếp tục phấn đấu hoàn thành thắng lợi các chỉ tiêu nhiệm vụ trong năm, bảo đảm chất lượng, hiệu quả cao.

 VŨ VIẾT XÔ


Tổng số điểm của bài viết là: 2 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Phóng sự ảnh
Dự báo thời tiết
Tỷ giá ngoại tệ