A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Huyện Phúc Thọ: Khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho các đối tượng chính sách trên địa bàn

QPTĐ-Nằm trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh-Liệt sĩ, sáng ngày 28-6, Ban CHQS huyện Phúc Thọ đã tham mưu cho UBND huyện phối hợp với Bệnh viện Thanh Nhàn và Thành đoàn Hà Nội tổ chức khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp phát thuốc miễn phí cho đối tượng chính sách xã Võng Xuyên.

Thăm khám sức khỏe cho đối tượng chính sách.

Tại buổi khám bệnh, các đối tượng chính sách đã được các y, bác sỹ của Bệnh viện Thanh Nhàn kiểm tra sức khỏe tổng quát bao gồm: Đo huyết áp, nhịp tim, khám tai mũi họng, siêu âm, điện tim, chụp X-quang... Đồng thời, tận tình thăm, khám bệnh và ân cần tư vấn sức khỏe, hướng dẫn các biện pháp điều trị đúng cách để bảo vệ, chăm sóc sức khỏe hàng ngày cho chính mình. Qua thăm, khám, đa phần các đối tượng mắc các bệnh lý liên quan đến xương khớp, nhức mỏi tay, chân, huyết áp, đường hô hấp, rối loạn tiêu hóa và một số bệnh lý thông thường v.v. Ngoài ra các bác sỹ, điều dưỡng còn tư vấn, tuyên truyền nhằm giúp người dân có thêm kiến thức, hiểu biết để chăm sóc sức khỏe cho bản thân và gia đình. Sau khi kết thúc thăm, khám bệnh, các đối tượng đã được nhận thuốc cùng một phần quà là những nhu yếu phẩm thiết yếu.

Tặng quà cho các đối tượng chính sách trên địa bàn.
 

Đồng chí Hoàng Đình Tuấn, Chính trị viên Ban CHQS huyện cho biết: “Chương trình khám bệnh, tư vấn sức khỏe và cấp thuốc miễn phí cho các đối tượng chính sách đã trở thành hoạt động thường niên được Ban CHQS huyện Phúc Thọ tích cực, chủ động phối hợp với Bệnh viện Thanh Nhàn và các đơn vị y tế trên địa bàn Thành phố tổ chức vào dịp kỷ niệm ngày Thương binh-Liệt sĩ 27/7 hàng năm. Đến thời điểm hiện tại, Ban CHQS huyện đã phối hợp với các đơn vị y tế trên địa bàn Thành phố tổ chức khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp thuốc miễn phí cho 1.989 đối tượng chính sách của 21/21 xã, thị trấn trong toàn huyện. Ban CHQS huyện mong muốn thông qua các hoạt động dịp này sẽ góp phần cùng cấp ủy, chính quyền địa phương tiếp tục nâng cao hơn nữa toàn diện chất lượng cuộc sống của các đối tượng chính sách trên địa bàn”.

Kiều Vân

 

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Phóng sự ảnh
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Tỷ giá ngoại tệ