A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Góp sức đẩy lùi dịch Covid-19

 

QPTĐ-Để góp phần chung tay cùng Thành phố phòng, chống dịch Covid-19, Ban CHQS thị xã Sơn Tây đã tích cực tham mưu với Ban chỉ đạo Phòng, chống dịch thị xã triển khai và thực hiện đồng bộ các biện pháp phòng, chống dịch trên địa bàn và các chính sách hỗ trợ, đảm bảo an sinh xã hội.

Ban CHQS thị xã thu mua nông sản giúp đỡ nhân nhân bị ảnh hưởng dịch Covid-19 trên địa bàn.

Từ khi đợt dịch thứ 4 bùng phát, Ban CHQS thị xã đã tích cực tham mưu với cấp ủy, chính quyền địa phương các giải pháp phòng, chống dịch, đồng thời trực tiếp triển khai, quản lý hai khu cách ly tập trung; huy động cán bộ, chiến sĩ và lực lượng dân quân tham gia trực tại các chốt kiểm soát phòng, chống dịch, phục vụ những khu cách ly, phong tỏa... Đồng chí Nguyễn Huy Khánh, Chủ tịch UBND thị xã cho biết: "Với đặc thù của thị xã Sơn Tây có nhiều đơn vị quân đội đóng quân trên địa bàn, do vậy, thời gian vừa qua, chúng tôi đã đẩy mạnh hoạt động đoàn kết quân dân trong phòng, chống dịch Covid-19. Trong đó có một số hoạt động được triển khai rất tích cực như: Tổ chức phun khử khuẩn tại các địa phương có dịch; phối hợp khám chữa bệnh, cấp thuốc miễn phí cho những bà con bị ốm đau; phối hợp điều tra, truy vết những người là F1, F2; tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện tốt các quy định về phòng, chống dịch Covid-19". 

Với tinh thần “tương thân, tương ái”, Ban CHQS thị xã đã triển khai Chương trình chung tay hỗ trợ tiêu thụ nông sản trong và ngoài địa bàn thị xã. Tính đến nay, Ban CHQS thị xã đã phối hợp với các đơn vị quân đội chung tay hỗ trợ tiêu thụ được gần 5 tấn rau, củ quả; 7.300 quả trứng, trị giá hơn 50 triệu đồng. Dịch bệnh Covid-19 ảnh hưởng nghiêm trọng đến sản xuất kinh doanh, đời sống việc làm của người lao động trên địa bàn thị xã, nhiều doanh nghiệp đã phải ngừng việc, giãn việc. Trước thực tế này, Ban CHQS thị xã đã phối hợp với Liên đoàn Lao động thị xã  tổ chức chương trình “Xe ô tô siêu thị 0 đồng” trao hỗ trợ khẩn cấp cho đoàn viên, người lao động. Thượng tá Nguyễn Hữu Nam, Chính trị viên Ban CHQS thị xã chia sẻ: Thời gian qua, chúng tôi đã sử dụng lực lượng, phương tiện vận chuyển 4 đợt  với tổng số hơn 1.000 suất quà cho đoàn viên, người lao động. Ngoài ra, để cùng chung tay với một số quận nội thành sớm vượt qua đại dịch, chúng tôi chủ động tham mưu với Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch thị xã gửi đến 3 quận: Hoàn Kiếm, Đống Đa, Ba Đình 1,5 tấn gạo, 5.000 quả trứng và trên 7 tấn rau củ với tổng giá trị hơn 90 triệu đồng. Đây là hoạt động ý nghĩa trong thời điểm hết sức khó khăn do dịch bệnh diễn biến phức tạp như hiện nay. 

Theo Thượng tá Nguyễn Hữu Nam, thời gian tới, LLVT thị xã tiếp tục tham mưu với cấp ủy, chính quyền địa phương tăng cường các biện pháp để vừa phát triển kinh tế-xã hội, vừa chủ động phòng chống dịch Covid-19, phấn đấu không để dịch xâm nhập vào địa bàn. Cùng với đó, tiếp tục duy trì hoạt động các chốt để kiểm soát y tế của tổ, nhóm truy vết Covid cộng đồng, các tổ tự quản để bảo vệ “vùng xanh”; phối hợp với các đơn vị quân đội đóng quân trên địa bàn, các tổ chức chính trị-xã hội tổ chức thêm các chuyến "Xe d đồng, siêu thị 0 đồng" tặng quà miễn phí; thu mua, vận chuyển, tiêu thụ nông sản, bảo đảm an toàn tuyệt đối công tác phòng, chống dịch bệnh trong giúp đỡ nhân dân phòng, chống dịch.

Phúc Nguyên
 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Phóng sự ảnh
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Tỷ giá ngoại tệ