A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Cựu chiến binh Phúc Thọ học tập và làm theo Bác

 

QPTĐ-Để thực hiện hiệu quả việc học tập và làm theo Bác theo tinh thần Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị (Khóa XII) về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, Thường trực Hội Cựu chiến binh (CCB) huyện Phúc Thọ đã xây dựng chương trình thực hiện cụ thể, hiệu quả.

Hội Cựu chiến binh huyện Phúc Thọ tặng bò sinh sản cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn để phát triển kinh tế.

Theo đó, các tập thể và cá nhân xác định rõ nội dung học tập và làm theo Bác bằng việc làm cụ thể, tập trung vào nhiệm vụ trọng tâm, những việc khó, khâu đột phá để làm, tránh dàn trải, chung chung. Thường trực và Ban Thường vụ Huyện hội luôn quan tâm hàng đầu là việc làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác gắn với thực hiện nghị quyết của các cấp ủy Đảng, nghị quyết Đại hội CCB các cấp cùng nhiệm vụ chính trị hàng năm của Hội và của địa phương.

Thực tiễn cho thấy, quá trình tham gia xây dựng, bảo vệ Đảng, chính quyền, các cấp Hội luôn thể hiện tinh thần trách nhiệm cao. Điển hình là toàn Hội đã tích cực tham gia đóng góp vào thành công Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025; hơn 250 hội viên là đảng viên được đại hội tín nhiệm bầu vào cấp ủy từ chi bộ đến Đảng bộ huyện. 

Trong xây dựng nông thôn mới, thực hiện phong trào “3 sạch” của huyện (nước sạch, nông nghiệp sạch, môi trường sạch), các cơ sở Hội có nhiều việc làm thiết thực từ hiến đất làm đường đến đóng góp ngày công xây dựng. Hội đã huy động 860 ngày công đào đắp 720m kênh mương, nạo vét và đổ nắp bê tông cống rãnh gần 10km trên các tuyến đường giao thông trong làng. Hội CCB các xã: Võng Xuyên, Vân Phúc, Tam Thuấn, Hát Môn, Thượng Cốc, Long Xuyên... xây dựng được nhiều tuyến đường hoa, các điểm hoạt động văn hóa tiêu biểu. Năm 2021, huyện Phúc Thọ được Nhà nước công nhận đạt chuẩn nông thôn mới. Đồng chí Đoàn Tuấn Anh, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện cho biết, trong thành tích chung của huyện có sự đóng góp tích cực của các cấp Hội CCB.

Một điểm nhấn trong học tập và làm theo Bác được Hội CCB huyện thể hiện rõ trong thực hiện Đề án 03 của Thành hội. 5 năm qua, cán bộ, hội viên trong huyện đã quyên góp ủng hộ hơn 428 triệu đồng, xây mới 6 nhà, sửa chữa 4 nhà “Nghĩa tình đồng đội” cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn, tặng 7 con bò sinh sản cho hội viên để góp phần thoát nghèo; hỗ trợ 6 CCB bị bệnh hiểm nghèo và khó khăn đột xuất 21 triệu đồng. Các cấp Hội thăm hỏi ốm đau, gặp mặt, tặng quà 1.100 lượt người với số tiền 256 triệu đồng; tặng 883 suất quà Tết (hơn 257 triệu đồng). Cùng với đó, Hội thực hiện tốt các cuộc vận động do các cấp phát động, đã ủng hộ các quỹ: "Vì người nghèo" 157 triệu đồng, “Vì biển đảo quê hương” gần 260 triệu đồng; “Đền ơn đáp nghĩa” hơn 118 triệu đồng; ủng hộ đồng bào miền Trung bị lũ lụt năm 2020 với số tiền 256 triệu đồng…

Từ đầu năm 2020 đến nay, trước sự bùng phát của dịch Covid-19, cán bộ, hội viên trong huyện chủ động phối hợp phòng chống dịch, tích cực quyên góp ủng hộ quỹ phòng chống dịch và quỹ vắc xin ngừa Covid-19 được gần 100 triệu đồng (đã nộp về Thành hội) và vật chất, nhu yếu phẩm ủng hộ các cơ sở và huyện để chung sức đẩy lùi dịch bệnh. 

Qua 5 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị và kết quả Phong trào thi đua “CCB gương mẫu” của Hội đã xuất hiện nhiều tập thể, cá nhân điển hình, như Hội CCB các xã: Võng Xuyên, Thọ Lộc, Vân Nam, Thanh Đa, Sen Phương… cùng các hội viên: Đoàn Thị Ngọc Lan, Đỗ Văn Quyền, Hoàng Văn Lạc, xã Long Xuyên; Đỗ Văn Ty, xã Thượng Cốc; Tạ Đắc Nhiệm, xã Thọ Lộc…

Có được kết quả đó là nhờ sự gương mẫu, đoàn kết, ý thức trách nhiệm của cán bộ, hội viên toàn Hội đã coi việc học tập và làm theo Bác là việc làm thiết thực, thường xuyên.

VŨ VIẾT XÔ
 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Phóng sự ảnh
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Tỷ giá ngoại tệ