A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ban CHQS huyện Thanh Oai 

Chăm lo tốt chính sách với người có công

QPTĐ-Trong những năm qua, cùng với nâng cao chất lượng hiệu quả công tác quân sự, quốc phòng, việc chăm lo chính sách đối với người có công luôn được Đảng ủy, Ban CHQS huyện Thanh Oai quan tâm chú trọng, góp phần bảo đảm đời sống, an sinh xã hội của nhân dân và củng cố quốc phòng, an ninh ở địa phương.

Ban CHQS huyện Thanh Oai phối hợp với các bệnh viện quân đội khám bệnh, cấp thuốc cho đối tượng chính sách trên địa bàn.

Để thực hiện tốt công tác chính sách quân đội và hậu phương quân đội, trước hết, Đảng ủy, Ban CHQS huyện đã thường xuyên tổ chức quán triệt, thực hiện đầy đủ các quyết định, chỉ thị, thông tư, kế hoạch, hướng dẫn của trên về công tác chính sách; làm tốt công tác tham mưu với Huyện ủy, UBND, Hội đồng chính sách huyện lãnh đạo, chỉ đạo các xã, thị trấn giải quyết chế độ chính sách cho người có công, xem đây là nhiệm vụ chính trị trọng tâm của cán bộ, chiến sĩ đơn vị.

Việc giải quyết các chế độ, chính sách sau chiến tranh theo các Quyết định 62, 49 của Thủ tướng Chính phủ ban đầu còn nhiều khó khăn, phức tạp do số lượng lớn, giấy tờ bị thất lạc và có nhiều đối tượng khác nhau. Ban CHQS huyện đã chủ động phối hợp chặt chẽ với các ban, ngành, đoàn thể, nhất là Hội Cựu chiến binh, Hội Người cao tuổi trong rà soát, xét duyệt hồ sơ đối với các đối tượng chính sách được thụ hưởng chế độ. Nhờ đó, việc gửi hồ sơ lên trên đề nghị ra quyết định chi trả bảo đảm chính xác, thấu tình, đạt lý, nâng cao niềm tin của các đối tượng chính sách, người có công đối với Đảng, Nhà nước và Quân đội. Cùng với đó, Ban CHQS huyện tích cực tuyên truyền, phổ biến sâu rộng chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước đến các tầng lớp nhân dân trên địa bàn huyện cũng như giúp cán bộ, chiến sĩ LLVT huyện nâng cao nhận thức, trách nhiệm, vai trò, ý nghĩa trong thực hiện nhiệm vụ chính sách quân đội được tốt hơn.

Thượng tá Nguyễn Đăng Toản, Chính trị viên Ban CHQS huyện cho biết: Với truyền thống đạo lý “Uống nước nhớ nguồn của dân tộc”, thời gian qua, cán bộ, nhân viên Ban CHQS huyện luôn coi đối tượng chính sách như người thân của mình để làm việc công tâm, khách quan, không ngừng nâng cao năng lực, phẩm chất, trình độ chuyên môn nghiệp vụ, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. Do đó, trong những năm qua, việc chi trả chế độ, chính sách cho người có công được thực hiện đầy đủ, đúng đối tượng, không để xảy ra sai sót, nhầm lẫn. Từ đầu năm 2020 đến nay, Ban CHQS huyện đã xây dựng kế hoạch và tổ chức chi trả cho 51 đối tượng theo Quyết định 62, với tổng số tiền 207 triệu đồng; chi trả theo Quyết định 49 cho 6 đối tượng, với tổng số tiền 12.700.000 đồng; chỉ đạo cơ sở đẩy nhanh tiến độ xét duyệt hồ sơ theo Thông tư liên tịch số 28/2013/TTLT-BLĐTBXH-BQP ngày 22/10/2013 hướng dẫn xác nhận liệt sĩ, thương binh, người hưởng chính sách như thương binh trong chiến tranh không còn giấy tờ và kịp thời hoàn thiện 110 bộ hồ sơ các loại chuyển cấp trên giải quyết chế độ trợ cấp với thân nhân người có công. 

Hằng năm, vào các dịp lễ, tết, Ban CHQS huyện đều tổ chức các hoạt động thăm hỏi, tặng quà, chuyển quà của cấp trên cho các thương, bệnh binh có hoàn cảnh khó khăn, Mẹ Việt Nam Anh hùng, gia đình liệt sĩ, các đồng chí đang công tác biên giới, Quần đảo Trường sa, Nhà giàn DK1, tặng 5 suất quà đối với các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, tổng số tiền 2.500.000 đồng. Đồng thời, Ban CHQS huyện còn chủ động xây dựng kế hoạch và phối hợp với Bệnh viện Đa khoa huyện, các đơn vị quân đội đóng quân trên địa bàn tư vấn kiến thức chăm sóc sức khỏe, cấp thuốc cho 120 đối tượng chính sách thuộc xã Dân Hòa, tổng số tiền 12.000.000 đồng; quan tâm, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần của cán bộ, nhân viên đang công tác tại đơn vị và cán bộ quân đội đã nghỉ hưu trên địa bàn bảo đảm kịp thời. 

Những kết quả đạt được nói trên là nguồn động viên kịp thời, góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho các đối tượng chính sách, người có công trên địa bàn huyện, tạo động lực giúp cán bộ, chiến sĩ LLVT huyện nhà yên tâm công tác, phát huy tinh thần trách nhiệm, sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Đức Anh


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Phóng sự ảnh
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Tỷ giá ngoại tệ