A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết 623 của Quân ủy Trung ương

QPTĐ-Chiều 28-7, Đảng ủy Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội đã tổ chức Hội nghị Tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết 623 của Quân ủy Trung ương về công tác hậu cần quân đội đến năm 2020 và những năm tiếp theo. Trung tướng Nguyễn Trọng Triển, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Chính ủy Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội chủ trì Hội nghị. Cùng dự có Thiếu tướng Nguyễn Quốc Duyệt, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Tư lệnh Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội; đại biểu Tổng Cục Hậu cần (BTTM).

Thiếu tướng Nguyễn Quốc Duyệt, Ủy viên Ban Thường vụ 
Thành ủy, Tư lệnh Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội tặng Bằng khen cho những tập thể tiêu biểu trong thực hiện Nghị quyết.
 

Tại Hội nghị, báo cáo tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết 623 và các ý kiến tham luận khẳng định, mặc dù còn nhiều khó khăn nhưng dưới sự lãnh đạo của Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng, Đảng ủy, Bộ Tư lệnh và cấp ủy, chỉ huy các cấp đã chủ động phối hợp chặt chẽ với cấp ủy, chính quyền các địa phương, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai thực hiện hoàn thành tốt các nhiệm vụ, mục tiêu, chỉ tiêu Nghị quyết 623 đã đề ra, có nhiều nhiệm vụ hoàn thành xuất sắc; góp phần nâng cao sức mạnh tổng hợp, trình độ SSCĐ của LLVT Thủ đô trong tình hình mới. Nổi bật là: Đảng ủy Bộ Tư lệnh đã lãnh đạo, chỉ đạo quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc Nghị quyết 623 gắn với thực hiện các mục tiêu, chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Bộ Tư lệnh và nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng hằng năm. Trên cơ sở quán triệt sâu sắc chủ trương, mục tiêu, quan điểm chỉ đạo của Quân ủy Trung ương, Cục Hậu cần và các cơ quan trong Bộ Tư lệnh đã thực hiện tốt chức năng tham mưu, đề xuất với Ban Thường vụ Đảng ủy, lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai ban hành kế hoạch thực hiện công tác hậu cần giai đoạn 2013-2020 và những năm tiếp theo sát với lộ trình, nội dung, chỉ tiêu, biện pháp trên từng mặt công tác, phù hợp với đặc điểm địa bàn, nhiệm vụ của LLVT, hoàn thành tốt các mục tiêu, chỉ tiêu Nghị quyết đề ra. 

Trung tướng Nguyễn Trọng Triển, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Chính ủy Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội tặng Bằng khen cho những cá nhân tiêu biểu trong thực hiện Nghị quyết.
 

Qua đó, nhận thức, trách nhiệm của bộ đội đối với công tác hậu cần được nâng lên; ngành hậu cần ở các cơ quan, đơn vị thường xuyên được củng cố, kiện toàn, bảo đảm đầy đủ, kịp thời mọi mặt hậu cần cho nhiệm vụ SSCĐ và các nhiệm vụ đột xuất khác, đặc biệt trong phòng, chống dịch Covid-19, ứng phó với sự cố thiên tai, tìm kiếm cứu nạn; đời sống vật chất, tinh thần và các điều kiện bảo đảm ăn, mặc, ở, làm việc, sinh hoạt, công tác và công tác chăm sóc sức khỏe của bộ đội ngày càng nâng lên; tiềm lực, thế trận hậu cần trong KVPT ngày càng được củng cố và tăng cường, góp phần nâng cao trình độ, khả năng SSCĐ của LLVT Thủ đô trong mọi tình huống.

Phát biểu kết luận Hội nghị, Trung tướng Nguyễn Trọng Triển đánh giá cao vai trò, tầm quan trọng và tính thiết thực, kịp thời của Nghị quyết 623 về công tác hậu cần đối với kết quả thực hiện nhiệm vụ của LLVT Thủ đô trong những năm qua. Để thực hiện tốt công tác bảo đảm hậu cần từ nay đến năm 2030 và những năm tiếp theo, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy yêu cầu: Cấp ủy, chỉ huy các cấp tăng cường giáo dục, tuyên truyền, nâng cao nhận thức, trách nhiệm cho cán bộ, chiến sĩ trong thực hiện Nghị quyết 623 gắn với nghị quyết, kế hoạch công tác hằng năm của các cơ quan, đơn vị; chủ động phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương thống nhất quy hoạch, đầu tư ngân sách xây dựng các công trình cần thiết, lưỡng dụng trong căn cứ hậu cần, căn cứ hậu phương KVPT…

Nhân dịp này, Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội đã tặng Bằng khen cho 9 tập thể và 9 cá nhân có thành tích xuất sắc. Đồng thời, đề nghị Bộ Quốc phòng tặng Bằng khen cho 1 tập thể và 1 cá nhân tiêu biểu trong thực hiện Nghị quyết 623.

Hải Yến-Hoàng Hải


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Phóng sự ảnh
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Tỷ giá ngoại tệ