A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Sơ kết 5 năm lần thứ tư Phong trào thi đua “Xây dựng và quản lý doanh trại chính quy, xanh, sạch, đẹp”

QPTĐ-Sáng 7-4, Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội đã tổ chức Hội nghị trực tuyến tổng kết 5 năm lần thứ tư thực hiện Phong trào thi đua “Xây dựng và quản lý doanh trại chính quy, xanh, sạch, đẹp”, giai đoạn 2017-2022. Thiếu tướng Nguyễn Đình Lưu, Phó Tư lệnh Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội chủ trì hội nghị.

Thiếu tướng Nguyễn Đình Lưu, Phó Tư lệnh Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội trao tặng Bằng khen cho các tập có thành tích xuất sắc trong thực hiện phong trào thi đua.

 

5 năm qua, Phong trào thi đua “Xây dựng và quản lý doanh trại chính quy, xanh, sạch, đẹp” đã được Đảng ủy, Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội và các đơn vị trực thuộc quán triệt, triển khai, hướng dẫn đồng bộ, rộng khắp, toàn diện, có chiều sâu, góp phần cải thiện, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị. Qua thực hiện, lãnh đạo, chỉ huy đơn vị thấy rõ hơn trách nhiệm quản lý, sử dụng đất quốc phòng, không để bị lấn chiếm, giải quyết dứt điểm các tranh chấp; phát huy nội lực ra sức củng cố doanh trại, có ý thức hơn trong việc quản lý tài sản, tiết kiệm điện, nước. Phong trào không bó hẹp trong phạm vi một chuyên ngành mà đã gắn kết chặt chẽ và đồng nhất với các phong trào khác, các cuộc vận động lớn trong toàn quân, tạo môi trường văn hóa tốt, kết hợp thành động lực thúc đẩy Phong trào Thi đua Quyết thắng cả bề rộng và chiều sâu. Từ nhà làm việc, nhà ở sinh hoạt, hệ thống đường nội bộ, sân bãi, công trình điện nước, vườn rau ao cá và vườn hoa cây cảnh, thảm cỏ các đơn vị đều được chỉnh trang chăm chút và hoàn thiện, đóng góp trực tiếp vào việc xây dựng nền nếp chính quy, môi trường văn hóa lành mạnh và xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện.

Trong thời gian tới, Bộ Tư lệnh yêu cầu cấp ủy, chỉ huy các cấp quan tâm thường xuyên đến phong trào, có nghị quyết lãnh đạo chuyên đề, đề ra chủ trương và biện pháp thực hiện cụ thể; tuyên truyền giáo dục thường xuyên cho cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị phát huy cao độ vai trò, trách nhiệm của tập thể, cá nhân trong công tác xây dựng, quản lý, sử dụng tài sản doanh trại, giữ tốt dùng bền, bảo đảm vệ sinh môi trường, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho bộ đội. Cán bộ ngành doanh trại phải là nòng cốt thực hiện phong trào, tham mưu đề xuất những nội dung, biện pháp phù hợp với thực tiễn của đơn vị và kiểm tra đôn đốc, tổ chức thực hiện.

Nhân dịp này, Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội đã trao tặng Bằng khen cho 18 tập thể và 21 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện Phong trào thi đua “Xây dựng và quản lý doanh trại chính quy, xanh, sạch, đẹp”, giai đoạn 2017-2022.

Phạm Luân-Văn Thể


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Phóng sự ảnh
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Tỷ giá ngoại tệ