A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội

Khai giảng Giáo dục quốc phòng và an ninh cho sinh viên

QPTĐ-Sáng 4-5, Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội tổ chức Lễ Khai giảng Giáo dục quốc phòng và an ninh cho gần 1.300 sinh viên Trường Đại học FPT năm 2022. Dự Lễ khai giảng có Đại tá Doãn Kim Tuyến, Phó Chủ nhiệm Chính trị Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội.

Trong thời gian 1 tháng, các học viên sẽ được trang bị những kiến thức cơ bản về đường lối, quan điểm của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về quốc phòng và an ninh, giáo dục phẩm chất chính trị, rèn luyện kỹ năng quân sự chung như: Kỹ chiến thuật trong chiến đấu sẵn sàng thực hiện nghĩa vụ bảo vệ Tổ quốc. Phát biểu tại Lễ Khai giảng, Thượng tá Lê Hồng Đăng, Phó Hiệu trưởng kiêm Phó Giám đốc Trung tâm Giáo dục quốc phòng và an ninh khẳng định: Trong bối cảnh dịch bệnh vẫn diễn biến phức tạp, Nhà trường đã tích cực phối hợp chặt chẽ với Trường Đại học FPT chuẩn bị chu đáo nhất các phương án tổ chức khóa học trong điều kiện đảm bảo an toàn phòng, chống dịch. Đồng chí Phó hiệu trưởng nhấn mạnh, bên cạnh các hoạt động đào tạo, huấn luyện theo quy định thì việc tổ chức các hoạt động ngoại khóa, bổ trợ trong suốt quá trình học tập và rèn luyện của sinh viên sẽ được Nhà trường tổ chức thường xuyên, chặt chẽ, hiệu quả. Quá trình học tập, các em sinh viên cần xác định tốt nhiệm vụ, có ý thức kỷ luật cao, nỗ lực lớn để vượt qua mọi khó khăn hoàn thành tốt các nội dung khóa huấn luyện Giáo dục quốc phòng và an ninh; hy vọng đây sẽ là dịp để các em sinh viên có khoảng thời gian ý nghĩa với nhiều trải nghiệm đáng nhớ và kỷ niệm khó phai.

Trước đó, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, nội dung lý thuyết các học viên được nghiên cứu, học tập theo hình thức trực tuyến. Kết thúc khóa học, các học viên sẽ được cấp chứng chỉ Giáo dục quốc phòng và an ninh theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Toàn cảnh buổi Lễ khai giảng.

 

Trần Đông


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Phóng sự ảnh
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Tỷ giá ngoại tệ