A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Giáo dục, rèn luyện đảng viên ở Đảng bộ Quân sự huyện Thường Tín

QPTĐ-Những năm qua, Đảng ủy Quân sự huyện Thường Tín đã lãnh đạo, chỉ đạo cấp ủy, chi bộ tập trung thực hiện tốt công tác giáo dục, rèn luyện đảng viên, góp phần xây dựng Đảng bộ vững mạnh về chính trị, tư tưởng, tổ chức và đạo đức, lãnh đạo đơn vị hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao.

 

Đại hội Đảng bộ Quân sự huyện nhiệm kỳ 2020-2025.

Trao đổi với chúng tôi, Thượng tá Vũ Cường Tú, Phó Bí thư Đảng ủy, Chính trị viên Ban CHQS huyện cho biết: “Năm 2020, là năm đơn vị có nhiều đột phá về công tác xây dựng Đảng. Trong đó, công tác giáo dục, rèn luyện đảng viên là một nội dung đạt được nhiều kết quả đáng kích lệ. Trong năm, Đảng bộ Quân sự huyện đã kết nạp được 2 quần chúng vào Đảng. Cuối năm, phân tích, đánh giá chất lượng tổ chức Đảng và đảng viên đều hoàn hành tốt nhiệm vụ; Đảng bộ Quân sự huyện đạt trong sạch vững mạnh tiêu biểu, được Ban Thường vụ Huyện ủy Thường Tín tặng Giấy khen. Đặc biệt, Đại hội Đảng bộ Quân sự huyện nhiệm kỳ 2020-2025 đã thành công tốt đẹp…”.

Để có được kết quả đó, Đảng ủy Quân sự huyện đã làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức, trách nhiệm cho cán bộ, đảng viên trong thực hiện nhiệm vụ. Sự gương mẫu của cán bộ các cấp, nhất là cán bộ chủ trì đã tạo cho cán bộ, đảng viên trong đơn vị tin tưởng học tập, làm theo. Bên cạnh đó, việc phát huy dân chủ trong Đảng được thực hiện có nền nếp, chất lượng. Ngay từ khâu xây dựng nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ luôn được các cấp ủy chú trọng quan tâm. Các nội dung, chỉ tiêu nghị quyết đề ra đều bám sát với tình hình thực tế của đơn vị. Quá trình sinh hoạt, cán bộ, đảng viên phát huy dân chủ, tập trung trí tuệ xây dựng nghị quyết lãnh đạo chất lượng hiệu quả. Ngoài ra, công tác kiểm tra, giám sát được cấp ủy các cấp thực hiện thường xuyên. Thông qua kiểm tra, giám sát, đảng viên nhận thức đầy đủ về nhiệm vụ, thấy được điểm mạnh, điểm hạn chế, từ đó khắc phục, sửa chữa khuyết điểm, từng bước hoàn hiện bản thân.

Theo Thượng tá Vũ Cường Tú, một trong biện pháp hiệu quả nhất đó là giao cho đảng viên những nhiệm vụ khó khăn để rèn luyện, thử thách. Năm 2020, tại xóm Trên, thôn Đông Cứu, xã Dũng Tiến, khi phát hiện có ca dương tính với virus SARS-CoV-2, đơn vị đã giao nhiệm vụ cho cán bộ, đảng viên, nhất là đảng viên trẻ cùng với các cơ quan chức năng tham gia chốt chặn tại các điểm để phong tỏa địa phương, ngăn chặn không để dịch bệnh lây lan ra cộng đồng. Quá trình thực hiện, các đồng chí đảng viên đã phát huy tốt tinh thần, trách nhiệm, không nề hà trước mọi khó khăn, thử thách, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao”.

Tìm hiểu, chúng tôi được biết, trước đây, công tác giáo dục, rèn luyện đảng viên chưa thật sự tốt nên một số đảng viên nhiều tuổi có tư tưởng làm việc cầm chừng, có thời điểm chất lượng thực hiện nhiệm vụ không cao. Vì vậy để khắc phục tình trạng đó, Đảng ủy, chỉ huy đơn vị thường xuyên gặp gỡ động viên, chấn chỉnh những đồng chí có biểu hiện trên, đồng thời phân công, giao nhiệm vụ cho đồng chí cấp ủy viên theo dõi, giúp đỡ. Theo định kỳ, hằng tuần, tháng, cán bộ được phân công phải báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ của các đồng chí này với cấp ủy Đảng các cấp để có biện pháp xử lý kịp thời. Ngoài ra, việc quan tâm đến đời sống vật chất, tinh thần đối với cán bộ, đảng viên được Đảng ủy, Ban CHQS huyện thực hiện tốt, qua đó khích lệ, động viên cán bộ, đảng viên trong đơn vị hoàn hành tốt nhiệm vụ được giao.   

TRẦN ANH


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bâng khuâng Đông về…

Bâng khuâng Đông về…

Đêm nằm tự dưng thấy lành lạnh, giấc ngủ bị đánh thức, vội vàng mở mắt ra, cái lạnh càng cảm nhận rõ, khắp da thịt đâu ...
Phóng sự ảnh
Dự báo thời tiết
Tỷ giá ngoại tệ